Bật mí cách xóa lịch sử tìm kiếm google nhanh chóng không lo lộ bí mật cá nhân

Xóa lịch sử tìm kiếm google như thế nào để không bị lộ thông tin bí mật trong tìm kiếm của bạn? Dưới đây Song Hùng sẽ chia sẻ đến bạn cách đơn giản và dễ thực hiện nhé.

Việc truy cập các trang web để bạn thực hiện tìm kiếm những thông tin riêng tư sẽ bị lộ nếu như vô tình bị người khác phát hiện. Để có thể “che giấu” được điều này thì bạn hãy thực hiện xóa lịch sử tìm kiếm google theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

1. Xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Người dùng thông thường sử dụng Chrome hoặc Firefox bởi vì tốc độ load nhanh và không tốn nhiều dung lượng. Việc xóa lịch sử tìm kiếm trên các trang web này cũng sẽ khác nhau, nhưng đều rất đơn giản.

Xóa lịch sử tìm kiếm google rất đơn giản

1.1. Đối với việc xóa lịch sử tìm kiếm google trên Chrome 

 • Bước 1: Tại phần giao diện của ứng dụng Chrome bạn sẽ thấy xuất hiện dấu ba chấm nằm tại vị trí góc bên phải. Click chuột vào và nhấn chọn History (lịch sử).

Để nhanh chóng thì bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+H để truy cập vào mục lịch sử của ứng dụng Chrome.

Xóa tìm kiếm trên trình duyệt Chrome
 • Bước 2: Sau khi vào mục lịch sử sẽ xuất hiện những thông tin bạn đã tìm kiếm. Phía bên trái có mục xóa dữ liệu duyệt Web (Clear browsing data).
 • Bước 3: Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ mới có nhiều tùy chọn khác nhau. Nếu như muốn xóa lịch sử ở giai đoạn hoặc khoảng thời gian nào thì sẽ tick vào phần các ô lựa chọn. 

Tiếp tục bạn nhấn chọn Clear Data, chỉ cần chờ đợi khoảng 5 giây là sẽ xóa hết được lịch sử muốn xóa.

Việc thực hiện xóa lịch sử tìm kiếm không quá phức tạp như bạn nghĩ. Chỉ cần thực hiện theo các bước là có thể thực hiện nhanh chóng.

1.2. Đối với việc xóa lịch sử tìm kiếm google trên Firefox

Firefox cũng là một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng không kém so với Chrome. Để thực hiện bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trước hết trên giao diện trình duyệt Firefox bạn sẽ nhấp vào biểu tượng 3 sọc đứng và một sọc nghiêng góc bên phải. Chọn phần lịch sử hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + H. Tiếp tục nhấn chọn xóa các mục lịch sử đã tìm kiếm.
 • Bước 2: Trên giao diện tiếp tục xuất hiện khoảng thời gian bạn muốn xóa lịch sử trên trình duyệt. Bạn chỉ cần chọn những mục cần phải xóa và thực hiện nhấn OK. Như vậy là đã xóa thành công, chỉ trong một thời gian ngắn khoảng 5 giây là có thể xóa hết các lịch sử đã tìm kiếm trước đó.
Xóa lịch sử tìm kiếm trên Firefox

1.3. Cách xóa lịch sử tìm kiếm google trên Cốc cốc

Cố cốc cũng là một loại trình duyệt được người dùng sử dụng rất nhiều. Để xóa lịch sử tìm kiếm google bạn sẽ thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Phía góc trái màn hình của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng của Cốc cốc. Bạn sẽ nhấn vào và xuất hiện gia diện của trình duyệt và vào phần Lịch sử.
 • Bước 2: Tab lịch sử sẽ xuất hiện và bạn nhấn nút xóa dữ liệu trên mục trình duyệt web.
 • Bước 3: Cửa sổ Xóa dữ liệu sẽ xuất hiện các mục đã tìm kiếm, để xóa hãy nhấn chọn các mục để xóa từng mục.

Có thể nhấn chọn mục nâng cao để xóa toàn bộ dữ liệu rất đơn giản. 

Xóa tìm kiếm trên cốc cốc

2. Xóa lịch sử tìm kiếm google trên tài khoản Google Account

 • Bước 1: Trước tiên bạn sẽ phải truy cập vào trang tài khoản của Google Account
 • Bước 2: Tiếp tục vào trang Your data in Search
 • Bước 3: Thực hiện xóa các mục bạn cần xóa ở phần Tìm kiếm của bạn. Bạn có thể thực hiện xóa theo giờ hoặc xóa tất cả các hoạt động đã tìm kiếm.

Như vậy với các chia sẻ trong bài viết về cách xóa lịch sử tìm kiếm google Song Hùng gửi đến bạn. Hãy áp dụng và thực hiện thành công nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bình luận

Bình luận