Cách xem lại camera trên tivi của một số hãng camera phổ biến

Tivi là phương tiện thuận lợi nhất để theo dõi hình ảnh từ hệ thống camera giám sát an ninh. Tuy nhiên vì sử dụng máy tính quen nên không phải ai cũng có thể thao tác thành thạo trên tivi. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách xem lại camera hay cách tua lại camera trên tivi của một số hãng phổ biến tại Việt Nam.

1. Cách kết nối camera với tivi

Tại sao nên kết nối camera với tivi?

Chúng ta thấy hầu hết các hệ thống camera giám sát đều có kết nối với tivi ở phòng bảo vệ. Điều này để tạo sự thuận lợi trong việc theo dõi và quản lý hệ thống này hiệu quả hơn. Trong khi đó, với dung lượng lưu trữ lớn thì sử dụng tivi để theo dõi camera là lựa chọn tốt nhất. Với ổ cứng thông thường của tivi lên đến 4Tb bạn hoàn toàn có thể lưu giữ được hình ảnh thu được đến 50 ngày và liên tục 24/7 trên bộ nhớ. 

Tín hiệu truyền tải trên tivi cũng ổn định hơn, hình ảnh tốt hơn. Hệ thống camera cũng sẽ đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao hơn. Đặc biệt là với tivi thì việc xem lại, cách tua lại các camera khi cần thiết tiện lợi hơn rất nhiều.

Loại tivi nào có thể kết nối camera?

Camera có thể kết nối đơn giản với máy tính và điện thoại thông minh. Còn với tivi thì sao? Điều này cũng đơn giản thôi nếu như tivi nhà bạn thuộc dòng sản phẩm có hỗ trợ kết nối thiết bị giám sát.

Cách xem lại camera trên tivi thông qua cổng hdmi và vga
Cách xem lại camera trên tivi thông qua cổng hdmi

Bạn hãy để ý nhé, nếu như tivi của gia đình bạn có hỗ trợ cổng kết nối cổng AV/VGA hoặc HDMI thì có nghĩa là tivi đó hoàn toàn có thể kết nối với camera. Hầu hết các loại smart tivi hiện nay đều có thiết kế cổng này. Không cần một chiếc tivi quá đắt đỏ mà loại bình dân là cũng có thể xem được camera rồi.

Cách kết nối camera với tivi

Nếu gia đình bạn đã có hệ thống camera được lắp đặt sẵn thì để kết nối camera với tivi thì trước hết bạn phải có tivi có cổng AV/HDMI/VGA. Sau đó hãy chuẩn bị thêm dây cáp BNC, cáp HDMI. Cách thực hiện kết nối camera với tivi như sau:

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

Bước 1: Bạn kết nối dây cáp chuyển BNC từ Tivi với cổng BNC của camera như hình dưới.

Kết nối dây cáp chuyển BNC từ Tivi với cổng BNC của camera
Kết nối dây cáp chuyển BNC từ Tivi với cổng BNC của camera

Bước 2: Cắm dây cáp chuyển BNC vào nguồn camera

Kết nối cáp BNC vào nguồn camera
Kết nối cáp BNC vào nguồn camera

Bước 3: Sau khi cắm dây nguồn vào camera thì bạn cắm đầu còn lại của cáp chuyển BNC vào cổng AV trên tivi. Ngay sau khi hoàn tất, các bạn đã có thể xem được hình ảnh từ camera trên màn hình của Tivi.

Kết nối cáp bnc với cổng av trên tivi
Kết nối cáp bnc với cổng av trên tivi

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ghi lại hình ảnh từ camera quan sát thì các bạn phải mua thêm một đầu ghi hình. Sau đó thực hiện cách kết nối Tivi với Đầu ghi hình camera tương tự như trên và cắm 1 trong 3 cổng AV/VGA/HDMI của đầu ghi hình camera như hình bên dưới.

