Cách định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera nhanh nhất

Định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera hay còn gọi là format ổ cứng. Mục đích của việc này là xoá hết dữ liệu của ổ cứng hiện tại, đồng thời định dạng lại chế độ ghi của ổ sao cho phù hợp với đầu ghi của camera. Thực tế, đây không phải là việc dễ dàng nếu bạn không có kiến thức chuyên môn nền tảng. Chỉ cần sai một bước, thiết bị đầu ghi của bạn sẽ rơi vào tình trạng hư hỏng bất cứ lúc nào. Ngay sau đây, Camera Song Hùng sẽ hướng dẫn chi tiết các bước cơ bản để format ổ cứng cho đầu ghi camera.

Các cách định dạng cho ổ cứng của đầu ghi camera

Trên thực tế, có rất nhiều cách để tiến hành định dạng ổ cứng đầu ghi. Tuy nhiên, phổ biến và dễ dàng nhất vẫn là định dạng trực tiếp trên màn hình tivi và định dạng bằng trình duyệt trên máy tính. Cụ thể như sau:

1. Để có thể format ổ cứng đầu ghi thông qua màn hình tivi

Định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera thông qua tivi
Định dạng ổ cứng đầu ghi thông qua tivi
 • Người dùng bấm chuột phải chọn Menu, sau đó, chọn tiếp vào mục HDD. 
 • Để ý mục Label, bạn sẽ bấm chọn vào đó, tiếp tục bấm Inlt để tiến hành format ổ cứng. Bạn sẽ quan sát thấy ổ cứng đầu ghi chạy %. Sau khi hoàn tất đạt đến 100% cũng có nghĩa là ổ cứng đã được format.

2. Để có thể định dạng ổ cứng thông qua trình duyệt web trên máy tính

Định dạng ổ cứng cho đầu ghi bằng trình duyệt Web
Sử dụng trình duyệt Web để định dạng ổ cứng cho đầu ghi
 • Đầu tiên, bạn sẽ truy cập vào địa chỉ IP riêng của đầu ghi camera mà mình đang sử dụng, chọn tiếp vào mục cấu hình.
 • Tiếp theo, tiến hành vào mục “Lưu trữ”, chọn “Quản lý lưu trữ”, chọn mục thẻ nhớ và bắt đầu format. Quá trình này sẽ mất khoảng vài phút mà thôi. 

Hướng dẫn định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera của các hãng

Thông thường, mỗi hãng sẽ có một cách format ổ cứng khác nhau. Điều này khiến người dùng cảm thấy tương đối khó khăn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các cách định dạng ổ cứng cho riêng từng hãng ngay sau đây:

1. Định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera hãng Hikvision

Nếu sử dụng camera loại này, chắc chắn bạn sẽ biết khi gắn ổ cứng vào đầu ghi, nó sẽ không có tính năng tự động lưu hình. Do đó, chắc chắn phải format ổ cứng thì mới có thể lưu dữ liệu được cho camera.

Định dạng ổ cứng cho đầu ghi hikvision
Định dạng ổ cứng cho đầu ghi của hãng Hikvision

Khi mới gắn ổ HDD vào, bạn sẽ nghe thấy tiếng tít tít phát ra liên tục từ đầu ghi. Sau khi gắn xong ổ cứng vào đầu ghi, bạn sẽ thực hiện thứ tự các bước sau:

 • Chọn mục Configuration.
 • Tiếp tục chọn Storage.
 • Bấm chọn Storage Management.
 • Chọn ổ cứng cần phải format.
 • Bấm chọn Format để bắt đầu định dạng ổ cứng cho đầu ghi hình camera.

2. Định dạng lại ổ cứng cho đầu ghi của camera Vantech

Tất nhiên, để có thể định dạng ổ cứng, người dùng bắt buộc phải chắc chắn rằng ổ cứng đã được lắp đặt vào đầu ghi trước khi sử dụng. Trình tự thực hiện như sau:

 • Tiến hành đăng nhập vào đầu ghi hình. Bước này nhằm mục đích thiết lập các chức năng được hỗ trợ trong bộ phận đầu ghi. Bạn sẽ thấy giao diện điều khiển chính của đầu ghi hiện lên sau khi đăng nhập thành công.
Định dạng ổ cứng cho đầu ghi Vantech
Định dạng ổ cứng cho đầu ghi Vantech
 • Chọn biểu tượng Main Menu, chọn tiếp Storage và chọn đến ổ HDD. Lúc này, bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị đầu đủ các thông tin của các thiết bị lưu trữ. Ví dụ như dung lượng trống ở thời điểm hiện tại trong ổ cứng, tình trạng ổ cứng, tên ổ cứng. 
 • Bấm chọn Format và đừng quên chọn chế độ Overwritable để bắt đầu thiết lập ổ cứng ở trạng thái tự động làm trắng dữ liệu đồng thời ghi đè dữ liệu sau khi ổ cứng đầy. 
 • Nhấn chọn Ok để bắt đầu quá trình format ổ cứng.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

Lưu ý khi tiến hành định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera

Ổ cứng cho đầu ghi camera cũng như ổ cứng máy tính, laptop của bạn. Khi tiến hành format chắc chắn sẽ khiến toàn bộ dữ liệu cũ bị mất sạch. Do đó, để chẳng may về sau có gì cần truy xuất hình ảnh, bạn nên cẩn thận sao lưu những dữ liệu đó sang một bộ nhớ khác. Bên cạnh đó, trong tường hợp có thông báo đầu ghi không nhận hay không tương thích với ổ cứng, định dạng lại cũng là một giải pháp xử lý vấn đề này.

Backup dữ liệu trước khi tiến hành định dạng ổ cứng cho đầu ghi
Backup dữ liệu cần thiết trước khi tiến hành format ổ cứng cho đầu ghi

Cuối cùng, hiện nay đã xuất hiện trường hợp các camera bị nhiễm mã độc, bị chiếm quyền. Để tránh dữ liệu riêng tư bị thất thoát ra ngoài, format ổ cứng là điều nên thực hiện. Như vậy, bạn sẽ không cần thay mới mà vẫn đảm bảo được dữ liệu được an toàn.

Còn nếu việc format đối với bạn thực sự quá khó, bạn có thể liên hệ đến trực tiếp Camera Song Hùng để được giải quyết nhanh chóng nhất. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cách định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức hữu ích.

Nếu có nhu cầu lắp đặt hệ thống giám sát an ninh cho nhà riêng, nhà xưởng, công ty hay quán cà phê, Song Hùng luôn là giải pháp tốt nhất đối với mọi khách hàng ở thời điểm hiện tại. Với chất lượng thiết bị đảm bảo, giá thành hấp dẫn, triển khai các chiến lược giám sát hiệu quả nhất, Song Hùng luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của quý khách mọi lúc mọi nơi. Rất hân hạnh được là người phục vụ!

Xem thêm

1. Cách nhận biết camera đang quay- các phát hiện camera quay lén
2. Hướng dẫn tự lắp camera tại nhà theo cách đơn giản nhất
3. Cách tính dung lượng lưu trữ camera thế nào là chuẩn nhất?
4. Cách cài đặt và sử dụng phần mềm xem camera Questek trên máy tính

Bình luận

Bình luận