Độ phân giải màn hình có liên quan gì đến chất lượng hình ảnh?

Độ phân giải màn hình là gì? Chắc chắn nếu là người không chuyên thì bạn sẽ khó có thể hiểu được về thuật ngữ này. Vậy thì hãy cùng Song Hùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé.

1. Độ phân giải màn hình là gì?

Độ phân giải màn hình là chỉ số giúp chúng ta có thể biết được chất lượng hình ảnh hiển thị trên điện thoại, ipad, laptop… có rõ nét hay không. Đó là độ phân giải của máy ảnh và được đánh giá bằng chỉ số MP. Khi nhìn vào người dùng sẽ thấy được số điểm ảnh tối đa trên bức hình mà thiết bị đó đã chụp.

Tuy nhiên không phải cứ độ phân giải lớn thì hình ảnh sẽ càng rõ nét, chi tiết. Mà sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: công nghệ sản xuất màn hình, kích thước lớn nhỏ của màn hình…

Độ phân giải màn hình là gì?

Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm khi mua các thiết bị cần hỏi rõ về độ phân giải màn hình để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Nó sẽ có ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như độ bền của máy.

2. Độ phân giải màn hình có ảnh hưởng gì đến chất lượng hình ảnh

Chắc chắn là có bởi vì độ phân giải càng cao thì khả năng hình ảnh hiển thị sẽ có độ nét, rõ và chân thực hơn. Tuy nhiên chỉ nên so sánh ở cùng một diện tích màn hình. Mỗi điện tích sẽ có mỗi sự khác nhau về độ phân giải. Hơn nữa công nghệ màn hình càng hiện đại thì lại càng cho ra hình ảnh đẹp.

Độ phân giải có ảnh hưởng đến hình ảnh

3. Cách phân loại độ phân giải màn hình

Mỗi nhà sản xuất sẽ gắn tên gọi phân loại độ phân giải màn hình khác nhau. Với những người không chuyên thì chỉ đọc theo thói quen hoặc có ghi sẵn trên thiết bị. Còn việc kiểm tra thì do người có chuyên môn mới có thể hiểu rõ hơn. 

Ví dụ: Màn hình có độ phân giải Full HD (1920×1080 PX), hoặc màn hình có độ phân giải HD (1280*720PX)…

Tùy vào mỗi sản phẩm sẽ có mỗi số lượng độ phân giải khác nhau. Có thể sẽ có sự chênh lệch, nhưng vẫn có thể giữ được tỷ lệ cho màn hình.

Tùy thuộc vào kích thước màn hình sẽ có chất lượng hình ảnh khác nhau

Trên đây là chia sẻ về thông tin của độ phân giải màn hình. Mong rằng bạn có có thêm được những thông tin hữu ích để áp dụng vào thực tế.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bình luận

Bình luận