Kết nối tivi với đầu ghi hình của camera

Trong quá trình quản lý camera giám sát, đôi khi bạn sẽ gặp phải những sự cố không mong muốn. Hoặc cần bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp để hệ thống camera nhà mình hoạt động liên tục, trơn tru. Khi đó, hãy tham khảo ngay dịch vụ Tư vấn cải tạo, nâng cấp hệ thống camera, mạng và máy tính của Song Hùng.

2. Cách xem lại camera Hikvision trên Tivi

Để xem lại camera Hikvision thì trước hết bạn cần thực hiện các thao tác kết nối như trên đã hướng dẫn. Sau khi đã xem được camera rồi thì bạn có thể thực hiện những thao tác dưới đây để tua lại camera trước đó bạn muốn xem:

Bước 1: Bật tivi lên và mở chế độ xem camera trên tivi

Bước 2: Bấm chọn vào camera muốn xem lại nhấn Chuột phải -> Playback để xuất hiện bảng các camera như bên dưới.

Nhấn play back để xem lại camera khi dùng camera Hikvision
Nhấn play back để xem lại camera khi dùng camera Hikvision

Bước 3: Click đúp chuột vào ngày mà bạn muốn xem. Lúc này bạn hãy để ý nhé, ngày nào có hình ảnh màu xanh xuất hiện thì có nghĩa là ngày đó có hình đã được camera ghi lại. Thanh ngang màu xanh bên dưới màn hình hiển thị giờ mà camera ghi hình lại (00h-24h)

Bước 4: Bây giờ bạn muốn xem camera của ngày nào, giờ nào thì chỉ việc bấm chọn vào ngày giờ đó là có thể xem lại camera theo ý muốn rồi.

3. Cách xem lại camera Dahua trên Tivi

Bạn nên biết rằng, thông thường, các hãng camera mỗi hãng sẽ có chế độ xem khác nhau. Tuy nhiên về bản chất và các thao tác thì tương đối giống nhau. Với camera của hãng Dahua, một thương hiệu camera nổi tiếng của Trung Quốc thì cách tua lại hình ảnh khá đơn giản. Bạn hãy tuần tự thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn mở chế độ xem camera trên màn hình tivi lên. Sau đó bấm chế độ xem lại bằng cách bấm chuột phải, chọn mục Main Menu.

chọn main menu
Chọn Main Menu

Một hộp thoại xuất hiện, trên giao diện hộp thoại, bạn chọn mục Search.

Tiếp tục chọn Search
Tiếp tục chọn Search

Bước 2: Trên bảng hiện ra, bạn chọn ngày giờ xem lại bằng cách kích đúp vào ngày, chọn khung muốn xem lại, chọn camera muốn xem lại. Sau đó chọn thời gian muốn xem lại.

Điều chỉnh thời gian muốn xem lại camera
Điều chỉnh thời gian muốn xem lại camera

Bước 3: Khi đã chọn được camera và thời gian cụ thể muốn xem lại video do camera ghi lại, các bạn di chuột vào số giờ muốn xem lại trên thanh màu xanh lá cây. Mỗi giờ đều có vạch và có số cho các bạn lựa chọn.

Bắt đầu xem lại camera
Bắt đầu xem lại camera

Đến đây thì bạn đã biết cách xem lại camera trên tivi của hãng camera Dahua rồi đó. Rất đơn giản phải không nào.

Cách xem lại camera trên tivi của hãng camera Vantech, Benco, Questek, … cũng tương tự như các thao tác ở phía trên. Bạn chỉ việc tuần tự thực hiện là có để dễ dàng xem lại video mà mình cần.

Nếu bạn còn thắc mắc về cách kết nối cũng như thao tác xem camera trên tivi thì hãy gọi tới hotline 0963 877 906 để được Song Hùng tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Xem thêm

1. Camera lưu được bao nhiêu ngày? Cách tính thời gian lưu trữ của camera
2. Lỗi không xem được camera trên điện thoại và cách khắc phục
3. Mất điện camera có quay được không? Giải pháp cho hoạt động của camera khi mất điện

Bình luận

Bình luận