Hướng dẫn cài hình nền cho máy tính trên các hệ điều hành đơn giản nhất

Cài hình nền cho máy tính sẽ giúp cho chiếc laptop của bạn trở nên thú vị và cá tinh hơn. Thay vì sử dụng hình nền mặc định trên máy thì sẽ thay vào đó những bức hình phù hợp với sở thích của bạn.

Với những người mới bắt đầu sử dụng máy tính sẽ còn khá bỡ ngỡ với những tính năng có sẵn. Vì thế Song Hùng sẽ chia sẻ đến bạn mẹo nhỏ về cài hình nền cho máy tính để không còn “nhàm chán” với hình nền mặc định có sẵn nữa nhé.

1. Cách cài hình nền cho máy tính Win 7, Win 8 và Win 10

Để có thể cài hình nền cho máy tính thì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào mục danh sách tin, sau đó lựa chọn hình nền mà bạn muốn cài đặt.
 • Bước 2: Nhấp chuột phải và lựa chọn mục “Set as desktop background”.

Đây là cách thực hiện rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Vừa tiết kiệm thời gian vừa làm mới chiếc máy tính của bạn. Tuy nhiên đây là cách chỉ sử dụng để đặt một hình ảnh làm hình nền và không thực hiện được khi bạn muốn kết hợp nhiều hình ảnh với nhau.

Cài hình nền cho máy tính rất đơn giản

2. Sử dụng công cụ Personalize để cài hình nền cho máy tính

Công cụ Personalize cũng được rất nhiều người sử dụng cài hình nền cho máy tính bởi vì khá tiện lợi. Bạn có thể thực hiện theo các bước như sau: 

 • Bước 1: Bạn sẽ cần truy cập và lựa chọn vào mục Personalize trên màn hình desktop.
 • Bước 2: Sau đó tại Personalize sẽ mở ra và xuất hiện mục Desktop background khi bạn nhấp chuột trái.
 • Bước 3: Nhấn chuột trái vào mục “Picture location” để chọn những hình ảnh đã có sẵn. Hoặc nếu như muốn chọn hình nền có trong thư mục theo ý muốn thì bạn hãy truy cập vào mục Browse.
 • Bước 4: Chọn chế độ cài 

Một trong những ưu điểm của công cụ này đó chính là có thể cài đặt nhiều hình làm hình nền. Khi bạn chọn các hình ảnh khác nhau thì màn hình máy tính sẽ rất đặc biệt, chuyển động theo chế độ Slideshow. 

Tại đây bạn sẽ chọn chế độ điều chỉnh hiển thị với mục Picture position. Sau đó cài đặt thời gian theo ý muốn từ 10 giây đến 24 giờ.

Sau khi hoàn tất bạn sẽ bấm chọn Save để thay đổi là đã cài hình nền cho máy tính hoàn thành.

Công cụ Personalize để cài hình nền cho máy tính

3. Cách cài hình nền cho máy tính hệ điều hành win 10

Đối với hệ điều hành Windows 10 bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn mục Setting sau khi nhấn chuột trái. Hoặc bạn có thể tìm kiếm tại màn hình desktop mục “Setting” và bấm Enter.

Bước 2: Xuất hiện các mục tùy chọn trong hộp thoại Background

 • Picture: Chọn những hình nền sẵn có trong Windows. 
 • Solid Color: Hình nền chỉ có một màu sắc đơn. 
 • Slideshow: Hình nền được trình chiếu và thay đổi liên tục. Đây chính là cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10. 
 • Browse: Lựa chọn một ảnh trong thư mục của bạn để làm hình nền. 

Bước 3: Thay đổi hình nền

Tại bước này bạn sẽ thực hiện theo ý muốn của mình bằng cách lựa chọn hình nền phù hợp tại các mục tùy chọn. Đối với việc sử dụng một hình nền thì bạn sẽ chọn mục Picture. Hoặc nếu muốn sử dụng nhiều hình ảnh thì chọn mục Brown và chỉnh kích thước tại Choose a fit.

Nếu như muốn màn hình của bạn thay đổi thành một màu duy nhất thì hãy lựa chọn Solid Color. 

4. Cách cài video làm màn hình máy tính

Video để làm màn hình máy tính cũng rất độc đáo và được nhiều người yêu thích. Vừa tại nên sự hứng thú trong quá trình làm việc, vừa giúp chiếc laptop ấn tượng hơn. Để có thể cài đặt thì bạn cần sử dụng đến các phần mềm.

4.1. Phần mềm Push Video Wallpaper

 • Bước 1: Trước tiên về phần mềm này không có sẵn cho nên bạn cần phải tải về máy tính của mình.
 • Bước 2: Sau khi tải xong và vào phần giao diện của phần mềm bạn sẽ thấy xuất hiện hình dấu “+” nằm ở góc phía phía dưới màn hình.  Bạn sẽ nhấn vào biểu tượng này, sau đó lựa chọn video mình cần đặt làm hình nền và chọn Add to playlist. Lúc này video sẽ xuất hiện trên màn hình chính.
 • Bước 3: Nếu video bị chênh lệch hoặc chưa cân đối và cần chỉnh sửa thì bạn sẽ chọn biểu tượng nằm góc trái phía dưới màn hình. 
 • Bước 4: Nhấn chọn “Setting” và chọn “Basic”. Tiếp theo sẽ vào 2 mục “launch at windows startup” và “System tray icon” để phần mềm có thể tự chạy khi hệ thống khởi động và thu nhỏ xuống thanh icon.
Phần mềm Push Video Wallpaper

4.2. Phần mềm Awesome Wallpapers

 • Bước 1: Bạn cũng cần phải tải phần mềm về máy tính, cần giải nén file để không tốn dung lượng của máy.
 • Bước 2: Chọn file Awesome Wallpaper.exe để cài đặt. 
 • Bước 3: Tại mục “General” bạn sẽ chọn “Wallpaper Type”. Tiếp theo đến mục ‘Video” để chọn video làm hình nền. Kích chuột vào mục “Video” và vào “Video file”, kích vào biểu tượng ba chấm để chọn video làm hình nền. 
 • Bước 4: Thiết lập các mục theo ý muốn và chọn OK là hoàn tất.

Trên đây là chia sẻ của Song Hùng về cách cài hình nền cho máy tính rất chi tiết. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và thực hiện thành công với những gợi ý trong bài viết.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bình luận

Bình luận