2 cách ẩn ip máy tính để bảo vệ thông tin từ những kẻ đánh cắp

Cách ẩn ip máy tính như thế nào để có thể bảo vệ được thông tin từ những kẻ đánh cắp? Nội dung bài viết sẽ giới thiệu cho bạn biết ngay!

IP máy tính cá nhân chứa rất nhiều dữ liệu. Vì vậy, việc lộ địa chỉ IP sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Để đảm bảo máy tính của bạn thật sự an toàn hãy tiến hành bảo mật IP máy tính. Sau đây là cách ẩn IP máy tính đơn giản mà an toàn, hãy cùng tham khảo các bạn nhé!

1. Tổng quát về địa chỉ IP

Địa chỉ IP của máy tính gồm một dãy số và số thập phân được dùng để xác định thiết bị kết nối với internet. Mỗi một máy tính sẽ được mã hóa thành một mã IP riêng và là duy nhất. Nhưng nếu nhiều thiết bị của bạn cùng kết nối với một bộ định tuyến wifi thì địa chỉ IP của chúng sẽ giống nhau. 

Có 2 loại địa chỉ IP máy tính là IPv4 và IPv6. IPv4 là dạng IP ra đời vào những năm 80 của thế kỷ trước. Nhưng đến hiện tại thì IPv4 này vẫn còn được dùng rộng rãi trên internet. Với dạng 32 bit thì có khoảng 4 tỷ địa chỉ có thể kết nối được. Mỗi địa chỉ IPv4 sẽ có địa chỉ là 168.90.0255 giống như nhau.

Địa chỉ IPv6 là sản phẩm ra đời sau này, sự kế thừa và đáp trả dành cho IPv4. IP này dùng địa chỉ 128 bit cung cấp số lượng lớn cho tùy chọn. Với một địa chỉ IPv6 thì địa chỉ sẽ giống nhau là: 2001:0db8:0000:0042:0000:8a2e:0370:7334.

2. Tại sao nên chọn cách ẩn IP máy tính?

IP máy tính chính là thông tin để một người từ xa có thể đăng nhập vào máy tính của bạn. Ẩn địa chỉ IP có giúp bạn chống lại nguy cơ tấn công từ kẻ xấu. Đây cũng là cách khiến người khác không thể định vị được bạn đang ở đâu. 

Ẩn địa chỉ IP máy tính là một việc vô cùng cần thiết và cấp bách. Bạn đừng xem thường việc này vì nếu thông tin của bạn bị đánh cấp thì hậu quả không thể ngờ được. Nên để phòng tránh tác hại của việc này bạn hãy thực hiện ẩn IP càng sớm càng tốt nhé!

Ẩn IP máy tính khiến người khác không định vị được vị trí của bạn hiện tại

3. Hướng dẫn cách xác định IP máy tính

Để xác định IP máy tính có rất nhiều cách. Hãy cùng theo dõi nội dung sau đây để tìm được cách phù hợp nhé!

3.1. Sử dụng thông tin kết nối mạng

 • Bước 1: Mở cửa sổ Control Panel và chọn View network status and tasks. ( Ở đây chúng tôi đang sử dụng hệ điều hành Windows 10).
 • Bước 2: Tại cửa sổ mở ra, bạn hãy chọn và dạng mạng mà máy tính của bạn đang kết nối. Cửa sổ nhỏ hiện lên, bạn hãy nhấn vào Details.
 • Bước 3: Một cửa sổ liệt kê chi tiết thông tin kết nối mạng của máy tính sẽ hiện lên. Tại hàng IPv4 Address sẽ hiện lên địa chỉ IP của bạn. 

3.2. Sử dụng Command Prompt

 • Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp: Windows + R. Sau đó gõ cmd, nhấn Enter.
 • Bước 2: Cửa sổ lệnh sẽ xuất hiện, bạn hãy đăng nhập lệnh ipconfig và nhấn Enter. Kết quả địa chỉ IP sẽ được truy xuất ở dòng IPv4 Address.

3.3. Cách xác định địa chỉ IP máy tính ở nơi công cộng

Để tìm được địa chỉ Ip công cộng của máy tính thì điều đầu tiên đòi hỏi máy tính phải đăng nhập vào mạng. Sau đó hãy thực hiện những thao tác sau:

 • Bước 1: Tiến hành truy cập vào website của Whatismyip. 
 • Bước 2: Khi vừa truy cập vào bạn sẽ nhìn thấy được địa chỉ IP công cộng của máy tính. Kèm với địa chỉ IP chính là vị trí cùng với nhà cung cấp dịch vụ mạng.
Bảo mật địa chỉ IP là việc quan trọng và cần thiết để tự bảo vệ mình

4. Hướng dẫn cách ẩn IP máy tính trong mạng LAN

Ẩn địa chỉ IP sẽ bảo vệ bạn thoát khỏi nguy cơ lấy cắp thông tin mật từ hacker. Cũng như kẻ có ý đồ xấu cũng sẽ không thể định vị được vị trí của bạn. Sau đây chính là những cách ẩn ip máy tính để thực hiện, các bạn hãy cùng tham khảo. 

Những cách dưới đây có thể thực hiện được trên hệ điều hành Windows 10, Windows 7, Windows 8. 

4.1 Tiến hành sử dụng Command Prompt

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S để cửa sổ tìm kiếm mở ra. Sau đó nhập cmd vào khoảng trống. Nháy chuột vào Open để mở cửa sổ. 
 • Bước 2: Nhập vào lệnh đoạn “ net config sever /hidden:yes” sau đó nhấn phím Enter.

4.2. Dùng Registry để ẩn IP 

Đây là cách ẩn IP tương đối phức tạp hơn cách trên. Nếu bạn không thật sử có kinh nghiệm trong lĩnh vực máy tính thì đừng nên thử cách này. Cách này vừa phức tạp lại vừa có khả năng bị hỏng mất key hệ thống.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để cửa sổ Run được mở ra. Sau đó nhập vào lệnh Regedit rồi nhấn Enter.
 • Bước 2: Truy cập vào đường dẫn: “ HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Servic Es\LanmanServer\Parameters”
 • Bước 3: Đưa con trỏ chuột ra vùng trống, nhấn chuột phải chọn New, sau đó chọn tiếp vào Binary Value. Tiếp theo đặt tên cho file mới là hidden.
 • Bước 4: Nhấn chuột phải lên file Hidden sau đó chọn Modify. Khi cửa sổ mới xuất hiện bạn hãy nhập “1” và nhấn OK.

Trên đây là những cách ẩn ip máy tính cũng như thông tin liên quan đến IP máy tính. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ biết được cách bảo vệ được máy tính của mình trước nguy cơ xâm nhập. Ẩn ip máy tính là việc nên làm và cần thực hiện sớm nhất có thể, nên bạn hãy cân nhắc và tiến hành nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bảo mật mạng không dây – cách bảo vệ an toàn cho gia đình bạn

Mách bạn 8 cách nâng cấp mạng WiFi hiệu quả nhất

Camera quan sát có ghi âm được không? Có nên lắp đặt loại camera có ghi âm?

Bình luận

Bình luận