Hướng dẫn cách đổi mật khẩu camera wifi chi tiết và mới nhất 2021

Đăng bởi: Trang Đoàn - 24/03/2021

Cách đổi mật khẩu camera wifi có lẽ nhiều người chủ quan và không mấy quan tâm. Bởi vì khi lắp đặt camera sẽ có mật khẩu mặc định. Tuy nhiên nếu bạn không đổi mật khẩu mới chắc chắn sẽ dễ gặp tình trạng bị xâm nhập hoặc bị đánh cắp thông tin, quyền riêng tư cá nhân. Hãy tham khảo cách đổi mật khẩu camera của 4 thương hiệu nổi tiếng dưới đây nhé.

1. Đổi mật khẩu camera wifi Hikvision

Hikvision là thương hiệu camera được rất nhiều người Việt Nam sử dụng. Muốn đổi mật khẩu bạn cần sử dụng phần mềm iVMS-4200 hoặc trong ứng dụng của Hik-Connect.

1.1. Cách đổi mật khẩu camera wifi Hikvision qua phần mềm iVMS-4200

  • Bước 1: Bạn cần truy cập vào link phần mềm và cài đặt trên máy tính. Một điều bạn cần lưu ý đó là phần mềm sẽ tương thích với hệ điều hành và hệ thống camera đang sử dụng.
  • Bước 2: Nhập thông tin tài khoản đầy đủ và chính xác nhất để kiểm tra tình hình hiện tại của camera. Nếu khi vào mục Main View thấy camera hoạt động bình thường thì bạn sẽ thấy hình ảnh thu trực tiếp.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn vào mục Device Management, chọn tab Server để thay đổi mật khẩu. Tiếp tục click vào địa chỉ IP của thiết bị camera WiFi rồi nhấn vào mục Remote Configuration.
Mục Device Management
  • Bước 4: Nhấn vào mục User rồi nhìn sang bên phải nhấn vào thông tin đăng nhập camera WiFi và chọn Modify. Cuối cùng bạn xóa mật khẩu cũ hiện tại và nhập mật khẩu mới và lưu. 
Chọn Modify

Với cách đổi mật khẩu camera wifi này bạn không mất nhiều thời gian mà có thể tự thực hiện được rất đơn giản.

1.2. Cách đổi mật khẩu camera wifi Hikvision qua ứng dụng

  • Bước 1:  Bạn sẽ cần tải ứng dụng Hik-connect
  • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng và vào mục Thêm, chọn tiếp tục, sau đó chọn mục Quản lý tài khoản. Bạn sẽ chọn đổi mật khẩu và thực hiện nhập mật khẩu cũ và nhập mật khẩu mới. Với cách đổi mật khẩu camera wifi này cực kỳ đơn giản và không phải thực hiện quá nhiều thao tác.
Đổi mật khẩu camera wifi Hikvision qua ứng dụng

2. Cách đổi mật camera WiFi Ezviz

Đối với thương hiệu Ezviz cách đổi mật khẩu cũng không quá khó khăn. Trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng của Ezviz trên điện thoại. Sau đó khi truy cập bạn sẽ thấy biểu tượng người ngồi chọn mục Account Management. Nhấn Change Password sau đó nhập mật khẩu cũ để thay mật khẩu mới là hoàn thành.

3. Đổi mật khẩu camera IP Yoosee

Cách đổi mật khẩu camera wifi Yoosee trước hết bạn cũng cần phải cài đặt ứng dụng của thương hiệu. Sau đó vào giao diện chọn mục cài đặt. Tiếp theo chọn cài đặt an toàn. Khi đó sẽ thấy trên giao diện xuất hiện â loại mật khẩu là: mật khẩu quản lý và mật khẩu người xem. 

Bạn chỉ cần nhấp vào phần mật khẩu quản lý và nhập mật khẩu cũ sau đó thay mật khẩu mới. 

4. Đổi mật khẩu camera Lorex

Để đổi mật khẩu camera Lorex bạn phải tải ứng dụng Lorex Home. Sau đó thực hiện theo các bước như sau: 

  • Bước 1. Vào ứng dụng Lorex Home và nhấn vào Device Settings.
  • Bước 2. Nhấn vào tên thiết bị của bạn.
  • Bước 3. Nhấn vào Device Password.
  • Bước 4. Nhập mật khẩu cũ vào phần Old Password sau đó chọn mật khẩu mới vào mục New Password. Tiếp theo chọn Confirm Password và nhấn vào Save.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi mật khẩu camera wifi của các thương hiệu nổi tiếng giúp bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công với những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi. 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *