Top 6 ứng dụng quay màn hình được sử dụng phổ biến nhất 2021

Ứng dụng quay màn hình nào tốt nhất? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn sử dụng thiết bị công nghệ để quay màn hình khi muốn chia sẻ nội dung cho người khác.

Ứng dụng quay màn hình rất cần thiết cho những ai muốn làm việc và cả chơi game. Bởi vì đây là ứng dụng giúp người sử dụng có thể tạo video theo thời điểm nào mình muốn và thực sự rất đơn giản. Song Hùng sẽ giới thiệu đến bạn một số ứng dụng đang được sử dụng nhiều nhất năm 2021.

1. Ứng dụng quay màn hình Screenbits

Ứng dụng Screenbits rất thích hợp cho những người mới bắt đầu. Đây là ứng dụng sử dụng rất nhẹ nhàng và đơn giản. Nó cho phép người sử dụng có thể ghi lại màn hình, webcam hoặc âm thanh theo ý muốn. 

Tại ứng dụng này, người sử dụng có thể quay lại nội dung với độ phân giải lên đến 4K. Nếu như bạn muốn chia sẻ tệp nhưng lại quá lớn thì ứng dụng sẽ cho phép thu nhỏ và gửi đi rất nhanh chóng. 

Các tính năng trên ứng dụng cũng tiện lợi cho người sử dụng. Trong quá trình quay video thì người dùng cũng có thể tạm dừng ghi âm. 

Ứng dụng quay màn hình Screenbits

2. Adobe Captivate 

Ứng dụng quay màn hình Adobe Captivate rất thích hợp cho những ai thường hay sử dụng cho những chuyên gia giảng dạy. Sự tương tác trên ứng dụng này rất đặc biệt, có thể nâng cao chất lượng bằng các nút tương tác. Ngoài ra còn có thể tạo video chia tỷ lệ cho những thiết bị khác.

Ứng dụng này có thể kết hợp với PowerPoint để trình bày bài giảng thêm sinh động, cuốn hút hơn. Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa video đã quay bằng bộ Adobe. Sau khi video hoàn tất thì người sử dụng có thể lưu dự án của mình trong HTML5 hoặc SWF để sử dụng trong trình duyệt hoặc dưới dạng video thông thường.

Adobe Captivate 

3. Xbox Game Bar

Ứng dụng Xbox Game Bar hoàn toàn miễn phí và được cài đặt sẵn trên Windows 10. Với ứng dụng này những người thường xuyên chơi game là lựa chọn hoàn hảo. 

Để có thể sử dụng ứng dụng thì bạn sẽ thực hiện nhấn tổ hợp phím Windows key + G. Hoặc bắt đầu quay lại màn hình bằng nhấn tổ hợp phím Windows key + Alt + R. Khi hoàn thành video thì người dùng có thể xem lại video trong mục Game Bar.

Xem thêm các bài viết liên quan: 

4. ShareX 

Ứng dụng quay màn hình miễn phí ShareX sử dụng rất đơn giản. Có thể ghi lại 1 cửa sổ hoặc toàn màn hình theo ý muốn của bạn. 

Trên ứng dụng sẽ thiết lập phím nóng và người dùng sẽ dễ dàng khởi động cũng như dừng ghi âm. 

Các tính năng trên ứng dụng này cũng rất dễ thao tác. Tùy chọn hiển thị hoặc ẩn con trỏ rất tiện lợi. Đặc biệt người dùng có thể quay video dưới dạng MP4 hoặc GIF để chia sẻ đơn giản.

ShareX miễn phí

5. Ứng dụng quay màn hình OBS

Ứng dụng quay màn hình OBS được xem là lựa chọn số 1 cho nhiều game thủ khi muốn quay video để ghi lại khoảnh khắc trận đấu của mình.  Âm thanh và video trên ứng dụng rất mạnh mẽ khi có thể tùy chỉnh bố cục ghi trong ứng dụng. Ngoài ra ứng dụng cũng không chạy số lượng cảnh quay. 

Một điểm khác biệt và vượt trội hơn nhiều ứng dụng khác đó chinh là OBS có thể quay livestream trên các trang mạng xã hội như Twitch và Facebook.

Ứng dụng quay màn hình OBS

6. Ứng dụng quay màn hình XSplit

XSplit là một ứng dụng quay màn hình tuyệt vời và phát nội dung mạnh mẽ, linh hoạt. Nó hoạt động với Twitch, YouTube, Mixer và một số dịch vụ khác. 

XSplit là một ứng dụng quay màn hình tuyệt vời

Mỗi ứng dụng sẽ có lợi ích và đáp ứng nhu cầu riêng của người sử dụng. Tuy nhiên đây là những ứng dụng quay màn hình được đông đảo người sử dụng và đánh giá cao về chất lượng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và lựa chọn ứng dụng thích hợp nhất với mục đích của mình.

Bình luận

Bình luận