Tư vấn lắp đặt wifi cho tòa nhà tại Hà Nội hiệu quả từ Song Hùng

Với các tòa nhà thì mạng wifi đang trở thành yêu cầu không thể thiếu. Đi cùng với nhu cầu đó, các đơn vị cung cấp giải pháp tư vấn lắp đặt wifi cho tòa nhà cũng không ngừng hoàn thiện dịch vụ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

1. Phân tích nhu cầu khách hàng khi tư vấn lắp đặt wifi cho tòa nhà

Phần lớn khi lắp đặt wifi, tiêu chí của khách hàng là mạng phải đảm bảo đủ mạnh, tốc độ nhanh, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của toàn bộ cư dân trong tòa nhà. Để đảm bảo yêu cầu đó, các bạn cần căn cứ vào tính chất công việc, hoạt động của tòa nhà là gì: văn phòng, khách sạn, nhà hàng hay chung cư… để có hình thức lắp đặt wifi phù hợp.

Cùng với đó, khách hàng cần tính toán được số lượng máy tính cần sử dụng đến wifi của toàn bộ tòa nhà, số lượng người dùng, người truy cập chính, khảo sát nhu cầu thực tế tại tòa nhà… Những yếu tố này quyết định đến việc lựa chọn gói dịch vụ ở cấp độ nào để đảm bảo việc phát sóng wifi đủ mạnh, chịu tải đủ số lượng người dùng.

Tính toán lượng user truy cập là điều cần thực hiện khi tư vấn lắp đặt wifi cho tòa nhà
Tính toán lượng user truy cập là điều cần thực hiện khi tư vấn lắp đặt wifi cho tòa nhà

Khảo sát mặt bằng thực tế nhằm tính đến vùng phủ sóng wifi tại mỗi một khu vực, để lựa chọn các thiết thu phát như Router, Firewall và Switch phù hợp. Điều này nhằm đảm bảo hệ thống mạng máy tính sẽ đáp ứng tốt tiêu chí ổn định, tình trạng nghẽn mạng, mạng chập chờn hoặc rớt mạng sẽ không xảy ra.

Bên cạnh đó, còn phải tính toán đến việc sử dụng các loại router nhiều tính năng, router nhiều băng tần… để phủ sóng mạng và đảm bảo tín hiệu mạng ổn đinh. Tất cả những yếu tố này cần được đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi trọn gói cho tòa nhà khảo sát và lên phương án cụ thể.

2. Mô hình lắp đặt wifi cho tòa nhà

Khi lắp đặt wifi cho tòa nhà, cần khảo sát thực tế và tính toán cụ thể các vị trí lắp đặt router phát wifi, đảm bảo đường truyền internet luôn ổn định và phủ sóng đến những khu vực cần thiết:

Những vị trí cần lắp đặt wifi cho tòa nhà
Những vị trí cần lắp đặt wifi cho tòa nhà

2.1. Vị trí trung tâm tòa nhà

Đây là vị trí đầu tiên không thể bỏ qua khi lắp đặt hệ thống mạng không dây. Thiết bị lắp đặt ở đây có tác dụng phủ sóng wifi đến các khu vực xung quanh trong vòng bán kính theo quy định.

2.2. Vị trí vệ tinh

Sau khi lắp đặt Wifi ở vị trí trung tâm, bạn mới tính toán tiếp để lắp đặt thêm các thiết bị phát sóng wifi ở vị trí vệ tinh như: các phòng, các tầng, các khu vực trong tòa nhà, các vị trí trên cao… giúp các router wifi tỏa ra sóng được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

Tòa nhà càng nhiều tầng thì sẽ càng có nhiều các thiết bị router lắp đặt ở nhiều vị trí. Thường thấy nhất là vị trí ở giữa 2 tầng để wifi được phủ sóng rộng hơn, đường truyền ổn định hơn. 

2.3. Lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt wifi

Khi chọn vị trí lắp đặt thiết bị phát wifi thì quan trọng nhất là cần lưu ý những điểm cần tránh như: tránh xa các bức tường, vật cản; tránh đặt gần những vật kim loại có tiết diện lớn làm tiêu hao năng lượng điện từ. Nhớ lưu ý đặt router đúng chiều theo thiết kế của nhà sản xuất để sóng wifi được phát ở mức độ tốt nhất, mạnh nhất.

Đây là những vị trí thông thường khi lắp đặt wifi. Còn việc lắp đặt cụ thể còn tùy thuộc vào thực tế bởi mỗi tòa nhà sẽ có thiết kế kiến trúc khác nhau. Khách hàng khi chọn giải pháp lắp đặt wifi cho tòa nhà của Song Hùng, kỹ thuật viên của công ty sẽ thực hiện những vấn đề này, đảm bảo mang đến dịch vụ tốt nhất.

3. Một số sản phẩm khuyến nghị dành cho tòa nhà

Sau khi phân tích nhu cầu thực tế và khảo sát mặt bằng, Song Hùng sẽ có tư vấn lắp đặt wifi trọn gói cho tòa nhà tại Hà Nội với những gói dịch vụ hợp lý nhất, đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Theo đó, với các tòa nhà cao tầng thì khách hàng nên sử dụng hệ thống wifi sau:

3.1. Hệ thống mạng wifi star topology

Đây là hệ thống cung cấp mạng internet cấu trúc liên kết hình sao có ưu điểm tuyệt đối là tốc độ đường truyền nhanh, mạnh, dễ dàng sửa chữa và nâng cấp. Là giải pháp wifi tối ưu cho các tòa nhà nhiều tầng. Cấu trúc mạng này có khả năng chịu tải tối đa 1000 user.

Hệ thống mạng wifi star topology
Hệ thống mạng wifi star topology

Thiết kế hệ điều hành có đầy đủ các tính năng cần thiết như: quản lý người dùng mạng WiFi công cộng (WiFi Hotspot), tường lửa, định tuyến động (dynamic routing), giao thức MPLS, VPN, chất lượng dịch vụ nâng cao (QoS), cân bằng tải/ Bon~ding, giám sát theo thời gian thực… Đây là giải pháp lắp đặt wifi cho tòa nhà có tính phổ biến hơn cả.

3.2. Hệ thống router wifi

Đây cũng là giải pháp wifi tốt cho những tòa nhà cao tầng có nhiều bức tường ngăn cách. Thiết bị này có thể giúp cho người dùng phát sóng Wifi thuận lợi qua các tầng nhà mà không cần kéo dây. Bạn chỉ cần kết nối với modem là có thể phủ sóng wifi đến các vị trí cần thiết.

Còn hệ thống truyền tải ra sao thì sẽ phụ thuộc vào thực tế ở từng tòa nhà, đơn vị tư vấn lắp đặt sẽ lựa chọn hệ thống phù hợp. Dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho tòa nhà tại Hà Nội của Song Hùng sẽ giúp bạn tư ấn cụ thể lựa chọn hệ thống cung cấp như thế nào qua quá trình đánh giá thực địa.

Với những ưu thế này, dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho tòa nhà của Song Hùng hiện nay được khách hàng đánh giá cao. Là đối tác cung cấp dịch vụ lắp đặt mạng cho nhiều tòa nhà, cao ốc văn phòng, chung cư cao tầng tại Hà Nội.

Xem thêm

1. Tư vấn lắp đặt wifi cho thang máy với đầu thu phát chuyên dụng
2. Tư vấn lựa chọn giải pháp wifi cho quán cafe chuẩn nhất
3. Tư vấn giải pháp lắp đặt wifi cho doanh nghiệp hiệu quả nhất

Bình luận

Bình luận