Tư vấn lắp đặt wifi cho nhà trọ tại Hà Nội nâng cao hiệu quả kinh doanh

Rất nhiều gia đình kinh doanh nhà trọ hiện nay lựa chọn tư vấn lắp đặt wifi cho nhà trọ với mục đích nâng cấp hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Đây cũng là một cách để chủ trọ có thể kiếm thêm một phần lời nhỏ từ hình thức này cùng với điện, nước.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

1. Phân tích nhu cầu

Trước khi lắp đặt thì việc khảo sát là cần thiết. Qua khảo sát, đơn vị tư vấn lắp đặt sẽ biết được nhu cầu thực tế của khu nhà trọ này là như thế nào để lựa chọn giải pháp lắp đặt phù hợp nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho nhà trọ tại Hà Nội, Công ty TNHH Máy tính Song Hùng sẽ đưa đến một số nhu cầu cơ bản của khách hàng và tiến hành phân tích như sau:

1.1. Xác định khu vực cần phát sóng wifi

Đầu tiên cần phải xem yêu cầu phát sóng wifi tại khu nhà trọ là đến đâu? Cần phủ sóng wifi đến những khu vực nào, ví dụ như: các phòng ở, khu vực sân chơi, sân thượng có không gian sinh hoạt chung …. Điều này cần phải xem cách bố trí không gian thực ở từng địa điểm ra sao.

1.2. Tính toán lượng user

Tư vấn lắp đặt wifi cho nhà trọ - Xác định số lượng user sử dụng mạng
Xác định số lượng user sử dụng mạng

Số lượng thiết bị truy cập mạng cần phải dựa trên sức chứa lớn nhất của khu trọ. Thông thường, mỗi khách trọ sẽ có từ 1 đến 3 thiết bị truy cập mạng. Mỗi thiết bị này là một user.

Việc tính toán các user cần phải tính đến số lượng ở mức tối đa. Từ đó sẽ tính được nhu cầu sử dụng thực tế, số lượng user truy cập mạng nhiều nhất trong cùng một thời điểm.

Sau đó, dựa vào kết quả này, bạn sẽ biết được mình cần lựa chọn gói mạng có băng thông thế nào là phù hợp nhất và cần chọn loại thiết bị wifi nào. Lưu ý rằng, để mạng wifi được ổn định thì dung lượng băng thông càng lớn sẽ càng tốt.

2. Mô hình lắp đặt wifi cho nhà trọ

Để thiết kế mô hình giải pháp lắp đặt wifi cho nhà trọ thì cũng không đến nỗi quá phức tạp. Quan trọng nhất là phải tìm được vị trí lắp đặt thiết bị phát wifi hợp lý, có khả năng phủ sóng tốt đến tất cả các vị trí cần thiết.

Dựa theo đó, các vị trí cần lắp đặt wifi trong nhà trọ mà chúng tôi thường triển khai là:

2.1. Hành lang giữa các phòng trọ

Đây là vị trí tốt nhất để bộ phát wifi có khả năng phủ sóng đều trong bán kính cho phép. Từ đó, các phòng trọ cũng dễ dàng kết nối được wifi với cường độ sóng khỏe, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho những mục đích cơ bản.

2.2. Giữa các tầng

Lắp đặt Wifi ở vị trí phù hợp
Lắp đặt Wifi ở vị trí phù hợp

Nếu khu nhà trọ có nhiều tầng thì nhất thiết phải có thiết bị kết nối và chia wifi tại vị trí giữa các tầng. Đây là khu vực trung gian ít khả năng có vật cản nên giúp cho việc phát sóng wifi được tốt hơn.

Mô hình giải pháp lắp đặt wifi cho nhà trọ
Tư vấn mô hình lắp đặt wifi cho nhà trọ

2.3. Lắp đặt ở trên cao

Thiết bị phát wifi nên được lắp đặt ở trên cao, không có vật cản xung quanh. Tránh lắp đặt ở những vị trí gần ổ điện, gần dây điện, gần với khu vực nấu nướng. Nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng ở từng vị trí nhất định để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, khí hậu.

Tốt nhất các bạn nên chọn dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi trọn gói cho nhà trọ để đơn vị lắp đặt sẽ có khảo sát thực tế và tư vấn cụ thể. Họ sẽ có cách xác định vị trí chính xác để lắp đặt các thiết bị cần thiết, tính toán khả năng phủ sóng wifi đúng với yêu cầu của bạn.

Một số sản phẩm khuyến nghị dành cho nhà trọ

Với những thông tin lắp đặt wifi cho nhà trọ được tư vấn như trên, Song Hùng gợi ý các bạn sử dụng một số thiết bị cần thiết để lắp đặt hệ thống mạng không dây ở nhà trọ dưới đây:

  • Thiết bị Router: Đây sẽ là thiết bị chính chịu trách nhiệm quản lý hoạt động mạng của các thiết bị khác tham gia vào mạng. Vì vậy bạn nên chọn thiết bị Router có phần cứng cao (chịu tải tốt) để đảm bảo các thiết bị trong mạng được hoạt động tốt.
  • Thiết bị Acces Point: Là thiết bị phát wifi (các điểm phát) cho các thiết bị sử dụng mạng kết nối vào.
  • Switch: Đây là thiết bị chia mạng, giúp mở rộng hệ thống mạng.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho nhà trọ của Song Hùng. Tốt nhất các bạn nên lựa chọn giải pháp này để vừa có hệ thống wifi hiệu quả, vừa tiết kiệm, là giải pháp tối ưu về kinh tế.

Đây là những yếu tố tạo nên ưu thế của dịch vụ cung cấp tư vấn lắp đặt wifi cho nhà trọ tại Song Hùng. Khách hàng có nhu cầu lắp đặt wifi chất lượng cho nhà trọ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ với sự tận tâm và trách nhiệm đến từ đơn vị chuyên nghiệp này nhé.

Xem thêm:

1. Tư vấn lắp đặt wifi cho thang máy với đầu thu phát chuyên dụng
2. Tư vấn lựa chọn giải pháp wifi cho quán cafe chuẩn nhất
3. Tư vấn giải pháp lắp đặt wifi cho doanh nghiệp hiệu quả nhất
4. Kinh nghiệm lựa chọn giải pháp lắp đặt wifi cho ký túc xá trường học
5. Giải pháp lắp đặt wifi cho công ty đem lại hiệu quả cao và an toàn

Bình luận

Bình luận