Tư vấn lắp đặt wifi cho trung tâm thương mại đạt hiệu quả cao tại Hà Nội

Lắp đặt wifi cho trung tâm thương mại thế nào mới hiệu quả? Nếu chúng khiến bạn băn khoăn, hãy thử dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho trung tâm thương mại của Song Hùng. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn giải pháp hợp lý và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

1. Phân tích nhu cầu lắp đặt wifi

Wifi là yêu cầu cần thiết để phục vụ hoạt động của mỗi trung tâm thương mại. Nhưng nên tư vấn lắp đặt wifi cho trung tâm thương mại thế nào là hợp lý và hiệu quả?

Nếu các bạn là đơn vị quản lý hay là người cung cấp dịch vụ thì đều phải quan tâm đến việc đầu tiên là khảo sát nhu cầu thực tế của người dùng tại từng địa điểm dựa trên các yếu tố sau:

  • Khảo sát vị trí lắp đặt để tính toán số lượng thiết bị phát wifi cần sử dụng.
  • Tính toán số lượng người dùng trung bình và lượng user trong cùng một thời điểm cao nhất để chọn gói dịch vụ mạng có khả năng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng.
Tính toán lượng người vào trung tâm thương mại
Tính toán lượng người vào trung tâm thương mại
  • Xem xét việc phân chia hệ thống cung cấp wifi riêng lẻ cho hoạt động của trung tâm thương mại và wifi cho người dùng là khách hàng của trung tâm.
  • Đánh giá các gói dịch vụ cung cấp mạng của các nhà mạng để lựa chọn gói phù hợp với yêu cầu của trung tâm thương mại. Quan trọng nhất là đảm bảo đường truyền mạng ổn định, không chập chờn, giá tốt.

2. Mô hình lắp đặt wifi cho trung tâm thương mại

Khi tư vấn lắp đặt wifi cho trung tâm thương mại quan trọng nhất là việc khảo sát thực tế chuẩn để chọn được gói dịch vụ phù hợp.

Đặc biệt là lựa chọn thiết bị đáp ứng nhu cầu, khảo sát vị trí lắp đặt thiết bị có khả năng phát huy hết độ phủ sóng wifi của bộ thu phát mạng không dây. Với địa điểm là trung tâm thương mại thì có rất nhiều vị trí cần lắp đặt thiết bị phát wifi:

2.1. Khu vực sảnh lớn của trung tâm thương mại

Đây được coi là khu vực trung tâm của mỗi một trung tâm thương mại. Ở đây nhất thiết các bạn phải chọn lắp đặt bộ thiết bị phát wifi chất lượng cao, hiệu suất lớn để tăng khả năng phủ sóng xa nhất cho mạng wifi.

Mô hình lắp đặt wifi cho trung tâm thương mại
Mô hình lắp đặt wifi cho trung tâm thương mại

2.2. Khu vực chức năng

Các khu vực chức năng như: khu bán hàng, khu ăn uống, khu vui chơi giải trí… đều phải lắp đặt lượng thiết bị phát wifi hợp lý. Vị trí lắp đặt cụ thể phụ thuộc vào diện tích mặt bằng và cách bố trí không gian của từng khu vực này.

2.3. Các vị trí khác

Trung tâm thương mại có quy mô càng lớn, diện tích càng rộng thì càng cần khảo sát nhiều vị trí lắp đặt thiết bị phát wifi. Nhất là những vị trí cần đến mạng không dây để kết nối camera giám sát hoặc tivi phát hình ảnh quảng cáo sản phẩm liên tục.

2.4. Điểm lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt thiết bị phát wifi

Thiết bị phát wifi thường đặt ở trên cao, thoáng, không có vật cản. Ăng ten của bộ phát wifi luôn hướng lên trên hoặc có thể đặt anten theo chiều ngang để có thể phát tín hiệu tốt nhất theo chiều ngang và chiều dọc. Mỗi tầng của trung tâm thương mại nên có vài thiết bị phát wifi tùy theo cách bố trí không gian và diện tích của tầng đó.

3. Một số sản phẩm khuyến nghị dành cho trung tâm thương mại

Yêu cầu khi tư vấn lắp đặt wifi cho trung tâm thương mại là phải đảm bảo đường truyền tốt, chất lượng phát sóng ổn định. Hệ thống thiết bị đáp ứng nhu cầu mở rộng mạng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Với những yêu cầu đó thì Song Hùng gợi ý sử dụng các thiết bị hỗ trợ thu phát wifi cơ bản dành cho trung tâm thương mại như:

  • Router chịu tải: Router là thiết bị chuyên dụng có vai trò quan trọng nhất trong hệ thống mạng, chịu trách nhiệm quản lý tất cả các hoạt động mạng của các thiết bị. Vậy nên cần lựa chọn Router có độ bền cao, hoạt động ổn định và có sức chịu tải lớn.
Router có khả năng chịu tải cao
Router có khả năng chịu tải cao
  • Điểm truy cập wifi: Các điểm truy cập wifi thường sử dụng các thiết bị là Access Point, Router, Repeater. Tuy nhiên, đối với khu vực lớn như trung tâm thương mại thì Song Hùng luôn ưu tiên lựa chọn Access Point để tiết kiệm chi phí cho khách hàng nhưng lại mang đến hiệu quả cao khi sử dụng.
  • Bộ chuyển mạch (Switch): Switch là thiết bị chuyển mạch tối quan trọng trong mạng, dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình hình sao (Star).

Song Hùng có kinh nghiệm nhiều năm thực hiện tư vấn lắp đặt wifi trọn gói cho trung tâm thương mại tại Hà Nội. Nếu bạn chọn dịch vụ trọn gói của Song Hùng, đơn vị sẽ tư vấn cụ thể việc lựa chọn thiết bị phù hợp nhất, đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Đây là những ưu thế giúp Song Hùng cung cấp giải pháp tối ưu, đảm bảo yêu cầu về hiệu quả, chất lượng, đa tính năng, tiết kiệm chi phí… Là đơn vị cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, mang đến sự hài lòng và tin tưởng đối với mọi người.

Xem thêm

1. Tư vấn lắp đặt wifi cho nhà hàng
2. Tư vấn lắp đặt wifi cho nhà trọ
3. Tư vấn lắp đặt wifi cho tòa nhà

Bình luận

Bình luận