Những cách test bàn phím nhanh chóng, hiệu quả

 Có nhiều cách để test bàn phím giúp người dùng có thể biết được chất lượng sản phẩm. Những cách test này sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay dưới bài viết này.

Kiểm tra bàn phím là việc vô cùng quan trọng. Việc này có tác dụng trong việc chọn mua bàn phím mới, kiểm tra tình bạn bàn phím đang dùng, xác định lỗi của bàn phím. Để kiểm tra bàn phím thì không khó nhưng để kiểm tra đúng cách thì không đơn giản. Sau đây là cách test bàn phím nhanh chóng và dễ thực hiện. 

1. Vì sao phải test bàn phím?

Trong quá trình sử dụng, có những trường hợp máy tính sẽ bị lỗi ở một hoặc một vài phím nào đó. Điều này rất khó để xác định chính xác được bằng mắt và tay nên cần thao tác test. 

Hoặc trong trường hợp mua máy tính hoặc bàn phím mới. Bạn phải thực hiện test để xác định xem bàn phím có thật sự ổn hay không. Vậy thường bạn sẽ test như thế nào?

Cách test đơn giản nhất chính là mở word hoặc note ra để viết chữ vào. Tuy nhiên cách này đôi lúc lại không biết được bàn phím của bạn có liệt phím hay không.

Bạn nên test bàn phím trước khi có ý định mua bàn phím

Vậy nên cách chuẩn nhất để kiểm tra bàn phím máy tính chính là sử dụng các công cụ bổ trợ. Cùng theo dõi nội dung bên dưới để biết được cách thực hiện cụ thể.

2. Những trang web hỗ trợ test bàn phím hàng đầu hiện tại

Công cụ để kiểm tra bàn phím là các website online miễn phí giúp bạn thực hiện dễ dàng. Hoặc cũng có thể là một vài phần mềm trong máy tính có thể sử dụng test mà không cần kết nối mạng.

Tuy nhiên nếu xét về mức độ tiện dụng và đơn giản thì mọi người sẽ đều chọn trang web. Sau đây sẽ là một số website hỗ trợ việc kiểm tra bàn phím hàng đầu hiện nay:

2.1 Test bàn phím thông qua Keyboard Tester

Keyboard Tester là trang web được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Trên thế giới đã có trăm triệu người dùng trang web này để thực hiện kiểm tra bàn phím. Đây là website online nên việc test diễn ra hoàn toàn miễn phí và có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi.

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Dùng máy tính truy cập vào địa chỉ: Keyboardtester.com. Tại đây bạn hãy nhấn chuột vào mục “ Launch the Tester” để tiến hành quá trình kiểm tra bàn phím của mình. 
  • Bước 2: Tiếp theo đó, một cửa sổ mới Popup sẽ hiện ra và có ảnh mô phỏng bàn phím máy tính của bạn. Bạn cần làm lúc này chính là lần lượt nhập các phím ở bàn phím muốn test vào ô. Phím nào đang hoạt động bình thường sẽ được sáng lên với viền màu xanh. Phím nào của bạn đang bị liệt hoặc hỏng sẽ không sáng đèn.

2.2 Kiểm bàn phím với Key Test

Key Test chính là công cụ online tiện lợi để bạn thực hiện việc test bàn phím. Giao diện của website này khá đơn giản và dễ nhìn nên việc kiểm tra bàn phím diễn ra đơn giản hơn rất nhiều. Để kiểm tra bàn phím bạn hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ en.key-test.ru.
  • Bước 2: Tại giao diện của website sẽ hiện ra bàn phím để bạn có thể thực hiện thao tác kiểm tra ngay. Bạn hãy nhập các phím mình muốn kiểm tra vào. Nếu phím đang hoạt động tốt sẽ hiện lên màu trắng. Trường hợp những phím không hoạt động chúng sẽ không đổi màu và bạn sẽ nhận ra được chúng rất đơn giản. 
Bạn có thể tự thực hiện test bàn phím tại nhà nhờ vào các website online

2.3 Kiểm tra bàn phím máy tính với Online Mic Test

Online Mic Test là công cụ hỗ trợ rất nhiều cho việc test bàn phím. Trang web không chỉ hỗ trợ cho việc test bàn phím mà còn test được có tất cả thiết bị số đầu vào máy tính. Thiết bị số đầu vào có thể kể đến như: Micro, webcam, loa, chuột,….

Website có giao diện đẹp mắt và khoa học. Vậy nên việc theo dõi để thực hiện thao tác của bạn sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Và tất nhiên đây chính là một website miễn phí. Để thực hiện kiểm tra bàn phím, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ onlinemictest.com.
  • Bước 2: Trong giao diện chọn vào mục “Tools” nằm ở bên trên phía bên trái của màn hình. 
  • Bước 3: Tại cửa sổ dọc, bạn hãy tiếp tục lựa chọn “Keyboard Test”.
  • Bước 4: Sau khi lựa chọn bạn sẽ được chuyển đến một bàn phím ảo trên màn hình.

Thực hiện test bạn chỉ cần nhập phím bạn muốn test vào là được. Nếu phím nào đang hoạt động ổn định thì phím tương ứng trên bàn phím ảo sẽ chuyển sang màu xanh nước biển.

Còn nếu phím nào đã bị liệt, hư thì phím tương ứng trên bàn phím ảo sẽ không đổi màu. Nhờ vào việc này bạn sẽ biết được bàn phím của mình có ổn không, phím nào có thể hoạt động và phím nào thì bị liệt. Từ đó có thể chọn được giải pháp cứu chữa tương ứng.

Bàn phím là thiết bị vô cùng quan trọng cần cần được test thường xuyên để phát hiện lỗi kịp thời

Bàn phím là công cụ vô cùng quan trọng, cũng là thiết bị để điều khiển máy tính. Bạn có thể làm việc trên máy tính không cần chuột nhưng bạn không thể làm việc mà thiếu bàn phím.

Thế mới thấy bàn phím có vai trò quan trọng như thế nào. Vậy nên thực hiện kiểm tra bàn phím để cứu chữa kịp thời là vô cùng cần thiết.

Bài viết trên đã gửi đến bạn những thông tin về việc hướng dẫn test bàn phím. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể tự thực hiện kiểm tra bàn phím của mình. Kiểm tra bàn phím là việc rất đơn giản và nên làm thường xuyên để phát hiện lỗi kịp thời. Vậy nên bạn hãy thực hiện thường xuyên nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Cách test mạng nhanh hay chậm tại nhà đơn giản nhất

Test camera online như thế nào cho đúng?

Hướng dẫn kiểm tra camera bị lỗi và cách khắc phục 10 lỗi thường gặp

Bình luận

Bình luận