Cách đổi mật khẩu wifi trên máy tính dành cho các lọai Router

Cách đổi mật khẩu wifi trên máy tính như thế nào? Có lẽ rằng đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, không ít trường hợp wifi nhà bạn bị xài ké khiến tốc độ truy cập internet bị giảm sút rõ rệt. Điều này sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm lướt web nói chung và công việc, giải trí nói riêng. Để giải quyết tình trạng wifi nhà bỗng nhiên thành wifi “chùa”, đổi mật khẩu wifi là điều cần thiết. Chi tiết thủ thuật này sẽ có ngay sau đây! 

Cách đổi mật khẩu wifi trên máy tính với router Tenda

Tenda là một trong những thương hiệu router được đông đảo khách hàng ở thị trường Việt Nam tin tưởng lựa chọn. Có khá nhiều chủng loại router thuộc hãng này, có thể kể đến như W315R hay F3 N300, … Tuy nhiên, cho dù bạn đang dùng loại nào đi nữa, việc đổi mật khẩu của wifi Tenda đều có cách làm tương tự nhau.

Bước 1: Đăng nhập vào trang cài đặt

Đăng nhập vào trang cài đặt của Router Tenda
Đăng nhập vào trang cài đặt trên Router Tenda

Bước đầu tiên, người dùng sẽ dùng dãy IP 191.168.0.1 để truy cập trực tiếp vào trang quản trị modem của thương hiệu Tenda. Tiếp theo, điều bạn cần làm là nhập thông tin đăng nhập với Username là “admin” và mật khẩu cũng là “admin”. 

Bước 2: Thực hiện đổi mật khẩu

Cách đổi mật khẩu wifi trên máy tính dành cho Router Tenda
Cách đổi mật khẩu wifi trên máy tính dành cho Router Tenda

Bước tiếp theo, bạn sẽ bấm chọn tab Wireless, sau đó là Wireless Security. Chọn một dãy ký tự mà bạn muốn để làm mật khẩu wifi. Nhập dãy ký tự đó vào mục Security Key, bấm Ok. Như vậy, bạn đã hoàn tất việc tạo password mới cho mạng wifi nhà mình. 

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

Cách đổi mật khẩu wifi trên máy tính với router TP- LINK

Tương tự như Tenda, TP-Link cũng là một thương hiệu router cực kỳ phổ biến hiện nay. 

Bước 1: Truy cập vào trang quản lý của Router

Để thay đổi mật khẩu wifi cho loại modem này, bạn sẽ mở trình duyệt của mình lên. Đó có thể là Google Chrome hay Firefox, tiếp theo, nhập chính xác địa chỉ IP: 192.168.1.1.

Bước 2: Đăng nhập vào trang cài đặt

Truy cập vào trang cấu hình trên Router TPLink
Truy cập vào trang cấu hình trên Router TPLink

Khi hệ thống yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản, ở cả hai mục User và Password, bạn đều nhập là “admin”. Nếu đăng nhập thành công, màn hình sẽ mở ra cửa sổ với giao diện mới. 

Bước 3: Nhập mật khẩu mới

Ở cửa sổ này, bạn sẽ chọn vào mục Interface Setup. Sau đó, bấm chuột chọn vào mục Wireless.

Nhập thông tin Wifi cho Router TPlink
Nhập thông tin Wifi cho Router TPlink

Tại đây, bạn sẽ kéo xuống mục WPS Setting. Để ý thấy ô SSID, đây chính là chỗ để bạn nhập tên hiển thị cho mạng wifi của mình. Còn nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu, hãy nhập password vào ô Pre-Shared Key.

Bước 4: Lưu lại cấu hình

Sau khi đã hoàn tất các bước này, bạn chỉ việc kéo xuống mục dưới cùng, bấm nút lưu để lưu tất cả những thay đổi mới nhất.

