Bật mí về những ưu, nhược điểm của Camera Wi-Fi chạy bằng pin

Camera là thiết bị theo dõi cần thiết và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bạn có đang băn khoăn về những ưu, nhược điểm của camera Wifi chạy bằng pin? So với dòng camera chạy cắm điện thì camera chạy bằng pin cũng có những ưu, nhược điểm nhất định khiến cho bạn khó lựa chọn. Vì thế sau đây sẽ là những phân tích chi tiết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng camera này nhé.

Những ưu, nhược điểm của camera wifi chạy bằng pin

Camera là dòng sản phẩm tiện lợi được sử dụng ở nhiều nơi. Trong gia đình, công ty, văn phòng, trường học, bệnh viện. Trải qua nhiều sự cải tiến mà sản phẩm này đã có rất nhiều loại tiện lợi. Camera chạy bằng pin cũng đã được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là các ưu, nhược điểm của camera wifi chạy bằng pin.

Ưu điểm của camera wifi chạy bằng pin

Dễ dàng lắp đặt tại bất cứ vị trí nào

Dĩ nhiên khi chạy bằng pin thì camera sẽ không cần phải nối dây. Vì thế bạn có thể đặt camera ở đâu tùy ý. Chỉ cần một lưu ý nhỏ nhưng quan trọng đó là nằm trong vùng có khu vực kết nối internet tốt nhất. Vì như thế thì bạn mới theo dõi và quan sát video chất lượng nhất.

Điều đặc biệt đó là bạn có thể đặt ở đâu muốn và di chuyển khi cần thiết. Nhất là những nơi nhỏ, hẹp, nhạy cảm. 

Camera wifi chạy bằng pin dễ dàng lắp đặt ở bất cứ vị trí nào

Mức giá phải chăng

Camera wifi chạy bằng pin những tưởng sẽ “đắt đỏ” nhưng thực chất cũng “ngang” với giá của các loại camera có kết nối dây. Vừa tạo nên sự thuận tiện lại vừa hợp túi tiền.

Một chiếc camera tích hợp được chức năng theo dõi hình ảnh tốt phụ thuộc vào giá cả. Tuy nhiên với camera chạy bằng pin bạn hoàn toàn không cần lo lắng trong vấn đề này. Nhiều người lầm tưởng sản phẩm này sẽ có giá cao hơn. Tuy nhiên tùy theo từng hãng sẽ có mức giá khác nhau, chênh lệch không đáng là bao nhiêu.

Nhược điểm của camera wifi chạy bằng pin

Vấn đề ưu, nhược điểm của camera wifi chạy bằng pin có rất nhiều. Phần trên là những ưu điểm, sau đây sẽ là những nhược điểm cần phải kể đến.

Cần phải nạp điện sau mỗi tháng

Có lẽ mối quan tâm nhất khiến bạn băn khoăn về sản phẩm này đó chính là nạp điện cho camera. Điều này là hoàn toàn dĩ nhiên bởi vì không có sản phẩm nào chạy bằng pin mà có thể sử dụng được mãi mãi. Bởi vì pin cũng có dung lượng giới hạn.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi những loại camera wifi chạy bằng pin hiện nay được sản xuất với tuổi thọ cao. Nếu có cần nạp pin thì cũng từ 2 tháng trở lên. Chắc chắn bạn sẽ không phải sạc mỗi ngày như điện thoại di động hay máy tính.

Cần nạp pin trong quá trình sử dụng

Bạn cũng cần phải lưu ý trong vấn đề nếu như ngắt để sạc pin thì sẽ không thể tiếp tục ghi hình. Đây là điều hiển nhiên, khi bạn không “sống” thì sẽ không “thở” nữa. Do đó khi bạn cần quan sát hay theo dõi vấn đề gì đó thì nên để ý đến việc sạc pin. Trong quá trình sạc nên để tâm hơn đến ngôi nhà hoặc khu vực bạn cần theo dõi.

Chất lượng ghi hình có ảnh hưởng đến pin

Các loại camera wifi chạy bằng pin vẫn cho hình ảnh sắc nét như camera có dây hoặc không dây khác. Tuy nhiên thực tế cho thấy chất lượng của video sẽ bị ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng pin của máy.

Nói đơn giản rằng nếu bạn sử dụng quá công suất của một chiếc máy thì nó cũng sẽ không mang đến chất lượng tốt nhất. Hầu hết các loại camera chỉ giới hạn ở mức 720p. Do đó bạn nên lựa chọn độ phân giải tốt nhất để đảm bảo cho tuổi thọ của camera. 

Cần thay pin trong thời gian sử dụng

Pin chỉ là “tạm thời” giúp camera hoạt động. Vì thế trong quá trình sử dụng quá dài sẽ khiến pin hư hỏng. Khi đó nếu muốn camera vẫn hoạt động được thì bạn nên thay pin.

Đa số các dòng camera wifi chạy pin sẽ phải thay theo định kỳ vài năm. Tuy nhiên khi mua camera chạy pin bạn cũng sẽ lưu ý có những loại không thể thay pin được. 

Hy vọng những chia sẻ về ưu, nhược điểm của camera wifi chạy pin trên đây sẽ mang đến cho bạn gợi ý tốt nhất để lựa chọn loại camera phù hợp. Để có thể mang đến sự ổn định nhất thì bạn nên sử dụng loại camera wifi cắm điện là tốt nhất. Nhưng nếu cần lắp đặt camera tại những vị trí khó đi dây hoặc những khu vực hẹp, nhỏ thì camera wifi chạy pin là lựa chọn hợp lý.

Nếu bạn đang có ý định muốn nâng cấp hệ thống camera tại nhà. Hãy tham khảo ngay dịch vụ Tư vấn cải tạo, nâng cấp hệ thống camera, mạng và máy tính của Song Hùng để được tư vấn và giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bình luận

Bình luận