Hô biến dễ dàng điện thoại Android thành camera giám sát

Với một chiếc điện thoại cũ không dùng đến nữa thay vì cất vào một góc bạn có thể sử dụng thành chiếc camera. Một thiết bị có thể giám sát mọi vấn đề an ninh hiệu quả nhất. Cùng chững tôi tìm hiểu quy trình biến điện thoại Android thành camera giám sát nhé.

1. Chuẩn bị các thiết bị để biến chiếc điện thoại Android thành camera giám sát

Để có thể bắt đầu vào thực hiện các bước trong quy trình làm camera giám sát từ điện thoại. Bạn cần chuẩn bị các thiết bị sau đây:

 • Một chiếc điện thoại hệ điều hành Android
 • Cáp sạc dành riêng cho thiết bị
 • Các loại pin dự phòng và củ sạc
 • Mạng kết nối mạng di động hoặc Wifi

2. Các bước thực hiện biến đổi điện thoại Android thành camera giám sát

Chỉ với các thiết bị thường xuyên sử dụng hàng ngày bạn đã có thể tạo nên một thiết bị quan sát hiệu quả nhất. 

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Alfred về máy Android.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong phần mềm sẽ giới thiệu đến người dùng các tính năng và giao diện. Bạn cũng có thể tham khảo để có thể hiểu hơn hoặc nhấn chọn “Skip” để bỏ qua. 

Thực hiện theo đủ các bước

Tại màn hình điện thoại của bạn sẽ có câu hỏi hiện lên “I use this phone as a…”. Thay vì chọn Viewer bạn hãy nhấn chọn Camera và chọn Get Started.

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Tiếp đến lựa chọn quyền truy cập như ghi âm, quay, chụp cho ứng dụng.

Bước 4: Mở trình ứng dụng và nhấn Camera Setting. Điều chỉnh tất cả thông số của camera phù hợp với nhu cầu. Cụ thể như sau:

 • Chế độ tập trung
 • Khả năng ghi âm
 • Phát hiện chuyển động
 • Khởi động lại điện thoại và mở ứng dụng tự động
 • Cài đặt mật khẩu trong phần cài đặt

Bước 5: Hoàn thành tất cả quá trình cài đặt và sử dụng thiết bị giống như camera giám sát. Bạn cần lưu ý không nên nhấn nút nguồn hoặc nút Home trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ làm vô hiệu hóa camera và tắt kết nối mạng.

Hoàn thành cái đặt biến điện thoại Android thành camera giám sát

2. Chọn vị trí thích hợp để đặt điện thoại Android thành camera giám sát

Sau khi cài đặt đã hoàn thành bạn cần thiết lập camera tại vị trí phù hợp. Bạn cần cố định điện thoại và cấp nguồn cho thiết bị. Lựa chọn một vị trí phù hợp và an toàn để có thể đặt điện thoại. Vị trí thường là các góc bao quát được toàn bộ không gian ngôi nhà bạn. 

Đầu tiên bạn cần sử dụng giá đỡ để cố định chắc chắn được thiết bị. Tiếp theo kết nối điện thoại Android thành camera giám sát với cục sạc. Điều này tránh thiết bị không bị mất kết nối do hết pin. Bởi quá trình truyền tải và ghi hình ảnh, video sẽ tốn rất nhiều điện năng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng sạc dự phòng cho thiết bị camera tự chế này.

3. Hướng dẫn giám sát khu vực từ một thiết bị khác

Sau khi đã hoàn thành cài đặt và lắp đặt tại vị trí phù hợp. Bạn có thể thoải mái giám sát tình hình an ninh trong ngôi nhà của mình. Các thiết bị bao gồm điện thoại thông minh hoặc máy tính.

3.1. Hướng dẫn giám sát trên điện thoại

Việc giám sát các vấn đề trên điện thoại bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 • Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Alfred và cài đặt vào trong điện thoại
 • Đăng nhập tài khoản Google mà bạn đã sử dụng để cài đặt camera
 • Tại màn hình điện thoại bạn lựa chọn Viewer từ thanh trình đơn để trả lời câu hỏi “I use this phone…”. Nếu trường hợp không thấy trên màn hình bạn chỉ cần vuốt điện thoại sang phải là hoàn thành.
Đảm bảo an ninh tốt hơn và tiện lợi hơn khi sử dụng

3.2. Hướng dẫn theo dõi bằng máy tính khi biến điện thoại Android thành camera giám sát

Đầu tiên bạn mở trình duyệt trên web. Tiếp theo đăng nhập bằng chính tài khoản mà bạn đã sử dụng để thiết lập camera. Ngay tức thì bạn sẽ giám sát khu vực một cách tốt nhất trên máy tính.

Trên đây là những thông tin về quy trình và cách sử dụng  biến điện thoại Android thành camera giám sát. Cùng đọc để có cho mình những thông tin bổ ích cho mình nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bình luận

Bình luận