Camera IP hồng ngoại là gì? Tầm xa hồng ngoại bao nhiêu?

Camera IP hồng ngoại là lựa chọn hàng đầu trong vấn đề bảo vệ an ninh. Camera hồng ngoại có tầm xa trong đêm “quét” hình ảnh chuẩn nét trong phạm vi rất xa.

Camera IP hồng ngoại là gì? Tầm xa của hồng ngoại là bao nhiêu? Đây chắc hẳn là những câu hỏi được rất nhiều người có nhu cầu mua camera quan tâm. Để giúp mọi người hiểu hơn về những điều này, hãy cùng Song Hùng đọc ngay bài viết sau đây.

1. Camera IP hồng ngoại là gì? 

Camera IP hồng ngoại là gì là câu hỏi của rất nhiều người. Camera được sử dụng từ rất lâu và được xem là thiết bị an ninh cần thiết. Camera IP hồng ngoại là thiết bị giám sát có kém mắt hồng ngoại và được điều khiển bằng cảm biến.

Camera IP hồng ngoại là thiết bị an ninh cần thiết cho cuộc sống hiện tại

Vượt trên công nghệ của camera thông thường, camera hồng ngoại mang những đặc tính nổi bật như sau:

 • Có thể nhìn thấy được cả ngày lẫn đêm
 • Tầm nhìn xa và rõ.
 • Nếu môi trường bên ngoài quá tối thì đèn hồng ngoại sẽ tự động bật sáng.
 • Điều khiển bằng cảm quan hiện đại và tiện lợi.
 • Hình ảnh chất lượng, sống động với độ phân giải cao.
 • Khả năng đàm thoại hai chiều rõ ràng và đường truyền nhanh.
 • Có loa cảnh báo chống trộm thông qua ứng dụng của camera.
 • Có thể phóng to hình ảnh trong clip.
 • Khả năng quay 360 độ, thu được trọn vẹn hình ảnh trong không gian.
 • Quan sát bằng điện thoại, máy tính, máy tính bảng,..
 • Chống nước thích hợp giám sát không gian ngoài trời.
 • Kết nối với wifi nên rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

2. Hoạt động của Camera IP hồng ngoại là gì?

Camera IP hồng ngoại được xem là thiết bị giám sát an ninh trực tuyến 24 giờ. Cũng vì vậy mà công nghệ và thiết kế của thiết bị cũng phải đảm bảo phục vụ được cả ngày lẫn đêm. 

Camera IP hồng ngoại hoạt động được trong điều kiện ánh sáng mạnh cũng như bóng tối. Thậm chí một vài chi tiết mắt thường không thể thấy nhưng Camera IP hồng ngoại lại có thể thấy rõ ràng. Chỉ cần điều chỉnh trên màng vào chi tiết, Camera IP hồng ngoại sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh rõ ràng và đầy đủ.

Camera IP hồng ngoại nhìn thấy rõ ràng toàn cảnh trong đêm

Hoạt động bằng công nghệ cảm biến quang học, nhờ vậy mà khi trời tối, các mắt hồng ngoại của camera sẽ tự động bật lên. Không cần người dùng phải thao tác điều chỉnh. 

Công nghệ hiện đại nên đảm bảo hình ảnh được thu về đã qua xử lí chống lóa, chống nhiễu, tự cân bằng ánh sáng,…Hình ảnh dù được xem trên điện thoại cũng luôn đảm bảo sắc nét, đều màu.

3. Tầm xa hồng ngoại bao nhiêu?

Các loại camera chống trộm ban đêm sẽ có thể thu được hình ảnh ở khoảng cách 10m. Tuy nhiên, ứng dụng hồng ngoại vào các camera ip hồng ngoại ngoài trời thì ban đêm sẽ nhìn thấy hình ảnh xa hơn, rõ nét hơn. Camera hỗ trợ công tác giám sát tại các phạm vi rộng lên đến hơn 30m.

4. Camera IP hồng ngoại được ứng dụng trong cuộc sống thế nào?

Camera IP hồng ngoại được dùng nhiều trong đời sống, hỗ trợ quân sự, an ninh, kiểm soát an toàn,…Camera IP hồng ngoại còn được dùng rất nhiều trong gia đình để hỗ trợ chống trộm cướp. Sau đây chính là những ứng dụng của Camera IP hồng ngoại:

4.1. Lắp đặt theo dõi trong nhà

Đây là ứng dụng hàng đầu của Camera IP hồng ngoại. Camera IP hồng ngoại sinh ra chính là để đảm bảo an toàn về đêm khi mà những camera khác không thấy được. Chỉ cần liên kết với điện thoại, bạn sẽ dễ dàng thấy được không gian kết nối camera. Vừa tiện lợi vừa an toàn.

 Camera IP hồng ngoại có tầm nhìn xa thuận tiện để theo dõi mọi góc của không gian

Với không gian tối đen của màn đêm, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được mọi thứ nhờ mắt hồng ngoại. Chỉ cần lắp đặt và liên kết với wifi bạn sẽ theo dõi được ngôi nhà của mình ở mọi lúc và mọi nơi.

Đặc biệt khi bạn để trẻ nhỏ ở nhà, bạn sẽ thuận tiện quan sát con mình hơn. Phát hiện được điều bất thường và đảm bảo được an toàn cho trẻ, đề phòng kẻ gian.

4.2. Quan sát cửa hàng, quán ăn

Với những địa chỉ kinh doanh thì ban đêm chính là lúc đông khách nhất. Camera IP hồng ngoại sẽ hỗ trợ bảo vệ trong việc giám sát không gian cũng như bãi đổ xe. Với màn đêm Camera IP hồng ngoại vẫn có thể nhìn thấy để phát hiện kẻ khả nghi và giải quyết tình huống kịp thời. 

Với tính năng báo trộm, Camera IP hồng ngoại sẽ báo động kịp lúc để bảo vệ được tài sản của cửa hàng. Lặp nên hàng phòng vệ nghiêm ngặt khiến kẻ trộm khó mà chạy thoát.

Xem thêm:

4.3. Hỗ trợ an ninh khu vực

Nhờ khả năng chống nước và thấy được vào ban đêm mà Camera IP hồng ngoại được lắp đặt nhiều ở ngoài trời. Người ta dùng chúng để quan sát an ninh khu vực và đề phòng trộm cướp. Camera IP hồng ngoại là cánh tay đắc lực của đội ngũ an ninh, công an trong việc bảo vệ an toàn cho người dân. 

Ngoài ra, Camera IP hồng ngoại còn có thể zoom to hình ảnh nên hỗ trợ rất nhiều cho đội ngũ công an. Chỉ cần nhìn thấy rõ mặt đối tượng khả nghi họ sẽ dễ dàng bắt được đối tượng nguy hiểm. 

Qua bài viết trên bạn đã biết được Camera IP hồng ngoại là gì? Tầm xa hồng ngoại bao nhiêu? Đây là sản phẩm rất cần thiết trong cuộc sống để hỗ trợ bảo vệ an ninh. Hãy lựa chọn cơ sở uy tín để mua được sản phẩm chất lượng.

Bình luận

Bình luận