Top 14 phần mềm cần thiết cho máy tính mới nhất 2021

09/05/2023

Có những người khi sử dụng máy tính sẽ không thể nắm bắt được phần mềm cần thiết cho máy tính dẫn đến quá trình làm việc gặp nhiều khó khăn. Hãy cùng khám phá những phần mềm hỗ trợ quan trọng cho bạn mà Song Hùng gửi đến bạn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Unikey là phần mềm cần thiết cho máy tính

Có lẽ Unikey là phần mềm cần thiết cho máy tính và không thể thiếu trong bất cứ chiếc máy tính nào của bạn. Bất cứ ai khi làm việc đều cần phải sử dụng bộ gõ tiếng Việt này. Một trong những kiểu gõ quan trọng nhất đó chính là Telex và VN. 

Khi sử dụng bộ gõ này bạn sẽ sử dụng được các tính năng như:

  • Hỗ trợ gõ tiếng Việt.
  • Hỗ trợ gõ tắt, nhằm tăng tốc độ gõ.
  • Đổi mã

Đây là bộ gõ được nhiều người sử dụng nhất và thông dụng nhất. Hơn nữa lại dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng bộ gõ có các tính năng tương tự như Vietkey và Gotiengviet. 

Mỗi phần mềm sẽ mang lại lợi ích riêng cho máy tính của bạn. Nếu như sử dụng Unikey bạn cảm thấy dễ dàng thì hãy “trung thành” với phần mềm này nhé.

Unikey là phần mềm không thể thiếu
Unikey là phần mềm không thể thiếu

2. Phần mềm cần thiết cho máy tính -  Recuva

Recuva là phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu vô cùng cần thiết. Nếu như bạn lỡ tay xóa mất dữ liệu, video, hình ảnh quan trọng thì phần mềm này sẽ giúp lấy lại trên ổ cứng di động, USB, thẻ nhớ hoặc khi bạn lưu trữ ở các thiết bị khác.

Trong quá trình làm việc thì sự nhầm lẫn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế bạn không chắc chắn được việc mình là đúng do đó hãy đề phòng khi cần thiết. Khi xóa dữ liệu hệ thống của bạn có thể sẽ lưu trữ lại nhưng sẽ không lấy lại được hết khi xóa đi. Do đó Recuva sẽ giúp bạn quét toàn bộ hệ thống máy tính và ghép các dữ liệu đó lại để khôi phục cho bạn.

3. Phần mềm văn phòng Microsoft Office

Với những người làm việc văn phòng, thường xuyên sử dụng máy tính thì bạn có thể sử dụng phần mềm cần thiết cho máy tính Microsoft Office để soạn thảo văn bản. Trong Microsoft Office người sử dụng sẽ có thể tham khảo thêm một số phần mềm khác như tạo bảng tính với Excel, tạo bài thuyết trình với Powerpoint, hoặc quản lý cơ sở dữ liệu với Access.

Microsoft Office rất thuận tiện cho quá trình làm việc của bạn, ngoài ra khi sử dụng thông thạo thì bạn sẽ rất chuyên nghiệp, công việc trôi chảy hơn và không cần phải phụ thuộc vào người khác.

Phần mềm văn phòng Microsoft Office
Phần mềm văn phòng Microsoft Office

4. Phần mềm cần thiết cho máy tính đó là diệt virus Avast

Máy tính dù có truy cập mạng hay không đều có thể gặp nguy hiểm do virus vì thế bạn hãy bảo vệ bằng cách tải phần mềm diệt virus Avast. Avast đang được xem là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho việt ìm kiếm cũng như tiêu diệt virus nhanh chóng.

Ngoài ra Avast còn bổ sung nhiều tính năng hữu ích như: cập nhật các phần mềm cũ và có thể xóa file vĩnh viễn. Nếu như chưa có điều kiện sử dụng thì bạn cũng có thể sử dụng bản miễn phí để sử dụng thử. Đây là phần mềm cần thiết cho máy tính được sử dụng khá phổ biến, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

5. Trình duyệt Google Chrome

Một trong những phần mềm thu hút lượt người sử dụng đông đảo phải kể đến đó chính là Google Chrome. Thuận lợi cho những ai muốn truy cập vào internet để xem video, sử dụng mạng xã hội, làm việc trên gmail, youtube… 

Đây là trình duyệt được phát triển bởi Google có nhiều tình năng hữu ích. Với giao diện dễ dàng sử dụng nên bất cứ ai cũng có thể học tập và giải trí trên phần mềm này.

Ngoài ra giống như Google Chrome thì bạn cũng sẽ có thể sử dụng thêm các phần mềm khác như: FireFox, Opera, Cốc Cốc… Đây là những phần mềm hỗ trợ miễn phí thích hợp cho rất nhiều người khi muốn làm việc kết nối với mạng Internet.

Trình duyệt Google Chrome
Trình duyệt Google Chrome

6. Phần mềm giải nén là phần mềm cần thiết cho máy tính

Bạn sẽ thường thấy các tập tin khi được chia sẻ trên Internet sẽ được gói dưới dạng Zip hoặc Za. Bởi vì ở dạng này thì thông tin của tập tin sẽ được bảo mật tốt hơn, đặc biệt sẽ được giảm nhẹ mức dung lượng giúp người tải về nhanh chóng hơn. 

