“Bỏ túi” cách chọn camera giám sát CCTV chuẩn xác nhất 2021

Cách chọn camera giám sát CCTV hiện đang là tìm kiếm của rất nhiều người. Do nhu cầu cũng như ngân sách khá hợp lý. Hơn nữa những lợi ích mang đến cho người sử dụng là điều bất cứ ai cũng muốn hướng đến. Tuy nhiên có một vấn đề khiến nhiều người băn khoăn là không biết nên lựa chọn camera CCTV loại nào chất lượng đảm bảo.

Có nhiều lý do khiến bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn camera CCTV. Đừng quá lo lắng và tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

1. Cách lựa chọn camera giám sát CCTV theo yêu cầu sử dụng

Bất cứ khi mua một sản phẩm nào bạn cũng cần phải biết được nhu cầu sử dụng của mình. Hơn nữa còn cần biết đến ngân sách dự định để sử dụng sản phẩm được tốt nhất. Nếu mua sản phẩm không đảm bảo thì chắc chắn sẽ rất lãng phí. 

Trước khi đặt mua bạn sẽ lên kế hoạch nên đặt camera ở vị trí nào. Trong nhà hay ngoài trời để mua loại phù hợp bởi vì không phải loại nào cũng thích hợp sử dụng ngoài trời. Nếu như muốn lắp đặt camera ở diện tích lớn thì bạn sẽ cần đến số lượng nhiều vì 1 chiếc camera sẽ không thể quan sát hết được.

Lựa chọn camera theo nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào loại chức năng trong từng camera bạn sẽ tìm hiểu để đặt mua đúng với nhu cầu. Nếu như khu vực bạn ở, làm việc hay mất điện thì sẽ làm ảnh hưởng đến sự an toàn. Cho nên hãy sử dụng camera có thời lượng pin phù hợp.

Hoặc nếu muốn sử dụng camera IP thì hãy sử dụng lưu trữ đám mây. Đặc biệt khi cần quan sát cả ban đêm thì nên lựa chọn camera quan sát ban đêm.

2. Cách chọn camera giám sát CCTV theo thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera CCTV. Vì thế bạn nên biết cách lựa chọn camera phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của  mình. Mỗi thương hiệu camera sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau. Dưới đây là cách chọn camera giám sát CCTV của một số thương hiệu phổ biến.

2.1. Cách chọn camera giám sát CCTV: Camera Dome

Camera Dome là ví dụ phổ biến nhất của camera CCTV. Bạn thường thấy loại camera này gắn trên trần nhà xuất hiện ở các cửa hàng, nhà hàng, trung tâm mua sắm… Mức giá rất bình dân cho nên chắc chắn phù hợp với “túi tiền” của bạn.

Dòng camera này sẽ có thể điều chỉnh được tiêu cự với độ linh hoạt rất cao. Thoải mái xem góc rộng một cách tối đa nhất. Đặc biệt camera dome hồng ngoại sẽ cho phép nhìn vào ban đêm và chống trộm hiệu quả.

Camera Dome có mức giá hợp lý

2.2. Cách chọn camera giám sát CCTV: Camera Bullet

Camera Bullet có hình dáng như viên đạn. Ưu điểm của dòng này đó chính là có thể thiết lập ngoài trời và có khả năng bao quát được diện tích lớn. Bạn có thể lắp đặt ở những vị trí lớn như bãi đậu xe khá hợp lý.

Thông thường dòng camera này sẽ không có giá cao và tuổi thọ tốt vì có thể chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt. Nói chung với dòng camera này thì nên lắp đặt ở khu vực không gian rộng như các điểm thương mại.

2.3. Cách chọn camera giám sát CCTV: Camera PTZ

Camera PTZ  là thiết bị đa năng vì chúng cho phép bạn xem lại các cảnh quay CCTV theo nhiều cách. Điểm hiện đại của dòng camera này đó chính là có thể phóng to chi tiết và xoay màn hình để tìm nhanh mối ẩn. Tuy nhiên dòng này sẽ có mức giá khá cao hơn so với các dòng trên.

Với những loại camera phổ biến trên đây chắc chắn bạn sẽ tìm được loại thích hợp cho mình. Cách chọn camera giám sát CCTV không phải dựa vào mức giá mà còn phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác. Đặc biệt là tùy vào nhu cầu sử dụng.

Camera PTZ thích hợp cho không gian rộng

3. Những lưu ý trong cách chọn camera giám sát CCTV

Cách chọn camera giám sát CCTV có rất nhiều điều bạn cần quan tâm. Hãy lưu ý các vấn đề như sau:

  • Lựa chọn camera có độ phân giải cao. Tốt nhất nên chọn loại có độ phân giải HD hoặc 4k. Vì như thế bạn mới có thể quan sát được các chi tiết nhỏ hoặc từ xa.
  • Theo dõi các tính năng như: nén H.265, cảnh báo phát hiện chuyển động, xem các cảnh quay trên điện thoại rõ nét…
  • Xác định ngân sách và các yêu cầu cần thiết.

Trên đây là chia sẻ về cách chọn camera giám CCTV chúng tôi chia sẻ đến bạn. Mong rằng bạn sẽ có kinh nghiệm để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất. Nếu như cần tìm hiểu thêm về sản phẩm hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bình luận

Bình luận