6 phần mềm thay đổi giọng nói hot nhất hiện nay

Phần mềm thay đổi giọng nói trở nên phổ biến và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Vậy có những phần mềm nào chất lượng tốt hay không?

Trong quá trình làm việc hoặc giải trí, sẽ có những lúc bạn không thích hợp để dùng giọng nói thật của mình. Những lúc này, giải pháp thích hợp nhất chính là dùng những phần mềm có tác dụng thay đổi giọng nói. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn 5 phần mềm thay đổi giọng nói hot nhất hiện nay.

1. Phần mềm thay đổi giọng nói và những điều bạn cần biết

Nhu cầu của con người ngày càng tăng kéo theo sự phát triển của khoa học công nghệ. Có rất nhiều trường hợp trong cuộc sống bạn không thể sử dụng giọng nói thật của mình. Giải pháp lúc này chính là các phần mềm giúp thay đổi giọng nói. 

Đây là phần mềm có chức năng biến đổi giọng nói. Hay còn được hiểu là bộ điều biến giọng nói. Phần mềm này thường được dùng trong nhiều chương trình nhằm thay đổi âm sắc cũng như tín hiệu âm thanh. 

Phần mềm giả giọng có khả năng đặc biệt trong việc điều chỉnh và thay đổi âm thanh trong lúc phát ra. Quy trình xử lý âm thanh này được thực hiện theo thời gian. 

Những nguyên nhân khiến người sử dụng không phải thay đổi giọng nói:

  • Giọng nói không được hay, khó nghe, trầm, hoặc quá chua,… Sử dụng phần mềm biến đổi giọng nói để giọng được mềm mại, truyền cảm hơn. 
  • Dùng phần mềm để chuyển giọng hài hước gây cười cho mọi người. 
  • Ẩn giọng nói để chơi game hoặc tham gia trên mạng xã hội. 

Nhu cầu thay đổi giọng nói ngày càng lớn kéo theo sự ra đời của nhiều phần mềm hỗ trợ. Để hiểu hơn về nguyên lí làm việc của những phần mềm này hãy cùng theo dõi nội dung tiếp theo.

Thay đổi giọng nói giúp cuộc hội thoại trở nên thú vị hơn rất nhiều

2. Những phần mềm thay đổi giọng nói phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm đổi giọng nói được dùng với nhiều mục đích khác nhau. Sau đây là những phần mềm thay đổi giọng nói phổ biến nhất hiện nay, các bạn hãy cùng tham khảo:

2.1. Auto – Tune

Đây là phần mềm thay đổi giọng nói được sử dụng phổ biến nhất hiện tại. Ưu điểm của phần mềm này là thu âm và chỉnh sửa giọng nói một cách chuyên nghiệp.

Phần mềm có nhiều chế độ chỉnh sửa âm thanh như: Auto Mode, Graph Mode, Auto – Key plug – in, Classic Mode,… MIDI có tác dụng kiểm soát cao độ và các thông số âm thanh khác. 

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thay đổi giọng nói. Tuy nhiên phần mềm Auto – Tune vẫn là người tuyên phong trong lĩnh vực này. Phần mềm Auto – Tune được đánh giá là phần mềm đổi âm thanh hàng đầu hiện nay với khả năng chuyển đổi giọng nam thành giọng nữ và ngược lại. 

2.2. Adobe Audition

Adobe Audition là phần mềm thay đổi âm thanh và giọng nói chuyên nghiệp. Phần mềm được ứng dụng cho toàn bộ các track âm thanh hoặc cho các clip riêng lẻ. Phần mềm cung cấp nhiều công cụ và các tính năng tuyệt vời. 

Adobe Audition là phần mềm chuyên dụng để xử lý hậu kỳ các video, TVC, podcast, không phục âm thanh, biến đổi giọng nói,….

Phần mềm bao gồm một bộ công cụ hiển thị âm thanh ghi trên nhiều rãnh, waveform quang phổ. Máy trạm âm thanh vô cùng mạnh mẽ được thiết kế để tăng tốc quá trình xử lý âm thanh. Mang đến cho âm thanh sự hoàn thiện sau tối đa sau khi xử lý. 

2.3. Fake Voice

Đây là phần mềm thay đổi giọng nói có nhiều hiệu ứng trên thanh công cụ. Phần mềm này rất dễ sử dụng. Fake Voice cung cấp tính năng trực tiếp phát lại trực tiếp âm thanh đã thay đổi giọng nói. 

Phần mềm Fake Voice có khả năng thay đổi từ giọng nam sang giọng nữ, già sang trẻ,… Phần mềm có thể sử dụng trên rất nhiều thiết bị chạy phần mềm Windows. Đây là phần mềm được nhiều game thủ sử dụng để ngụy trang giọng nói của mình. 

2.4. AV Voice Changer Software

Phần mềm AV Voice Changer Software rất dễ sử dụng, hiển thị tất cả tính năng trên menu. Phần mềm được tương thích với nhiều nền tảng như Skype, Discord, Twitch,…Bạn có thể tải được tải từ của hàng plugin đã có sẵn. 

Người sử dụng có thể tự điều chỉnh để cài đặt giọng nói của mình cũng như áp dụng nhiều hiệu ứng. AV Voice Changer Software có công cụ phát MP3 hoặc biến đổi âm nhạc trong thời gian thực tế. Phần mềm rất phù hợp để trò chuyện và phát âm thanh trực tiếp vì chúng tích hợp với nhiều mạng xã hội phổ biến. 

2.5. MorphVOX Pro

Đây là phần mềm thay đổi giọng nói có chất lượng cao. Được nhiều game thủ ứng dụng vì tạo nên sự thú vị trong các cuộc trò chuyện. Phần mềm sử dụng công nghệ voice – learning có tác dụng loại bỏ âm thanh nền và nâng cao chất lượng của âm thanh. 

Phần mềm thay đổi giọng nói được nhiều game thủ sử dụng để ngụy trang giọng thật của mình

2.6. App Voice Changer With Effects

App Voice Changer With Effects là phần mềm có khả năng chia sẻ kết quả với mọi người thông qua WhatsApp, Email,… Bạn sử dụng chỉ cần nhập file âm thanh có từ trước hoặc là thu âm trực tiếp để tùy chỉnh. Hiệu ứng của phần mềm phong phú thích hợp cho nhiều mục đích sử dụng. 

Bài viết trên đã gửi đến bạn những thông tin liên quan đến phần mềm thay đổi giọng nói phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp cho mình. Phần mềm để biến đổi giọng nói mang đến nhiều thú vị cho cuộc trò chuyện nên hãy cân nhắc mà sử dụng bạn nhé!

Xem thêm các bài viết hấp dẫn khác:

Top 6 ứng dụng quay màn hình được sử dụng phổ biến nhất 2021

Hướng dẫn chi tiết cách xác định địa chỉ IP trên máy tính

Hướng dẫn cài hình nền cho máy tính trên các hệ điều hành đơn giản nhất

Bình luận

Bình luận