Cách đổi mật khẩu wifi trên máy tính với modem wifi Linksys

Bước 1: Truy cập vào trang cấu hình

Đối với mẫu modem Linksys, trước hết, người dùng phải gắn modem trực tiếp với laptop, máy tính của mình. Sau đó, bật trình duyệt IE lên, ở thanh tìm kiếm, bạn nhập chính xác địa chỉ 192.168.1.1. Đây chính là địa chỉ mặc định được thiết lập sẵn cho thiết bị.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản admin

Đăng nhập trang cài đặt của Router
Đăng nhập trang cài đặt của Router

Khi cửa sổ mới hiện ra, bạn sẽ thấy giao diện đăng nhập tài khoản. Tương tự như 2 cách trên, bạn vẫn sẽ nhập “admin” cho cả tên user và mật khẩu. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, hệ thống sẽ có phân biệt chữ thường và chữ in hoa. Nếu bạn nhập sai, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng phải nhập lại. 

Bước 3: Đặt tên mạng wifi

Bước tiếp theo, bấm chọn mục Wireless. Để ý ở ô Wireless Network Name, bạn sẽ nhập tên mạng wifi của chính bạn. Sau đó, vào bước quan trọng nhất chính là đổi mật khẩu.

Bước 4: Đặt mật khẩu cho mạng wifi

Thiết lập mật khẩu Wifi cho Router Linksys
Thiết lập mật khẩu Wifi cho Router Linksys

Bạn sẽ bấm chọn vào mục Wireless Security. Người dùng có thể chủ động lựa chọn các công nghệ mã hoá tương thích ở mục Security Mode. Tuỳ theo nhu cầu của mình, bạn chọn WPA hoặc WPA2, tuy nhiên, ở bài viết này, chúng tôi sẽ lựa chọn công nghệ WEP.

Tiếp theo, bạn sẽ nhập mật khẩu mới và bấm nút Save Settings để lưu những thao tác mới nhất. 

Cách thay đổi mật khẩu wifi trên máy tính với modem wifi DLink

Với loại modem wifi DLink, bạn sẽ làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ trang cài đặt

Cũng tương tự như các cách trên, bạn sẽ vào trình duyệt và nhập dãy IP 192.168.1.1. Tuy nhiên, đối với modem DLink, có nhiều trường hợp sử dụng địa chỉ IP này không thành công. Lúc này, bạn bắt buộc phải làm như sau: Bấm tổ hợp phím Windows + R, gõ cmd, ấn Enter. Khi cửa sổ Command Line Prompt hiện lên trên màn hình, bạn sẽ nhập câu lệnh sau: ipconfig. Bấm Enter để thực thi câu lệnh. 

Bước 2: Đăng nhập vào trang cài đặt

Truy cập và đăng nhập vào trang quản lý của Router DLink
Truy cập và đăng nhập vào trang quản lý của router DLink

Sau khi đã lấy thành công địa chỉ IP để truy cập, bạn sẽ nhập tài khoản với User và Password đều là admin.

Bước 3: Thiết lập mật khẩu bảo mật mạng wifi

Khi đăng nhập vào hệ thống thành công, bạn sẽ chọn chuột vào mục Setup. Chọn tiếp Network Settings, chọn tiếp mục Pre – Shared Key. Lựa chọn mẫu kỹ tự mà bạn thích để làm mật khẩu cho mạng wifi. Bấm chọn lưu là xong.

Chọn loại mã bảo mật và điền tên Wifi bạn mong muốn
Chọn loại mã bảo mật và điền tên Wifi bạn mong muốn

Cho dù với phương pháp nào đi nữa, bạn nên chọn những ký tự dễ nhớ nhưng không được quá dễ để random. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cách đổi mật khẩu wifi trên máy tính. Thực sự mà nói, với những thao tác rất đơn giản, dễ thực hiện, bạn đã có thể bảo mật được mạng wifi nhà mình. Khi không bị bắt wifi chùa, tốc độ truy cập internet sẽ được cải thiện đáng kể. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bỏ túi hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

1. Tổng hợp 4 cách phát wifi từ máy tính
2. Cách xem pass wifi trên máy tính windows
3. 7 cách khắc phục mạng wifi chậm – Thủ thuật bạn nên biết

Bình luận

Bình luận