Bật mí cách hạn chế việc Google đang nắm giữ thông tin cá nhân hiệu quả

Việc google nắm giữ thông tin cá nhân đôi khi cũng khiến bạn gặp phải những chuyến rắc rối. Vậy cách hạn chế việc google đang nắm giữ thông tin cá nhân nào hiệu quả? Cùng xem ngay nhé!

1. Lịch sử tìm kiếm

Dù bạn đã xóa lịch sử tìm kiếm của mình trên Google nhưng mọi kết quả và lịch sử tra cứu đều được ghi nhớ về máy chủ. Đây là việc nhiều người sử dụng tìm kiếm trên Google vẫn không hiểu được tại sao lại có thể xuất hiện phần tìm kiếm của mình.

Do đó một trong những cách hạn chế việc google đang nắm giữ thông tin cá nhân đó chính là sử dụng chế độ ẩn danh Incognito Mode trên trình duyệt Chrome. 

Khi người dùng nhập từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google, mọi kết quả và lịch sử tra cứu sẽ được ghi nhớ về máy chủ của Google dù người dùng sau đó có cố gắng xóa lịch sử tìm kiếm của mình đi chăng nữa. 

Để khắc phục tình trạng này, một số người dùng sử dụng chế độ ẩn danh Incognito Mode trên trình duyệt Chrome để không bị lưu trữ dữ liệu và điều này cũng hạn chế phần nào việc lưu trữ dữ liệu cá nhân của Google.

Hoạt động của bạn trên google

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt hoàn toàn chức năng theo dõi của Google khi cài đặt lại tab “điều khiển hoạt động” trên trang web. Chỉ cần nhấn chọn vào mục lịch sử bạn không muốn chia sẻ sau đó nhấn tắt đi là được.

2. Biết tất cả các nơi bạn từng đi đến

Khi bạn truy cập vào Google thì sẽ bị thu thập thông tin cá nhân cũng như vị trí. Người sử dụng máy tính hay điện thoại đều gặp phải trường hợp này. Bởi vì khi các dữ liệu cá nhân của bạn có thì Google mới thuận tiện cho việc điều hướng. Tuy nhiên có những lúc Google sẽ theo dõi vượt quá ngoài tầm kiểm soát của bạn .

Không chỉ vậy, mỗi khi bạn đến đâu, địa chỉ cụ thể nào chỉ cần kết nối mạng là Google có thẻ nắm bắt được rất nhanh chóng.

Để đảm bảo cho thông tin cá nhân của mình thì trước hết bạn cần phải tắt tính năng theo dõi để có quyền cá nhân hơn. Đầu tiên hãy truy cập vào dòng thời gian của Google cá nhân của mình. Tiếp tục chọn vào mục quản lý vị trí. Chỉ cần tắt tính năng đi là được.

3. Sử dụng thông tin của bạn cho quảng cáo

Rất nhiều nhà quảng cáo và doanh nghiệp tận dụng việc Google nắm giữ thông tin cá nhân của người truy cập để thực hiện những lợi ích riêng cho mình. Tuy nhiên với người dùng lại rất bất tiện và bị làm phiền. Do đó để bảo vệ việc này thì bạn nên hạn chế việc ghi lại thông tin cá nhân sau mỗi lượt tìm kiếm trên Google của mình.

Việc Google kiếm tiền bằng cách tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng đó là khi bạn truy cập vào dịch vụ của họ. Đấy là khi bạn thấy xuất hiện các quảng cáo khi đang theo dõi một chương trình nào đó. Việc này chắc chắn bất cứ ai khi truy cập mạng cũng bắt gặp. 

Để hạn chế việc Google đang nắm giữ thông tin cá nhân thì bạn sẽ cần tùy chỉnh lại trang website .

Cách thực hiện như sau:

  • Bạn sẽ vào mục Cài đặt quảng cáo. Sau khi vào link bạn thấy được rất nhiều tùy chọn cho việc cá nhân hóa quảng cáo.
  • Bạn có thể chọn giới hạn lại các quảng cáo muốn gặp để tránh Google ăn theo thông tin của bạn hoặc bạn tắt luôn cá nhân hóa quảng cáo đi.
Cá nhân hóa quảng cáo

4. Người quen và các số điện thoại đã liên lạc

Một trong những điều bạn khó có thể ngờ tới đó là việc bạn sử dụng điện thoại Android. Đây là hệ điều hành do Google phát triển nên các thông tin cá nhân của bạn rất dễ bị lộ ra ngoài và cung cấp cho công ty. 

Có một sự thật không thể tránh khỏi đó là khi bạn sử dụng điện thoại Android, hệ điều hành do Google phát triển thì việc thông tin cá nhân của bạn bị lộ cho công ty này là điều hiển nhiên.

Đôi khi bạn sẽ thấy nhiều công ty du lịch hay các dịch vụ sim, thẻ điện thoại, đồ gia dụng…gọi điện để trao đổi mua bán. Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc tại sao họ lại có đầy đủ thông tin cá nhân của mình. Vì thế để đảm bảo an toàn nhất bạn nên hạn chế việc cung cấp thông tin cá nhân trên Google.

5. Biết tất cả các thiết bị bạn đang sử dụng

Bạn biết lý sao tại sao Google lại có thể biết được thiết bị bạn đang sử dụng là gì không? Đây là điều ai cũng khó hiểu về bì toàn của Google. Cho nên bạn cần biết cách hạn chế việc Google đang nắm giữ thông tin cá nhân như sau:

Vào mục Bảo mật >Thiết bị của bạn, mọi thiết bị bạn từng đăng nhập tài khoản Google đều bị ghi dấu trong đây. Nếu muốn xóa bớt một số thiết bị bạn không còn dùng nữa, hãy chọn vào tên thiết bị và bấm Remove.

Trên đây là cách hạn chế việc Google đang nắm giữ thông tin cá nhân bài viết chia sẻ đến bạn. Hãy là người sử dụng công nghệ thông minh để bảo vệ chính bản thân nhé.Mong rằng bài viết mang đến hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công với những hướng dẫn trong bài viết.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bình luận

Bình luận