Bạn nên sử dụng phần mềm giải nén để tải file từ internet về nếu như thường xuyên làm việc này.  WinRAR hoặc 7Zip rất cần thiết và đã có sẵn trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Mặc dù trong quá trình sử dụng bạn sẽ thấy phải trả phí nhưng cứ sử dụng bình thường và không cần mất  bất cứ chi phí nào nhé.

7. Phần mềm dọn rác CCleaner

Khi bạn thấy máy tính của mình bị chậm load kém thì có nghĩa máy có thể đang bị ảnh hưởng bởi các tập tin rác, lịch sử trong quá trình sử dụng trình duyệt hoặc các file tạm đã tải về máy. 

CCleaner là phần mềm cần thiết cho máy tính hỗ trợ dọn dẹp rác trong máy tính. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng để gỡ cài đặt phần mềm, tìm kiếm những tập tin trùng lặp.

Phần mềm dọn rác CCleaner
Phần mềm dọn rác CCleaner

8. Phần mềm nghe nhạc

Để bạn không nhàm chán khi sử dụng máy tính để làm việc thì có thể sử dụng phần mềm nghe nhạc. KMPlayer sẽ hỗ trợ giúp bạn có thể vừa nghe nhạc, xem phim và nhiều tính năng hấp dẫn. 

9. Phần mềm đọc tập tin pdf

Có thể trong quá trình sử dụng máy tính bạn sẽ gặp nhiều tập tin có đuôi pdf. Foxit Reader là phần mềm để giúp bạn có thể đọc file nhanh chóng nhất. Mặc dù có nhiều phần mềm khác nhưng Foxit Reader vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

10. Phần mềm chống phân mảnh

Hiệu suất sử dụng của bạn sẽ bị giảm sút vì thế có thể lý do là do ổ cứng HDD bị phân mảnh. Dù Windows có công cụ hỗ trợ phân mảnh nhưng bạn nên sử dụng thêm phần mềm Defraggler hỗ trợ để đảm bảo an toàn hơn. 

11. Phần mềm tạo ổ đĩa ảo UltraISO là phần mềm cần thiết cho máy tính

Phần mềm tạo ổ đĩa ảo UltraISO sẽ giúp bạn có thể tạo ổ đĩa ảo trên máy tính. Khi đó bạn sẽ có thể chạy các phần mềm và các file ở đĩa CD, VCD. Một số file khi bạn tải về sẽ có đuôi .iso nên chắc chắn muốn chạy được thì bạn sẽ phải sử dụng phần mềm UltraISO.

12. Phần mềm chat và video Skype

Skype cũng là phần mềm đang được sử dụng khá phổ biến giúp bạn có thể kết bạn giao lưu được với rất nhiều người bạn trên khắp Thế giới. Ngoài ra phần mềm này hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn, giúp làm việc với khách hàng chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Phần mềm chat và video Skype
Phần mềm chat và video Skype

13. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

Bạn yêu thích chỉnh sửa ảnh thì phần mềm Paint.NET sẽ là gợi ý rất hoàn hảo. Khi muốn sử dụng photoshop để chỉnh sửa ảnh thì bạn sẽ cần đến tay nghề cao và sự am hiểu, đặc biệt là sẽ cần số tiền lớn để mua nó. Vì thế bạn chỉ là tay “không chuyên” và còn đang học tập cơ bản thì Paint.NET là hợp lý nhất.

Một sự lựa chọn khá tốt nữa là Microsoft Paint, phần mềm đồ họa đơn giản mặc định trong máy tính này vẫn được rất nhiều người dùng ưa chuộng vì sự đơn giản và hữu ích của nó.

14. Phần mềm nhắc nhở khi làm việc

Khi bạn làm quá nhiều việc và hay bị quên hoặc bỏ lỡ việc quan trọng thì phần mềm hỗ trợ nhắc nhở là điều bạn nên sử dụng. Hơn nữa khi bạn làm quá nhiều việc trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe về sau này. Cho nên một phần mềm nhắc nhở bạn khi làm việc và nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian hợp lý sẽ là rất cần thiết.

Trên đây là giới thiệu về những phần mềm cần thiết cho máy tính bạn nên sử dụng trong quá trình làm việc với máy tính. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Song Hùng sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi sử dụng máy tính.

Xem thêm:

[products limit="3" columns="3" ids=" 6396,6393,6388"]

Rating:
(0)
uploads/demo/logo-contact.png

Công ty TNHH Công nghệ Song Hùng

Song Hùng là đơn vị phân phối các thương hiệu hàng đầu trong linh vực công nghệ thông tin. Song Hùng là đại diện phân phối chính thức tại Việt Nam của các thương hiệu: Jonsbo, darkFlash, Aigo… Bên cạnh đó, Song Hùng còn là đối tác ủy quyền của nhiều thương hiệu lớn: Acer, Dell, HP, Asus, MSI…

Liên hệ với chúng tôi

Quý khách vui lòng để lại thông tin cá nhân để nhận thông tin ưu đãi sớm nhất từ chúng tôi!

Họ và tên *

Số điện thoại *

Email *

Địa chỉ

Nội dung