Những vị trí nên và không nên gắn camera an ninh

Để camera an ninh có thể phát huy được tối đa hiệu quả quan sát thì việc chọn lựa vị trí lắp đặt camera phù hợp là vô cùng quan trọng. Vậy những vị trí nên và không nên gắn camera an ninh là gì? Chúng ta hãy cùng đi vào bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

1. Các vị trí nên gắn camera an ninh

Với những ưu điểm thiết thực của camera an ninh là giúp người dùng dễ dàng quan sát, quản lý  từ xa nên  nhu cầu sử dụng thiết bị này với mục đích bảo đảm an toàn cho gia đình và hỗ trợ công việc ngày càng trở nên phổ biến. Để camera có thể phát huy được tối đa tác dụng, đảm bảo tầm quan sát rộng thì bạn nên gắn camera ở những vị trí như sau:

Những vị trí nên gắn camera an ninh

1.1. Cửa chính

Nhiều người thường nghĩ rằng các tên trộm sẽ thường lựa chọn lối vào hai bên hoặc cạnh tường rào, những khu vực có góc khuất để đột nhập vào nhà. Nhưng thực tế thì không như ta nghĩ, đã có rất nhiều kẻ trộm đột nhập vào nhà chúng ta đi thẳng bằng cửa trước.

Hơn nữa, cho dù bọn trộm có đột nhập thông qua cửa sổ, cửa thông gió thì khả năng cao là chúng vẫn sẽ có thể thoát bằng cửa chính. Bởi điều đó tạo điều kiện thuận lợi để chúng cướp đi những vật có giá trị và kích thước lớn như tivi, máy vi tính, tủ lạnh,…

Do đó, một chiếc camera an ninh thông minh được gắn ở một vị trí cao ở cửa chính sẽ giúp chủ nhà có thể dễ quan sát được tình hình ngôi nhà, biết được những ai đã ra vào nhà… giúp bạn yên tâm hơn ngay cả khi ở từ xa. 

1.2. Cửa sau của ngôi nhà

Cửa sau cũng là khu vực có nhiều sơ hở dễ bị kẻ xấu đột nhập để thực hiện những hành vi trộm cắp. Vì thế, ngoài việc lắp camera cửa chính thì cửa phụ cũng là vị trí gắn camera rất quan trọng. Nếu như cửa phụ được sử dụng nhiều lần như cửa chính và còn dễ dàng mở được thì đây sẽ là mục tiêu thu hút bọn trộm. 

Gắn camera an ninh ở cửa chính và cửa phụ của ngôi nhà là rất cần thiết

1.3. Hầm để xe

Tất cả các phương tiện di chuyển có giá trị như xe đạp, xe máy, xe hơi đều sẽ trở thành mục tiêu mà những tên trộm nhắm tới. Đặc biệt, nếu như bạn có hầm để xe riêng hoặc ở nơi khác, thì việc lắp một chiếc camera quan sát an ninh là điều vô cùng cần thiết.

 Bạn nên đặt camera ở vị trí ở trên cao sao cho thấy được cả đường đi và đường lái xe ra vào để thuận tiện quan sát coi có ai đột nhập vào không. Hoặc là quan sát rõ hình dáng, khuôn mặt của tên trộm khi chúng đột nhập vào để thuận tiện cho quá trình tìm ra chúng.

1.4. Sân nhà rất cần gắn camera an ninh

Lắp đặt camera an ninh ở sân nhà

Sân nhà là một nơi vô cùng lý tưởng cho những tên trộm dùng để ẩn náu trước khi vào nhà, hoặc nơi đây cũng có thể là nơi để những đồ có giá trị như xe cộ, các loại máy móc,… Do đó, tốt nhất là bạn nên lắp đặt một hệ thống camera trước và sau sân nhà để có thể dễ dàng theo dõi toàn diện khu vực nhà mình.

Ngoài ra còn một lợi ích khác khi lắp camera ngoài sân nhà cũng sẽ giúp bạn có thể hỗ trợ quan sát được hoạt động của con em mình hoặc hướng đi của thú cưng nhà mình nếu chúng đi lạc. Đồng thời kịp thời phát hiện có kẻ xấu đang có ý đồ rình ngó, xâm nhập vào nhà hay ẩn nấp ở đó.

1.5. Gắn camera ở phòng bếp và phòng khách

Nhà bếp, phòng khách là nơi sinh hoạt chung mà các thành viên thường tụ họp lại với nhau. Do đó, việc lắp một chiếc camera an ninh  tại những điểm này sẽ giúp bạn dõi theo hoạt động của bọn trẻ và cả thú cưng cách dễ dàng. 

Bạn nên lắp đặt camera ở phòng khách và phòng bếp

Đặc biệt, nếu nhà bạn thuê người giúp việc thì việc gắn camera sẽ giúp kiểm tra từ xa những lúc bạn vắng nhà, để đập tan những ý đồ phá hoại của kẻ xấu. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một điều đó là  nên đặt camera ở những nơi có cửa sổ lớn, bởi đó sẽ là nơi mà bọn trộm thường chú ý nhất để đột nhập vào.

Xem thêm: Tư vấn lắp đặt camera cho gia đình an toàn, nhanh chóng

1.6. Lắp đặt camera ở những khu vực chung 

Ngoài việc đặt camera ở cửa chính để giúp bạn dễ dàng kiểm soát được người ra người vào, thì bạn cũng nên lắp thêm camera ở ngoài hành lang hoặc cầu thang để yên tâm hơn.

Dù cho có người xâm nhập vào khu vực không có gắn camera như phòng tắm, phòng ngủ, thì vẫn sẽ có khả năng bị phát hiện bởi camera đã  được lắp ở cầu thang hay hành lang.

2. Khu vực không nên cài đặt camera an ninh

Mặc dù việc lắp camera an ninh là vô cùng cần thiết, tuy nhiên với những khu vực riêng tư thì bạn không nên lắp đặt camera như phòng ngủ và phòng tắm để tránh trường hợp bị ăn cắp dữ liệu làm ảnh hưởng đến cuộc sống đời tư.

Hiện nay, đã có rất nhiều clip đời tư đã được cắt ra từ camera phòng riêng bị lộ trên mạng xã hội gây đến nhiều phiền toái cho gia chủ. Trường hợp này xảy ra có thể là do hai nguyên nhân cơ bản sau đây:

  • Thứ nhất, khi lắp đặt hệ thống camera giám sát người dùng không thay đổi mật khẩu mặc định do nhà sản xuất đã cung cấp.
  • Thứ hai đó chính là dù được yêu cầu thay đổi mật khẩu nhưng kỹ thuật viên lắp đặt lại cố tình ghi nhớ để có thể đăng nhập từ xa dẫn đến trường hợp đáng tiếc kể trên.

Vì vậy,  tốt nhất để đảm bảo trong việc bảo vệ thông tin cá nhân thì bạn không nên cài đặt camera an ninh ở phòng ngủ và phòng tắm.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết những vị trí nên và không nên gắn camera an ninh trong căn nhà của mình. Nếu bạn cần tư vấn lắp đặt camera an ninh trọn gói, chất lượng, chính hãng thì hãy liên hệ ngay với Song Hùng để được phục vụ chu đáo nhất.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bình luận

Bình luận