Cách xem pass wifi trên máy tính windows

Cách xem pass wifi trên máy tính thực hiện như thế nào? Chắc hẳn trong cuộc sống hằng ngày sẽ có lúc bạn gặp phải những rắc rối khó ngờ, ví dụ như quên pass wifi chẳng hạn. Điều này đặc biệt thường xảy ra với các bạn mang bộ não cá vàng. Thực sự mà nói, nó khá phiền phức khi bạn không thể chia sẻ wifi cho người khác hay không thể kết nối vào thiết bị nào đó của chính mình. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xem mật khẩu wifi trên máy tính ngay sau đây!

Cách xem pass wifi trên máy tính với windows 10 

Nếu bạn đang sử dụng máy tính chạy trên hệ điều hày windows 10 thì việc xem pass wifi mà máy đang kết nối tương đối dễ dàng. Cụ thể các thao tác như sau:

 • Bước 1: Bấm nút windows hoặc bấm chuột vào biểu tương start trên thanh công cụ. 
 • Bước 2: Chọn biểu tượng settings tức cài đặt. Settings là biểu tượng có hình bánh răng cưa nếu như bạn chưa biết.
 • Bước 3: Khi cửa sổ mới mở ra, bạn sẽ tìm đến chỉ mục Network & Internet trong Windows Settings.
 • Bước 4: Để ý tới mục Change your network settings, bạn sẽ bấm chuột vào mục Network and Sharing Center.
 • Bước 5: Khi giao diện của cửa sổ mới xuất hiện, bạn sẽ chọn tên mạng wifi của mình đang sử dụng ở thời điểm hiện tại. Thông thường thì nó sẽ được tô vàng.
Cách xem pass wifi trên máy tính Windows 10
Cách xem pass wifi trên máy tính Windows 10
 • Bước 6: Hãy để ý trong giao diện của sổ popup, bạn sẽ chỉ chuột và chọn vào mục Wireless Properties. Sau đó, chọn tab Security, bấm chuột vào chỉ mục Show Characters. Mật khẩu wifi sẽ hiện lên. Như vậy là đã hoàn tất quá trình xem pass wifi trên máy tính rồi. 

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

Sử dụng dòng lệnh để xem pass wifi trên máy tính

Nếu bạn am hiểu một chút công nghệ thì đây sẽ là phương pháp nên áp dụng vì sự nhanh nhạy của nó. Để có thể tìm được mật khẩu, bạn sẽ phải khởi động Command Prompt của máy hoặc mở PowerShell. Muốn làm được điều này, trước hết, bạn sẽ nhấn tổ hợp phím Windows + X, bấm chuột trái vào PowerShell.

Để xem được đầy đủ danh sách profile mạng đã được lưu sẵn trên hệ thống, bạn cần tiến hành nhập chính xác dòng lệnh sau: “netsh wlan show profiles”

Nhấn Enter, bạn sẽ tìm tên wifi mà bạn đang kết nối để xem mật khẩu. Tiếp đến, sử dụng câu lệnh sau: netsh lan show profile name=”network” key=clear

Cách xem pass wifi trên máy tính bằng lệnh
Cách xem pass wifi trên máy tính bằng lệnh

Lưu ý rằng, bạn sẽ thay network bằng tên wifi mà bạn đang muốn truy tìm mật khẩu. Hãy để ý kỹ trong phần Security Settings, trường Keycontent sẽ cho phép màn hình hiển thị đầy đủ mật khẩu wifi dưới dạng văn bản thông thường. 

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính với hệ điều hành windows 7, 8

Đây là cách xem pass mạng wifi bạn đang sử dụng mà không cần đến ứng dụng hỗ trợ khác. Nếu bạn đang sử dụng máy tính cá nhân chạy trên các hệ điều hành thế hệ cũ này, việc xem pass wifi tương đối đơn giản. Tiến trình các thao tác cụ thể như sau:

Cách xem pass wifi trên máy tính trên hệ điều hành windows 7 và 8
Cách xem pass wifi trên máy tính trên hệ điều hành windows 7 và 8
 • Bấm nút windows trên bàn phím hoặc kích chuột vào biểu tượng Start ở góc trái bên dưới màn hình. 
 • Khi thanh tìm kiếm xuất hiện, bạn cần nhập chính xác “Network and Sharing Center”. Tiếp đến, bấm phím enter vào mục đã được bôi vàng.
 • Khi giao diện của cửa sổ mới xuất hiện, bạn sẽ tìm kiếm và chọn tên mạng wifi mà máy đang sử dụng tính tới thời điểm hiện tại. 
 • Khi thấy cửa sổ popup xuất hiện, người dùng sẽ kích chuột vào tuỳ chọn Wireless Properties.
 • Bạn sẽ bấm vào mục Security, chọn tiếp vào chỉ mục Show Characters. Mật khẩu mạng wifi sẽ hiện lên theo đúng như yêu cầu của bạn. 

Sử dụng ứng dụng thứ 3 là wirelesskeyview

Nếu bạn cảm thấy các phương pháp kể trên tương đối phức tạp và khó thực hiện, bạn vẫn còn một giải pháp nữa đó chính là sử dụng ứng dụng Wirelesskeyview. Đây là một ứng dụng được phát triển bởi Nirsoft. Công cụ này tương đối nhẹ, bạn không cần thực hiện quá nhiều thao tác để cài đặt lên máy. Sau khi tải về, bạn sẽ mở file zip ra, kích đúp chuột trái vào file thực thi Exe.

Cách xem pass wifi trên máy tính bằng wirelesskeyview
Cách xem pass wifi trên máy tính bằng WirelessKeyView

Sau khi làm xong, bạn sẽ thấy ngay tên mạng wifi và mật khẩu mạng wifi của mình đang dùng. Ưu điểm chính của phần mềm này đó là miễn phí, không có quảng cáo và quan trọng hơn đó là nó nhanh và dễ dàng sử dụng. 

Khi khởi chạy ứng dụng này trên máy tính, bạn sẽ thấy tên các mạng wifi sẽ được hiển thị ở cột Network name. Để tìm mật khẩu của mạng, bạn sẽ tiến hành tìm kiếm từ trong cột Key. Mật khẩu của mạng sẽ lập tức hiện ra. 

Lưu ý:

Với những ai có não cá vàng, bạn không thực hiện được phương pháp nào trong các cách mà chúng tôi đã nêu ở trên, bạn vẫn sẽ có cơ hội lấy lại được mật khẩu wifi bằng cách bấm nút quên mật khẩu trong Network & Internet. Sau khi làm theo đúng yêu cầu của hệ thống, bạn sẽ được cấp mật khẩu mới. Như vậy, sẽ không cần lo lắng về việc quên mật khẩu wifi. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về vấn đề các cách xem pass wifi trên máy tính. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm cho mình thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm bỏ túi hữu ích.

Xem thêm

1. Cách đổi mật khẩu wifi trên máy tính dành cho các lọai Router
2. Tổng hợp 4 cách phát wifi từ máy tính
3. 7 cách khắc phục mạng wifi chậm – Thủ thuật bạn nên biết

Bình luận

Bình luận