Cách xem camera trên máy tính cơ bản nhất cho tất cả các phần mềm

09/05/2023

Mỗi hãng camera thường có phần mềm hỗ trợ xem camera riêng tích hợp cho các thiết bị thông minh. Cách xem camera trên máy tính của mỗi phần mềm về cơ bản là giống nhau về các bước cơ bản từ cài đặt cho đến kích hoạt xem video thông qua giao diện phần mềm kết nối với các mắt camera trong hệ thống.

Một số phần mềm xem camera phổ biến

Một số phần mềm xem camera phổ biến
Một số phần mềm xem camera phổ biến

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm xem camera trên máy tính được sử dụng phổ biến. Điểm chung của chúng là mỗi phần mềm sẽ được dùng riêng để hỗ trợ xem video của hãng camera tương ứng. Tuy có khác nhau về kỹ thuật và một số yếu tố liên quan đến các tính năng nhưng về cơ bản thì cách cài đặt và sử dụng của tất cả các phần mềm tương đối giống nhau.

Có một số phần mềm camera trên máy tính hiện đang được sử dụng khá phổ biến như:

  • Phần mềm CMS: Là phần mềm xem camera trên máy tính khá phổ biến, có thể hỗ trợ xem đến  1000 camera trên hệ thống.
  • NACL Web Plug-In: phần mềm này được sử dụng giống như một tiện ích trên trình duyệt Chrome. Điều này tạo rất nhiều thuận lợi cho người sử dụng khi chỉ cần cài đặt trên trình duyệt chứ không cần phải cài đặt trên máy tính.
  • Phần mềm Camera YooSee: Phần mềm này được phát triển độc quyền của hãng camera YooSee, có giao diện cơ bản và thân thiện, dễ cài đặt.
  • Phần mềm KBVISION 12: Đây là phiên bản mới nhất của dòng phần mềm xem camera trên máy tính của hãng KBVision. Phần mềm này giúp kết nối và quản lý dữ liệu thông minh.

Ngoài ra còn có các phần mềm xem camera khác cũng khá phổ biến như: Camera Vantech, Samsung SmartViewer, CMS Abell, CMS Lite 32ch, Smart PSS 2017, Vast...

Cách xem camera trên máy tính với các bước cơ bản nhất

Mỗi phần mềm xem camera tương thích với thiết bị của hãng tương ứng
Mỗi phần mềm xem camera tương thích với thiết bị của hãng tương ứng

Để xem camera trên máy tính, thao tác cuối cùng cần làm là cài đặt phần mềm xem camera. Như đã nói ở trên, với mỗi loại camera thì sẽ sử dụng phần mềm tương ứng của hãng mới tạo sự tương thích và hỗ trợ xem được video. Sau đó, bạn cần tuần tự thực hiện các bước sau:

Bước 1: Cập nhật các thông số cần thiết

Trước khi cài đặt phần mềm xem camera, bạn cần cập nhật các thông số sau: tên miền tự động của hệ thống camera do người bán cung cấp (có dạng xxx.ddns.net), username, password. Đây là những thông số cần thiết để cài đặt và đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Cài đặt phần mềm cho máy tính

Bạn tải phần mềm tương thích với camera về máy tính. Sau đó giải nén và cài đặt tuần tự theo các bước hướng dẫn trong phần mềm. Việc này rất đơn giản, vì chỉ cần giải nén và kích hoạt là phần mềm có thể tự chạy theo từng bước.

Bước 3: Đăng nhập vào hệ thống

Tùy theo từng loại phần mềm, bạn có thể tiến hành đăng nhập trên các trình duyệt khác nhau như Chrome, Firefox, Cốc Cốc... Sử dụng các thông số username, password để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 4: Kết nối camera hệ thống

Sử dụng thao tác “Add” và nhập các IP của camera để kết nối các mắt camera lại. Sau đó hoàn tất cài đặt và quan sát video thông qua màn hình máy tính.

Lưu ý khi sử dụng phần mềm xem camera trên máy tính

Cách xem camera trên máy tính khá đơn giản với tất cả các phần mềm
Cách xem camera trên máy tính khá đơn giản với tất cả các phần mềm

Để đảm bảo hệ thống camera của bạn hoạt động bảo mật và an toàn, khi sử dụng phần mềm xem camera trên máy tính, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Nên thay đổi mật khẩu thường xuyên

Hầu hết các thiết bị công nghệ hay dịch vụ mạng có sử dụng mật khẩu đều có nguy cơ bị hacker tấn công nếu bạn không biết cách bảo mật. Với camera giám sát cũng vậy. Sau khi đã hoàn thiện các bước lắp đặt, cài đặt phần mềm xem video và sử dụng thì bạn cần lưu ý nên thường xuyên thay đổi mật khẩu. mật khẩu không quá ngắn, cũng không nên sử dụng dãy ký tự quá dễ dàng nhận biết để tránh bị tấn công, lộ lọt hình ảnh.

2. Xóa dữ liệu không cần thiết

Mỗi camera có bộ nhớ với dung lượng nhất định. Do đó, bạn nên kiểm tra thường xuyên  và xóa bớt dữ liệu cũ không cần thiết để tăng dung lượng bộ nhớ, giúp hệ thống hoạt động trơn tru hơn. Nên định kỳ 2 tuần kiểm tra và xóa bớt dữ liệu 1 lần.

3. Cập nhật phần mềm mới

Để không ngừng cải thiện chất lượng phục vụ, các nhà sản xuất liên tục cho ra đời các phần mềm mới. Phiên bản sau luôn tốt hơn và nhiều tính năng hơn phiên bản cũ. Do đó, bạn nên thường xuyên cập nhật các phần mềm mới thay thế để hệ thống camera hoạt động tốt hơn, tránh những lỗ hổng về bảo mật mà ở phần mềm trước chưa đáp ứng.

Trên đây là hướng dẫn cách xem camera trên máy tính với những bước cơ bản nhất. Các bước này có thể áp dụng cho tất cả các phần mềm phổ biến hiện nay. Để không phải loay hoay trong quá trình cài đặt, sử dụng, quản lý phần mềm, các bạn có nhu cầu hãy liên hệ với Công ty Song Hùng để được tư vấn sử dụng những phần mềm xem camera trên máy tính phiên bản mới nhất nhé.

Xem thêm

1. Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội
2. Cách cài đặt và sử dụng phần mềm xem camera Dahua trên máy tính
3. Hướng dẫn cách xem camera Hikvision trên máy tính và điện thoại
4. Hướng dẫn cách kết nối camera với điện thoại
Rating:
(0)
uploads/demo/logo-contact.png

Công ty TNHH Công nghệ Song Hùng

Song Hùng là đơn vị phân phối các thương hiệu hàng đầu trong linh vực công nghệ thông tin. Song Hùng là đại diện phân phối chính thức tại Việt Nam của các thương hiệu: Jonsbo, darkFlash, Aigo… Bên cạnh đó, Song Hùng còn là đối tác ủy quyền của nhiều thương hiệu lớn: Acer, Dell, HP, Asus, MSI…

Liên hệ với chúng tôi

Quý khách vui lòng để lại thông tin cá nhân để nhận thông tin ưu đãi sớm nhất từ chúng tôi!

Họ và tên *

Số điện thoại *

Email *

Địa chỉ

Nội dung