Cách kết nối 2 router wifi với nhau hiệu quả

Cách kết nối 2 router wifi với nhau có đang là sự tìm kiếm của bạn khi mong muốn wifi có thể phủ sóng ở nhiều diện tích? Hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ được cung cấp các thông tin hữu ích.

Khi bạn đang sở hữu mạng cho gia đình của mình hoặc công ty mà cần phải phủ sóng rộng wifi để thuận lợi hơn cho công việc. Việc kết nối 2 router với nhau là giải pháp bạn nghĩ đến. Nhưng nó có thuận lợi và phải làm như thế nào thì lại là điều khó khăn.

1. Tại sao bạn lại tìm cách kết nối 2 router wifi với nhau?

Một mạng LAN nếu muốn hoạt động được thì buộc cần phải có sự liên kết router. Đây là bộ phận đóng vai trò quan trọng. Vì có nó thì các thông tin mới được truyền tải đến điện thoại, máy tính, tivi… Tuy nhiên không phải một mạng sẽ gắn kết với một router mà còn có thể liên kết 2 – 3 router trở lên. 

Bạn sẽ hình dung diện tích bạn cần sử dụng mạng là 1000m2. Nhưng khi lắp đặt mạng thì kết nối ở khu vực rộng sẽ bị yếu, chập chờn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến công việc cũng như quá trình sử dụng của bạn.

Rõ ràng khi gặp vấn đề này thì bạn sẽ mở rộng bằng cách kết nối 2 router với nhau. Điều này sẽ hỗ trợ cho diện tích rộng đó có thể kết nối mạng được mạnh, ổn định hơn mà bạn không cần tốn kém trong việc lắp một đường mạng mới.

Kết nối 2 router với nhau để có thể kết nối mạng trong khu diện tích rộng

2. Cách kết nối 2 router wifi với nhau

Chắc chắn bạn đang tìm cách kết nối 2 router wifi với nhau nhưng lại không hiểu được vấn đề mình cần làm là gì? Việc kết nối này khá đơn giản. Nhưng nếu như bạn không hiểu về sơ đồ mạng thì chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian. 

Điều bạn cần chuẩn bị đầu tiên đó chính là một modem chính có thể truy cập được internet. Chọn các router wifi phù hợp với mục đích sử dụng. Bạn sẽ cần phải thực hiện liên kết theo sơ đồ dưới đây:

Sơ đồ hướng dẫn cách kết nối 2 router wifi với nhau

Nhìn trên mô hình này bạn sẽ thấy modem chính sẽ là đầu nối quan trọng để giúp các router Wi-Fi truy cập Internet. Các router Wi-Fi sẽ kết nối với modem chính qua dây LAN. Người dùng sẽ lựa chọn kết nối router phù hợp hoặc modem phù hợp trong khoảng cách tốt nhất.

Tuy nhiên một hệ thống mạng tốt, chất lượng là cần có dung lượng thích hợp. Nếu như bạn kết nối quá nhiều router cũng sẽ khiến cho cổng chính bị yếu dần đi. Nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả hệ thống. Bởi vì khi nguồn phát yếu đi thì các router nhỏ cũng sẽ không đảm bảo chất lượng kết nối tốt.

Trên đây là chia sẻ về cách kết nối 2 router wifi với nhau chúng tôi gửi để bạn tham khảo. Đây là hướng dẫn chi tiết dễ dàng lắp đặt chỉ trong chớp mắt. Hy vọng bạn sẽ thực hiện và thành công.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bình luận

Bình luận