Cách tăng tín hiệu sóng wifi hiệu quả nhất

Tăng tín hiệu sóng wifi như thế nào cho hiệu quả? Một vấn đề mà chắc hẳn không ít người muốn quan tâm tìm hiểu về nó.

Khi chúng ta sử dụng wifi mà tín hiệu quá yếu sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng lớn đến công việc của người dùng. Vậy có cách nào có thể tăng tín hiệu sóng wifi hiệu quả để người dùng có thể yên tâm sử dụng wifi hay không? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin chi tiết nhất nhé!

Tăng tín hiệu sóng wifi giúp hỗ trợ công việc dễ dàng hơn

1. Tại sao nên tăng tín hiệu sóng của wifi?

Dù chúng ta đã đặt chân vào kỷ nguyên 5G nhưng việc sử dụng wifi để tiết kiệm chi phí vẫn là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Chính vì vậy, tín hiệu sóng wifi phải được duy trì ở mức tốt nhất để đảm bảo hỗ trợ công việc của mọi người. Đặc biệt là dân văn phòng thường xuyên sử dụng wifi để làm việc.

Nếu không có Internet, không kết nối được wifi thì công việc sẽ bị đình trệ, năng suất làm việc cũng giảm đáng kể. Và khi không có wifi, việc tìm kiếm các thông tin cũng trở nên vô cùng khó khăn và chậm chạp. Vì thế, wifi phải luôn có tín hiệu sóng tốt để phục vụ cho các nhu cầu công việc, vui chơi giải trí của mọi người.

Xem thêm:

Một khi tín hiệu wifi kém có thể rất lớn ảnh hưởng đến doanh thu hay dữ liệu của người dùng. Bạn cần chọn cho mình một nơi có tín hiệu wifi tốt, đảm bảo phục vụ tốt cho công việc của mình. Nó cũng cần đảm bảo tín hiệu tốt để bạn có thể liên hệ với đối tác, khách hàng.

Hiện nay, chúng ta có thể thấy wifi ứng dụng ở rất nhiều nơi từ văn phòng công ty, thẩm mỹ viện, quán ăn, quán cà phê… Tất tần tật mọi nơi dường như đều kết nối với tín hiệu sóng wifi để dùng. Tại Việt Nam, hầu như ai cũng có thể tiếp xúc và dùng wifi để lướt mạng xã hội, chơi game, làm việc… với tần suất rất cao.

Wifi là cách sử dụng giảm chi phí nhất hiện nay

2. Cách tăng tín hiệu sóng wifi hiệu quả

Để có thể tăng được tín hiệu sóng wifi đơn giản và hiệu quả, bạn thực hiện một trong các cách sau đây:

2.1. Xác định vị trí thích hợp để đặt Modem

Modem được đặt tại những vị trí gần góc tường, góc khuất, góc kín thường sẽ dễ khiến wifi bị chập chờn, kém tín hiệu. Vào những lúc thế này, bạn nên đặt Modem tại những nơi có vị trí thoải mái, thoáng đãng. Bạn có thể đặt Modem tại trung tâm của ngôi nhà, x góc tường để tín hiệu truyền đi nhanh hơn và xa hơn.

Modem của wifi càng không nên đặt ở gần điện thoại bàn không dây, gần lò vi sóng. Những thiết bị này thường làm bằng kim loại. Chúng sẽ hạn chế khả năng truyền tín hiệu của wifi đi xa. Modem càng xa các thiết bị kim loại thì máy tính, điện thoại di động càng kết nối được wifi nhanh và mạnh hơn.

Cần xác định vị trí đặt Modem wifi để tín hiệu được phát rộng hơn, tốt hơn

2.2. Thay đổi kênh tín hiệu cho wifi của bạn

Router hoạt động trong phạm vi chuẩn 802.11 và có bước sóng 2.4GHz. Các thiết bị như điện thoại không dây, tai nghe Bluetooth, camera giám sát thông minh, lò vi sóng… có các băng tần 2.4GHz. Những thiết bị này kết nối làm giảm băng thông wifi, ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Băng tần sẽ được chia theo 13 kênh khác nhau, vì vậy bạn nên thiết lập router tới các kênh 1, 5, 9, 13 và 1, 6, 11. Trong đó, kênh 1, 5, 9, 13 dành riêng cho những nước không phải mỹ và 1, 6, 11 dành cho người dân Hoa Kỳ. Bạn làm sao mà đặt router càng xa các thiết bị có băng tần 2.4GHz thì càng tốt.

Hãy tìm hiểu các băng tần khác của router để tránh trùng tần suất với nhà hàng xóm. Nếu bạn dùng chung tần số với một hộ gia đình khác thì sẽ khiến wifi kết nối yếu hoặc gây nhiễu tín hiệu wifi. 

Chúng ta nên cài đặt một vài ứng dụng hỗ trợ cho việc kiểm tra và theo dõi thông tin mạng trong khu vực. Đó là các ứng dụng như Wifi Analyzer hoặc inSSIDer.

Biết cách thay đổi kênh tín hiệu wifi để phát sóng tốt hơn

2.3. Dùng Repeater hỗ trợ tăng tín hiệu cho wifi

Bạn nên trang bị cho mình Repeater – thiết bị lặp tín hiệu wifi, chính là một Router thứ hai. Nó sẽ giúp hỗ trợ tăng tín hiệu sóng wifi, một điểm để có thể mở rộng phạm vi truy cập mạng. Đây cũng là cách để bạn có thể kết nối wifi ở những nơi có tầng cao.

2.4. Kiểm tra và thay Anten cho Modem

Các Modem đa phần đều có một anten toàn hướng. Khi bạn đặt anten của Modem ở giữa phòng thì việc kết nối wifi sẽ dễ dàng hơn. Nhưng trong một số trường hợp bắt buộc phải để Modem ở trong góc khuất hoặc sát tường thì bạn nên thay anten HGA. Loại anten này thuộc loại đẳng hướng, nó sẽ tập trung năng lượng truyền vào một vị trí cụ thể.

Anten HGA sẽ giúp bạn trải nghiệm được cảm giác lướt “siêu đỉnh, siêu mượt” khi kết nối wifi. Dù cho Modem của wifi có đặt ở giữa nhà hay góc tường thì cũng sử dụng được rất mạnh.

Ngoài những cách trên đây, bạn còn có thể áp dụng dùng vỏ lon bia để tập trung tăng tín hiệu sóng wifi. Tuy nhiên, chỉ những ai thực sự có kiến thức về cách này thì mới có thể khiến wifi kết nối nhanh hơn.

Trên đây là một số thông tin về sóng wifi cũng như cách tăng tín hiệu sóng wifi mà Song Hùng muốn gửi đến bạn. Sẽ là một điều tuyệt vời nếu bạn nghiên cứu kỹ và vận dụng những mẹo trên đây vào việc tăng sóng wifi. 

Hệ thống mạng hiện tại của bạn thường xuyên xảy ra lỗi, chậm, giật, lag làm gián đoạn công việc. Hãy nhanh tham khảo dịch vụ Tư vấn cải tạo, nâng cấp hệ thống camera, mạng nội bộ, mạng wifi và máy tính của Song Hùng để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận