Camera an ninh bị mờ nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Camera an ninh bị mờ khiến cho việc đảm bảo an toàn bị ảnh hưởng. Do đó bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục hợp lý nhất.

Camera hiện nay là sản phẩm được sử dụng phổ biến và mang lại nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động camera an ninh bị mờ, không cho hình ảnh sắc nét. Do đó để giúp bạn không còn băn khoăn trong vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết chia sẻ của Song Hùng dưới đây nhé.

1. Ống kính bị mờ

Camera an ninh bị mờ nguyên nhân có thể do ống kính bị mờ. Bởi vì hầu hết các loại camera đều được lắp đặt tại vị trí phía trên cao, lâu ngày sẽ dễ bị bám bụi. Mạng nhện, bụi, nếu lâu ngày không được lau sạch sẽ bị mắc kẹt và làm cho chất lượng hình ảnh của camera bị ảnh hưởng.

2. Camera an ninh bị mờ do lắp đặt sai vị trí

Nếu như bạn là một người lắp đặt camera không chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ khó có thể lựa chọn được vị trí tốt. Khi camera bị nằm trong khu vực khuất thì sẽ làm cho hình ảnh bị mờ. Đa số các loại camera hiện nay đều có chất lượng rất tốt, tuy nhiên nếu như bạn chọn vị trí bị thiếu ánh sáng hoặc bị vật cản làm ảnh hưởng thì chắc chắn sẽ không thể quan sát hết được và không đảm bảo được an ninh.

Lắp đặt sai vị trí sẽ khiến camera bị cản trở quan sát

3. Camera an ninh bị mờ tín hiệu kém

Dây tín hiệu và kết nối mạng là điều rất quan trọng. Khi mạng hoạt động mạnh thì mới giúp cho camera an ninh đảm bảo bắt tín hiệu tốt. Ngoài ra bạn nên lựa chọn dây tín hiệu có chất lượng để không làm cho camera an ninh bị mờ.

4. Chức năng hồng ngoại bị hỏng

Một trong những nguyên nhân khiến camera bị mờ rất thường xuyên xảy ra đó là do chức năng hồng ngoại bị hỏng. Trong quá trình sử dụng theo thời gian sẽ khiến cho hồng ngoại của camera bị cháy hoặc không cho chất lượng tốt. Vì thế sẽ làm cho việc quan sát của bạn bị ảnh hưởng.

5. Hệ thống cảm biến lâu ngày

Bất cứ sản phẩm nào cũng sẽ bị hao mòn theo thời gian, độ bền bị ảnh hưởng đến tuổi thọ. Vì thế hệ thống cảm biến của camera cũng đến lúc bị hư hỏng đi. 

Hệ thống cảm biến nên thay khi bị hư hỏng

6. Cách khắc phục

Trên đây là các nguyên nhân khiến cho camera an ninh bị mờ làm ảnh hưởng đến việc theo dõi, quan sát của bạn. Đặc biệt nếu như công việc cần phải theo dõi camera thường xuyên thì bạn cần phải có cách khắc phục nhanh chóng. Dưới đây là một số gợi ý đơn giản để bạn tham khảo.

  • Cần thường xuyên kiểm tra và lau chùi ống kính để camera có thể cho hình ảnh tốt nhất. Nếu như lâu ngày không vệ sinh sẽ làm cho các bộ phận khác của camera bị ảnh hưởng. 
  • Lựa chọn vị trí lắp đặt chuẩn xác nhất, nguồn ánh sáng tốt. Đặc biệt nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt thì hãy thuê đến các đơn vị chuyên nghiệp.
  • Kết nối mạng ổn định, sử dụng loại dây tin hiệu tốt để không làm gián đoạn quá trình làm việc của camera.
  • Nên thường xuyên bảo hành camera hoặc khi hồng ngoại bị hỏng sẽ phải thay ngay.
  • Khi camera bị hỏng do hết tuổi thọ thì bạn nên mua loại mới có chất lượng tốt hơn.
Lựa chọn khắc phục để đảm bảo an toàn, an ninh tốt

Camera an ninh bị mờ do rất nhiều nguyên nhân, vì thế để không làm ảnh hưởng đến việc quan sát thì bạn hãy khắc phục. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm camera bạn có thể tham khảo những loại chất lượng tại các địa chỉ uy tín để không bị hư hỏng và làm trì trệ công việc của mình.

Xem thêm:

Những sai lầm thường gặp khi lắp đặt camera tại nhà

Camera quan sát ban đêm hoạt động ra sao?

Bật mí về những ưu, nhược điểm của Camera Wi-Fi chạy bằng pin

Bình luận

Bình luận