Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên Iphone không phải ai cũng biết

Xem mật khẩu wifi trên Iphone như thế nào để giải quyết tình trạng “não cá vàng” quên pass wifi đã lưu? Chắc hẳn đây là vấn đề được khá nhiều người đặc biệt quan tâm.

Đôi khi, chúng ta thường hay quên béng đi pass wifi đã lưu trên điện thoại. Điều này thật sự rất bất tiện khi phải xin lại mật khẩu từ người khác. Trước đó, Song Hùng đã hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu đã lưu trên điện thoại Android. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi trên Iphone.

1. Kiểm tra Iphone đã Jailbreak hay chưa

Kiểm tra Iphone đã Jailbreak hay chưa

Khi sử dụng Iphone, người dùng sẽ biết đến Jailbreak. Nó được hiểu nôm na là một hành động nhằm can thiệp vào phần mềm để phá bỏ một số rào cản của Iphone. Khi bạn Jailbreak trên điện thoại Iphone đồng nghĩa với việc bạn có thể gỡ bỏ tất cả các ứng dụng trong hệ thống. Jailbreak có thể gỡ bỏ cả các ứng dụng mặc định của Iphone, Ipad. 

Đồng thời, khi máy đã Jailbreak thì người dùng còn có thể tải bất cứ một ứng dụng nào mình muốn về máy. Vì vậy, bạn cần kiểm tra thiết bị của bạn đã Jailbreak hay chưa. Bởi vì thiết bị đã Jailbreak và chưa Jailbreak có cách xem mật khẩu hoàn toàn khác nhau.

Khi người dùng đã Jailbreak trên máy thì biểu tượng Cydia sẽ được tự động hiển thị. Công cụ sẽ không bị xóa đi trên Iphone của bạn.

2. Cách xem mật khẩu wifi trên Iphone 

Như đã nói ở trên, để xem được mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại Iphone hay Ipad thì bạn phải xác định máy đã Jailbreak hay chưa. Khi máy đã Jailbreak và chưa Jailbreak thì cách xem sẽ rất khác nhau. Cụ thể:

2.1. Xem pass wifi đã lưu mà chưa Jailbreak

Có ba cách để xem mật khẩu wifi trên Iphone khi chưa Jailbreak. 

Xem trên hotspot

Để xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại thông qua hotspot, bạn thực hiện 2 bước cơ bản:

 • Bước 1: Chọn mục Cài đặt (Setting) rồi bấm chọn lệnh Personal Hotspot. 
 • Bước 2: Nút hotspot đang trong trạng thái tắt, bạn bấm trượt qua màu xanh để bật lên và xem mật khẩu đã được hiển thị.

Xem mật khẩu bằng iCloud Keychain

Cách xem mật khẩu thông qua ứng dụng iCloud Keychain cũng khá đơn giản. Bạn tìm thêm một chiếc Iphone khác rồi thực hiện theo hướng dẫn:

 • Bước 1: Để hai chiếc Iphone cạnh nhau và bật tính năng iCloud Keychain lên.
 • Bước 2: Điện thoại của bạn sẽ hỏi là muốn chia sẻ mật khẩu wifi với thiết bị kia hay không. Bạn chỉ cần bấm Send Password để mật khẩu wifi được gửi đến thiết bị còn lại. Tiếp theo, bạn bấm Done bên thiết bị của mình và xem mật khẩu hiển thị trên thiết bị còn lại.

Đây là biện pháp được nhiều người sử dụng bởi nó đơn giản, dễ thực hiện và không phải ghi nhớ quá nhiều thao tác.

Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại Iphone thông qua iCloud Keychain khá đơn giản

Thông qua bộ định tuyến wifi để xem mật khẩu wifi đã lưu

Bộ định tuyến wifi có chức năng xem được mật khẩu đã lưu. Đồng thời, nó còn giúp bạn có thể thay đổi thông tin người dùng và pass wifi mới. Cách thức thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn Cài đặt (Setting) rồi chọn Wifi. Tiếp theo, bạn chạm vào chữ i bên cạnh biểu tượng wifi.
 • Bước 2: Bộ định tuyến sẽ hiển thị ra IP, bạn chỉ cần lưu lại.
 • Bước 3: Sau khi lưu, chúng ta vào mở trình duyệt Safari rồi chọn địa chỉ Ip vừa lưu.
 • Bước 4: Người dùng đăng nhập địa chỉ trình duyệt bằng pass và tên người dùng đã được thiết lập trong bộ định tuyến.
 • Bước 5: Bạn sẽ thấy một bảng thông số hiển thị, chọn phần Mật khẩu để xem hoặc đổi mật khẩu tùy thích.
Xem mật khẩu wifi trên Iphone thông qua bộ định tuyến wifi

Xem mật khẩu thông qua iCloud Keychain Sync

Muốn thực hiện xem được mật khẩu thông qua iCloud Keychain Sync, bạn cần có sẵn một chiếc Iphone và một Laptop Mac. Sau đó thực hiện:

 • Bước 1: Bạn mở máy, sau đó vào phần Cài đặt (Setting) rồi chọn ID Apple. Tiếp đó bạn chọn Icloud đến Chuỗi khóa iCloud Keychain.
 • Bước 2: Bật chuỗi khóa iCloud Keychain lên.
 • Bước 3: Quay lại mục Cài đặt rồi bật Personal Hotspot.
 • Bước 4:  Bật lap và kết nối Personal Hotspot của Iphone.
 • Bước 5: Bạn mở mục Spotlight (Cmd+Space) và tìm đến mục Keychain Access.
 • Bước 6: Vào phần Tìm kiếm và chọn địa chỉ wifi mà bạn muốn xem mật khẩu. Tiếp đó, bạn chọn Show password để máy hiển thị mật khẩu.

2.2. Xem pass wifi đã lưu đã Jailbreak

Xem mật khẩu wifi trên Iphone đã Jailbreak nhanh hơn nhiều so với Iphone chưa Jailbreak. Khi đã Jailbreak, điện thoại đã có sẵn ứng dụng  Cydia, bạn chỉ cần truy cập vào đó và tìm Wifi Password. Tiếp theo, bạn tải ứng dụng Wifi Password rồi tiến hành tìm kiếm những mật khẩu wifi mà mình đã dùng.

Tuy nhiên, khi điện thoại Iphone đã Jailbreak mà người dùng tải nhiều ứng dụng không rõ nguồn thì rất dễ bị virus xâm nhập. Chúng ta hãy hết sức cẩn thận để không bị mất dữ liệu hay bị đánh cắp dữ liệu.

Trên đây là những hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên Iphone không phải ai cũng biết. Mong rằng với những cách thức xem mật khẩu wifi trong bài, bạn có thể khắc phục được tình trạng quên password wifi đã lưu trên điện thoại. 

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận