Bộ mở rộng sóng wifi là gì? Giới thiệu tổng quan về bộ mở rộng sóng wifi

Nhu cầu sử dụng wifi đang ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên khoảng cách phát lại chỉ ở mức giới hạn nhất định. Để tăng mức độ phủ sóng thì bạn nên sử dụng thiết bị phủ sóng wifi. Vậy bộ phủ sóng wifi là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tổng quan sản phẩm nhé.

1. Bộ mở rộng sóng wifi là gì?

Thiết bị wifi hiện nay chúng ta có thể thấy ở bất cứ đâu. Bởi vì nhu cầu sử dụng thiết bị công nghệ kết nối mạng ngày càng nhiều.

Do đó không thể không có mạng để kết nối. Tuy nhiên không phải đi đâu chúng ta cũng có thể liên kết được với mạng wifi. Bởi vì mạng sẽ có giới hạn khoảng cách. Từ xa bạn có thể kết nối được mạng nhưng sẽ chậm hoặc có thể không có tín hiệu.

Bộ mở sóng wifi là gì?

Để đảm bảo việc kết nối mạng được tốt nhất thì bạn có thể sử dụng thiết bị mở sóng. Vậy bộ mở sóng wifi là gì? Đây là bộ kích sóng có nhiệm vụ tăng độ phủ sóng. Hay nói cách khác khi sử dụng bạn sẽ kết nối mạng trong không gian lớn hơn mà không lo bị giật lag hoặc chậm trễ.

Hệ thống này có thể tiếp sóng với máy chủ sau đó sẽ phát lại các nút với cường độ sóng đảm bảo ổn định và vùng phủ sóng được xa hơn. Khi liên kết với bộ mở sóng thì cường độ tín hiệu sẽ không khác so với việc sử dụng modem gốc. Hơn nữa nó còn có tác dụng phát sóng đi xa hơn so với modem gốc của bạn. 

Với bộ mở sóng này thì bạn có thể sử dụng ở hộ gia đình, chung cư, công ty, văn phòng, các căn hộ cao tầng. Bởi vì ở những nơi này có diện tích rộng lớn. Để tiết kiệm cho việc lắp đặt thì việc sử dụng bộ kích sóng là điều hoàn toàn hợp lý.

2. Lý do nên sử dụng?

Chắc chắn qua chia sẻ ở phần trên bạn đã hiểu rõ được bộ mở sóng wifi là gì? Cũng đã hiểu được phần nào lợi ích nó mang lại. Tuy nhiên để biết được sự hữu ích nó mang lại thì bạn hãy tham khảo tiếp trong phần này nhé.

Chắc chắn bạn đã trải qua cảm giác mặc dù đứng trong khu vực nhà mình mà lại không kết nối được với mạng. Hoặc đang sử dụng mà wifi lại quá chậm chạp làm ảnh hưởng đến công việc. Chính vì lý do đó nên bạn mới cần đến bộ mở sóng wifi.

Lợi ích thiết thực bộ mở sóng wifi mang lại

Nhất là ở các không gian rộng lớn hơn như bệnh viện, nhà xưởng, trường học, doanh nghiệp…sẽ cần đến độ phủ sóng mạnh của wifi để thuận tiện hơn trong công việc, phục vụ nhu cầu giải trí. 

Vì lý do đó nên sử dụng bộ kích sóng rất cần thiết với mọi người. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như tiết kiệm được nguồn chi phí cho việc lắp đặt mới. 

3. Khi nào nên sử dụng bộ kích sóng wifi

Ngoài việc trả lời cho câu hỏi bộ mở rộng sóng wifi là gì thì bạn cũng cần tìm hiểu khi nào nên sử dụng bộ mở sóng. Các trường hợp cần thiết phải lắp đặt bộ kích sóng đó là:

  • Sử dụng đối với các nhà cao tầng bị chắn bởi các bức tường kín. 
  • Khi bạn muốn sử dụng bộ mở sóng wifi để tiện cho việc sử dụng mạng trong không gian rộng lớn. 
  • Liên kết với một modem wifi chính mà không sợ làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng của người khác.
  • Đối với tất cả các trường hợp muốn độ phủ sóng wifi rộng mà không cần nhiều đến các thiết bị router hay modem mạng thì sẽ sử dụng bộ mở sóng wifi.

4. Làm thế nào để sử dụng bộ mở rộng sóng wifi

Bộ mở sóng wifi là gì? Làm thế nào để sử dụng hiệu quả nhất? Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm khi muốn lắp đặt bộ kích sóng. Đây là công nghệ mang đến nhiều điều hữu ích cho người sử dụng.

Không chỉ “khuếch đại” được diện tích mà còn tăng tính ổn định tín hiệu. Hơn nữa so với việc bạn đi dây để liên kết mạng thì bộ mở sóng hoàn toàn tiết kiệm nhiều hơn cả về chi phí và công sức.

Cần lắp đặt đúng cách để hiệu quả cao hơn

Để có thể lắp đặt được bộ mở sóng wifi bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị nguồn sóng wifi đã có từ tước, thiết bị mở sóng và máy tính cá nhân.
  • Lựa chọn khu vực cần phủ sóng phù hợp. Không nên đặt ở những nơi kín, tường cao hay có nhiều vật cản. 
  • Sau đó sẽ đặt cấu hình cho bộ mở sóng. Tùy thuộc vào từng loại mở sóng sẽ có cấu hình riêng. Nhưng nhìn chung thì các loại này sẽ phải thực hiện theo các bước nhất định. 
  • Thiết bị này cần kết nối với máy tính hoặc có thể gắn dây LAN từ thiết bị mở sóng tới máy tính dùng để cấu hình.
  • Sau đó bạn chỉ cần mở trình duyệt Web lên Chrome, Firefox, IE, Safari, Opera, Cốc Cốc để cấu hình thiết bị của bạn.

Như vậy chế độ mở sóng sẽ tăng cường được tín hiệu không dây đến các điểm sóng mà modem wifi chính không thể lan tới. 

Với nội dung bài viết hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về bộ mở sóng wifi là gì cũng như có thêm kinh nghiệm để lựa chọn và lắp đặt bộ kích sóng phù hợp nhất. Nếu cần tư vấn hãy để lại bình luận dưới bài viết này để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bình luận

Bình luận