Lỗi không xem được camera trên điện thoại và cách khắc phục

09/05/2023

Đôi khi việc hệ thống camera thường mắc một số lỗi không xem được camera trên điện thoại khiến việc quá trình giám sát bị giãn đoạn. Để khắc phục được những lỗi này thì bạn cần phải tìm được nguyên nhân để có cách xử trí hiệu quả. 

Dưới đây, Song Hùng sẽ chỉ ra một số lỗi không xem được camera trên điện thoại và cách khắc phục:

1. Lỗi không xem được camera do kết nối

Nếu không xem được màn hình camera trên điện thoại thì hãy kiểm tra lại toàn bộ cấu hình khai báo xem đã chuẩn xác hay chưa. Hoặc nếu chưa xem được thì cần cài lại port cho camera trong modem mạng sang một dãy port khác. 

Hoặc khi cài phần mềm, nhiều điện thoại mặc định tắt 3G đi. Khi đó bạn hãy kiểm tra lại kết nối 3G hoặc wifi để xem kết nối đã được hay chưa. Thực hiện theo các bước: vào mục Setting(cài đặt) => chọn Dữ liệu di động và bật ON nút màu xanh => sau đó kéo xuống phía dưới tìm biểu tượng phần mềm IVMS-4500 và bật ON. 

2. Lỗi không xem được camera do thiết lập không đúng

Cài đặt lại phần mềm khắc phục lỗi không xem được camera do thiết lập không đúng
Cài đặt lại phần mềm khắc phục lỗi không xem được camera do thiết lập không đúng

Đôi khi lỗi không xem được camera là do các thiết lập trên đầu ghi và model gặp sự cố. Đôi khi là do model của bạn đã bị reset về mặc định khiến mất đi những thiết lập của bạn để xem camera. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại thiết lập. Nếu không được thì nên gỡ đi và cài lại phần mềm để thiết lập lại cho đúng.

3. Lỗi bị ngắt kết nối đột ngột

Có khi bạn đang xem camera trên điện thoại bình thường mà lại đột ngột bị ngắt kết nối, màn hình đen xì. Khi đó, bạn cần kiểm tra lại kết nối internet xem có gặp trục trặc gì không. Hoặc  kiểm tra lại kết nối internet giữa đầu ghi và modem xem tín hiệu mạng của đường internet có ổn định hay không.

Nếu đường truyền internet ổn định mà màn hình camera vẫn không lên thì rất có thể là do lỗi nguồn điện cung cấp cho hệ thống camera. Lúc này bạn cần kiểm tra lại nguồn điện, xem có bị chập cháy, đứt dây hay mất điện nếu như bạn đang theo dõi từ xa.

Lỗi camera bị ngắt hình đột ngột
Lỗi camera bị ngắt hình đột ngột

Hoặc cũng có trường hợp do tên miền hết hạn nhé. Trường hợp này hay gặp với dòng camera sử dụng tên miền của bên thứ ba. Bạn chỉ cần gia hạn hoặc đăng ký tên miền mới là xong.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

4. Lỗi không xem lại được video của camera

Lỗi này có thể do nguyên nhân: chọn sai ngày phát lại, đầu ghi camera chưa cài đặt đúng ngày giờ với hiện tại, ổ lưu video bị hỏng. Cách khắc phục là chọn đúng ngày giờ, cài đặt lại chế độ thời gian trên camera đúng với điểm điểm hiện tại. Kiểm tra thông tin ổ cứng, nếu ổ cứng đã hết dung lượng thì cần fomat đi những dữ liệu không cần thiết. Còn nếu ổ cứng bị hỏng thì cần phải thay thế.

5. Lỗi không xem được hình của một vài camera

Lỗi này nguyên nhân có thể là do bạn trót lỡ tay xóa mất một camera nào đó. Cách khắc phục là bạn add lại camera và xem lại là xong.

6. Lỗi không xem được camera vì Error code

Lỗi Error Code khi xem camera trên điện thoạ
Lỗi Error Code khi xem camera trên điện thoại

Đôi khi trên màn hình camera thường xuất hiện những lỗi error do một số nguyên nhân sau: 

  • Error code 153: nguyên nhân là do do nhập sai mật khẩu nhiều lần, cách khắc phục là bạn đợi khoảng 15 phút sau mới đăng nhập lại
  • Error Code 8042
  • Error Code 43
  • Error Code 17
  • Error Code 44
  • Error Code 152

Với các lỗi này thì bạn cần phải format đầu ghi và cấu hình lại từ đầu. Hoặc gỡ bỏ phần mềm xem camera trên điện thoại đi và cài lại. Tuy nhiên, với lỗi này thì bạn cần phải cẩn trọng nhất là việc format lại đầu ghi. Bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để khắc phục lỗi phức tạp này.

7. Lỗi trùng thiết bị

 Với trường hợp camera báo lỗi thiết bị đã tồn tại do các bạn đã thêm tên miền hoặc ip/ domain trên điện thoại của bạn rồi. Lúc này, bạn có thể kiểm tra lại cấu hình đã lưu trong Main -> thiết bị ( Main -> Device ) tất cả cấu hình của bạn sẽ hiện lên nếu chưa chúng ta có thể add lại.

Trên đây là một số lỗi cơ bản về xem camera trên điện thoại. Trong thực tế, người dùng còn gặp khá nhiều các lỗi xem camera bằng điện thoại với mức độ nặng - nhẹ khác nhau. Không phải lỗi nào cũng đơn giản và dễ khắc phục. Để tránh làm hệ thống tệ hại hơn thì cách tốt nhất là hãy gọi tới 02473 068 339 để đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của Song Hùng hỗ trợ trực tiếp.

Xem thêm

1. Camera lưu được bao nhiêu ngày? Cách tính thời gian lưu trữ của camera
2. Mất điện camera có quay được không? Giải pháp cho hoạt động của camera khi mất điện
3. Cách xem lại camera trên tivi của một số hãng camera phổ biến
Rating:
(0)
uploads/demo/logo-contact.png

Công ty TNHH Công nghệ Song Hùng

Song Hùng là đơn vị phân phối các thương hiệu hàng đầu trong linh vực công nghệ thông tin. Song Hùng là đại diện phân phối chính thức tại Việt Nam của các thương hiệu: Jonsbo, darkFlash, Aigo… Bên cạnh đó, Song Hùng còn là đối tác ủy quyền của nhiều thương hiệu lớn: Acer, Dell, HP, Asus, MSI…

Liên hệ với chúng tôi

Quý khách vui lòng để lại thông tin cá nhân để nhận thông tin ưu đãi sớm nhất từ chúng tôi!

Họ và tên *

Số điện thoại *

Email *

Địa chỉ

Nội dung