Hướng dẫn cách khắc phục IP Camera làm chậm mạng hiệu quả nhất

Với những người thường xuyên phải sử dụng đến camera chắc hẳn sẽ hay gặp tình trạng kết nối chậm. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục IP Camera làm chậm mạng hiệu quả nhất.

1. IP Camera làm chậm mạng là như thế nào?

Để sử dụng camera quan sát không dây thì buộc bạn cần phải có sự liên kết với mạng internet. Trong quá trình sử dụng sẽ có ảnh hưởng đến kết nối. Nó cũng tham gia bảo vệ hệ thống mạng như các thiết bị khác. Tuy nhiên cũng không có nhiều đáng kể như các loại thiết bị khác.

Mặt khác nếu như trong quá trình sử dụng mạng quá chậm cũng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình theo dõi và làm việc của bạn. Lượng dữ liệu của camera cũng sẽ phụ thuộc vào cách thiết lập. 

IP Camera làm chậm mạng là như thế nào?

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng IP Camera làm chậm mạng

Để có thể hoạt động được bình thường thì giữa mạng internet và camera cần có sự liên kết với nhau qua lượng băng thông internet mà IP Camera đó sử dụng. Khi đó sẽ cần đáp ứng đủ các yếu tố như sau:

  • Nguyên nhân chính khiển cho camera cần có nhiều lượng băng thông mạng đó chính là độ nén. Hai chuẩn nén phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay là MJPEG/MJPEG-4 và H.264. 
  • Tùy vào sự lựa chọn camera có độ phân giải như thế nào. Tức là độ phân giải càng cao thì sẽ cần nhiều đến lượng băng thông mạng. Nếu như không đáp ứng đủ thì sẽ gây ra tình trạng không có lưu trữ và làm chậm mạng.
  • FPS là tỷ lệ khung hình quyết định đến độ nét của video CCTV. Khi FPS cao thì hình ảnh trên vide cũng trở nên rõ ràng hơn, chất lượng tốt hơn. 
  • Số lượng IP Camera: càng nhiều camera thì lượng dữ liệu mạng cần thiết càng nhiều hơn.

3. Cách khắc phục IP Camera làm chậm

3.1. Lựa chọn định dạng nén

Cách khắc phục IP Camera làm chậm mạng đầu tiên đó chính là thiết lập kiểu nén phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu như cần lượng lưu trữ lớn thì bạn nên chọn H.264 vì nó có thể giảm được dữ liệu internet cũng như có không gian lưu trữ tốt.

3.2. Chọn độ phân giải để khắc phục IP Camera làm chậm

Một trong những điều quan trọng để hạn chế IP Camera làm chậm mạng đó chính là lựa chọn camera có độ phân giải tối thiểu. Mặc dù độ phân giải thấp sẽ làm cho hình ảnh không được rõ nét nhưng nó sẽ giúp giảm bớt được gánh nặng cho kết nối mạng.

3.3. Giảm số khung hình mỗi giây

Dù quay với nhiều khung hình sẽ cho chất lượng tốt hơn nhưng nó cũng ảnh hưởng tới kết nối mạng. Thông thường 15FPS là đủ dùng để giám sát trong nhà.

Các cách khắc phục IP camera làm chậm mạng

3.4. Chọn các camera phát hiện chuyển động

Bạn có thể lựa chọn loại camera phát hiện chuyển động chỉ cần sử dụng pin và không cần đến kết nối mạng. Khi có chuyển động thì camera sẽ quay và không phải lúc nào cũng cần phải sử dụng. Cho nên nó sẽ giảm bớt được tình trạng sử dụng bị chậm mạng.

3.5. Tách biệt camera ra khỏi mạng

Hãy lắp đặt một mạng riêng cho camera để đảm bảo tất cả các kết nối sẽ được an toàn và không bị gián đoạn.

Trong quá trình sử dụng mạng chắc chắn bạn sẽ từng gặp hiện tượng IP Camera làm chậm mạng. Do đó hãy thử sử dụng trong các cách trên biết đâu sẽ giúp ích được cho bạn. 

Hy vọng các thông tin cập nhật của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục IP Camera làm chậm mạng.

Hệ thống mạng hiện tại của bạn thường xuyên xảy ra lỗi, làm gián đoạn công việc. Hãy nhanh tham khảo dịch vụ Tư vấn cải tạo, nâng cấp hệ thống camera, mạng nội bộ, mạng wifi và máy tính của Song Hùng để được hỗ trợ.

Xem thêm các bài viết đang được quan tâm:

Bình luận

Bình luận