Gợi ý Camera giám sát: Nên mua loại có dây hay WiFi?

Camera giám sát: Nên mua loại có dây hay WiFi? Đây là câu hỏi lớn đặt ra khiến nhiều người băn khoăn. Đây là sản phẩm dường như xuất hiện nhiều tại các công ty, văn phòng, trường học, nhà ở… Sự tiện lợi đã khiến camera dần trở nên phổ biến hơn.

Vậy bạn nên lựa chọn loại nào thích hợp hơn. Hãy cùng phân tích về những ưu, nhược điểm của cả 2 loại camera có dây và không dây trong bài viết nhé.

1. Camera giám sát: Nên mua loại có dây hay Wifi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera có dây và không dây. Tuy nhiên vẫn có nhiều câu hỏi đặt ra rằng camera giám sát: Nên mua loại có dây hay wifi. Câu trả lời khó có thể chính xác bởi vì mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng.

Hơn nữa tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như chi phí phù hợp thì bạn sẽ lựa chọn loại camera mong muốn. Phần dưới đây sẽ là phân tích cụ thể và chi tiết nhất về cả 2 loại camera có dây và wifi. Hãy theo dõi để tham khảo sau đó có lựa chọn hợp lý nhất nhé.

2. Đối với camera Wifi sẽ thuận tiện hơn trong quá trình lắp đặt

Mặc dù tất cả các loại camera quan sát hiện nay đều rất dễ dàng. Người lắp đặt không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc này. Nhất là không yêu cầu nhiều về chuyên môn. 

Tuy nhiên thuận tiện hơn cả đó chính là lắp đặt camera wifi. Các thao tác cần thiết chỉ đơn giản là lựa chọn vị trí lắp đặt, kết nối điện và mạng internet. Như vậy là hoàn thành và cài đặt lên các thiết bị điện thoại, máy tính để bạn tiện theo dõi.

Còn đối với camera có dây sẽ cần tốn thời gian hơn nhiều. Phải có liên kết dây nối phức tạp, rườm rà, bất tiện và làm mất thẩm mỹ cho không gian. Việc di dây cho hệ thống sẽ tốn khá nhiều thời gian.

Camera có dây dễ dàng trong quá trình lắp đặt

3. Camera giám sát nên mua loại nào? Có dây có an toàn hơn

Mặc dù việc lắp đặt camera có dây sẽ tốn nhiều thời gian hơn những ngược lại thì rất an toàn. Camera là sản phẩm quan sát cần thiết để bảo vệ an ninh vì thế độ an toàn phải được đảm bảo. 

Bởi vì cần kết nối với dây cho nên khó có thể bị tình trạng giật, lag hay trục trặc. Nếu như so với camera wifi cần phải kết nối trong khu vực có mạng thì camera có dây sẽ không lo về vấn đề này.

Camera có dây đảm bảo an toàn hơn

4. Camera Wi-Fi có giao diện dễ sử dụng hơn

Hầu hết các loại camera wifi đểu hướng đến người dùng phổ thông. Tuy nhiên khi bạn vào giao diện của camera wifi thì sẽ dễ dàng sử dụng hơn. Người dùng có thể thiết lập và điều hướng qua các menu tùy chọn.

Các giao diện trên camera có dây khiến người dùng bị rối mắt. Sự phức tạp này khá “kén” người dùng. Vì bạn cần phải thành thạo công nghệ mới có thể “mò” được nội dung menu cần thiết. 

5. Camera có dây có thể được sử dụng hoàn toàn ngoại tuyến

Với camera wifi chắc chắn bạn sẽ phải kết nối internet 24/7. Nếu không muốn bị gián đoạn thì chắc chắn việc kết nối luôn luôn phải đảm bảo. Hơn nữa khi kết nối  với mạng internet liên tục sẽ có những rủi ro về bảo mật xảy ra.

Ngược lại camera có dây sẽ không yêu cầu phải kết nối mạng liên tục. Chúng hoạt động độc lập với hệ thống mạng và không có những lượt truy cập từ bên ngoài. Tất nhiên rằng khi không có kết nối thì bạn sẽ không thể xem trực tuyến các hình ảnh từ camera khi bạn vắng nhà.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

6. Camera Wi-Fi sẽ sử dụng băng thông Internet của bạn

Vì camera Wi-Fi dựa vào hệ thống mạng và kết nối internet của bạn để quay video và cung cấp chế độ xem từ xa khi bạn vắng nhà. Các camera Wi-Fi sẽ có tác động đến băng thông mạng và việc sử dụng dữ liệu internet của bạn.

Còn đối với, một hệ thống có dây, tất cả các bản ghi video sẽ được gửi đến bộ DVR và hệ thống sẽ chỉ dụng băng thông nếu bạn muốn xem các bản ghi video trực tiếp từ xa.

7. Tóm lại Camera giám sát: Nên mua loại có dây hay wifi

Camera giám sát: Nên mua loại có dây hay wifi? Chắc chắn chúng tôi sẽ không thể thống nhất được việc lựa chọn cho bạn. Nhưng có thể qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được những điểm thuận lợi của cả 2 loại camera.

Một lý do khiến nhiều người sử dụng camera wifi hơn cả đó chính là dễ dàng lắp đặt và dễ sử dụng. Còn đối với camera có dây thì sẽ phải cân nhắc trong việc lắp đặt, chạy dây.

Nếu như bạn cần sử đảm bảo an toàn thì nên sử dụng loại camera có dây. Tất nhiên sẽ bỏ nhiều thời gian hơn trong việc làm quen với hệ thống. 

Hoặc nếu như không gian của bạn nhỏ hẹp thì nên sử dụng camera wifi. Vì loại này có thể đặt được bất cứ ở đâu miễn là nằm trong vùng có kết nối mạng.

Trên đây là phân tích khách quan về việc camera giám sát: Nên mua loại có dây hay wifi. Chắc chắn tùy theo yêu cầu sử dụng bạn sẽ có được  lựa chọn thích hợp nhất. Nếu như còn băn khoăn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bình luận

Bình luận