Tư vấn lắp đặt wifi cho nhà hàng uy tín – chất lượng tại Hà Nội

Dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho nhà hàng đang dần trở thành xu hướng. Lắp đặt wifi cho nhà hàng của bạn sẽ giúp cho chiến lược kinh doanh của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Bởi lẽ, nhu cầu sử dụng wifi để làm việc và kết nối là điều không thể thiếu đối với mỗi người.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

1. Phân tích nhu cầu sử dụng khi bắt đầu tư vấn lắp đặt wifi cho nhà hàng

Để lựa chọn được giải pháp lắp đặt wifi phù hợp với từng nhà hàng, Song Hùng đưa ra một số tư vấn cụ thể giúp các bạn dễ hình dung và khảo sát lắp đặt đúng với nhu cầu. Trước khi lựa chọn gói wifi thì các bạn hãy phân tích các yếu tố sau:

1.1. Khảo sát mặt bằng

Cần phải khảo sát kỹ mặt bằng chung của nhà hàng. Khu vực nào cần đến kết nối mạng wifi? Những nơi nào cần cho thiết bị camera hoạt động? Vị trí nào cần mạng wifi cho nhân viên nhà hàng, khách hàng? Từ đó mới xác định được những vị trí cần thiết để lắp đặt bộ phát wifi.

Sơ đồ mặt bằng nhà hàng sau khảo sát
Sơ đồ mặt bằng nhà hàng sau khảo sát

1.2. Tính toán số lượng người dùng

Nên tính toán và thống kê lượng khách truy cập wifi của quán trong cùng một thời điểm là bao nhiêu user. Bên cạnh đó cũng cần phải xem đối tượng khách hàng là gì, sở thích và thói quen của họ ra sao để phân chia mạng hợp lý.

1.3. Lựa chọn gói mạng phù hợp

Sau khi khảo sát và đánh giá tất cả các yếu tố trên thì bạn mới đi đến quyết định cuối cùng là lựa chọn gói cước internet phù hợp nhất cả về khả năng cung cấp đường truyền lẫn chi phí tài chính.

Lựa chọn gói băng thông mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí
Lựa chọn gói băng thông mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí

Tiêu chí là mạng wifi phải đảm bảo đường truyền ổn định, không thường xuyên bị chậm, lag, đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục của người dùng.

Để thuận tiện cho các bạn, dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi trọn gói cho nhà hàng tại Hà Nội của Song Hùng sẽ giúp khách hàng khảo sát mặt bằng, tư vấn lắp đặt, chọn vị trí và thiết bị phù hợp.

2. Mô hình lắp đặt

Sau khi tiến hành phân tích nhu cầu sử dụng của khách hàng hoàn tất. Chúng tôi sẽ dựa vào đó để lên mô hình lắp đặt và các vị trí cần lắp đặt wifi cho nhà hàng:

Tư vấn lắp đặt wifi cho nhà hàng - Mô hình lắp đặt
Mô hình lắp đặt wifi cho nhà hàng

2.1. Khu vực lễ tân và quầy thu ngân

Đây là khu vực đầu tiên cần lắp đặt thiết bị phát wifi. Mạng wifi giúp nhân viên có thể dễ dàng kết nối các phần mềm quản lý trên điện thoại, ipad thay cho cả máy tính.

2.2. Khu vực hội trường lớn

Với những nhà hàng chuyên tổ chức hội nghị, đám cưới thì cần phải có riêng thiết bị phát wifi có khả năng chịu tải cao lắp đặt ở khu vực này. Bởi mỗi hội nghị hay đám tiệc diễn ra thì người tham dự cần sử dụng wifi để tra cứu thông tin hoặc chia sẻ các khoảnh khắc đáng nhớ.

2.3. Các phòng riêng

Rất nhiều nhà hàng hiện nay có bố trí thêm các phòng riêng, phòng VIP. Để tăng khả năng phát sóng wifi thì nhất thiết phải có thiết bị phát wifi đặt ở những căn phòng như thế này.

2.4. Hành lang, cầu thang

Những nhà hàng có hành lang rộng thì cần lắp đặt bộ phát wifi thêm cả các vị trí này, vừa phục vụ nhu cầu của khách hàng tại đây vừa để cho các camera ở những vị trí này hoạt động và kết nối tốt.

Mô hình lắp đặt wifi tại hành lang
Mô hình lắp đặt wifi tại hành lang

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí khác cần lắp đặt thiết bị phát wifi. Nhưng sau khi lắp đặt bạn còn cần có hiểu biết về kỹ thuật để cài đặt và điều chỉnh khả năng phát của các thiết bị sao cho chúng đạt được hiệu quả phát sóng tốt nhất.

Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn nên chọn dịch vụ lắp đặt wifi trọn gói cho nhà hàng của Song Hùng để được tư vấn lắp đặt wifi nhanh chóng, đạt hiệu quả cao với chi phí tiết kiệm nhất.

3. Một số sản phẩm khuyến nghị dành cho nhà hàng

Dựa trên việc khảo sát thì dưới đây, Song Hùng sẽ đưa ra một số các sản phẩm cần dùng khi lắp đặt wifi cho nhà hàng như:

  • Thiết bị Router: Thiết bị Router sẽ đóng vai trò quản lý tất cả các hoạt động mạng của các thiết bị điện thoại, máy tính, ipad, tivi, …. Do đó, Router cần có khả năng chịu tải cao từ 80 user trở lên.
Router phải là loại có khả năng chịu tải cao
Router phải là loại có khả năng chịu tải cao
  • Thiết bị Switch: Là thiết bị chuyển mạch, giúp mở rộng không gian kết nối mạng cho các thiết bị cần sử dụng dây mạng để vào internet như máy tính bàn, tivi, camera, NVR, máy tính tiền, …
  • Các điểm truy cập wifi: Các điểm truy cập có thể là Router, Access Point, Repeater. Tùy vào nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn 1 trong số các thiết bị ở trên làm điểm truy cập wifi cho nhà hàng.

Để tiết kiệm chi phí thì cách tốt nhất bạn hãy tham khảo gói dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho nhà hàng của Song Hùng thay vì tự mua thiết bị và thuê lắp đặt riêng.

Với phương châm lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo cho sự thành công của công ty, Song Hùng luôn mang đến dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho nhà hàng theo mọi điều kiện và yêu cầu của người dùng, làm hài lòng mọi khách hàng.

Xem thêm

1. Tư vấn lắp đặt wifi cho trung tâm thương mại
2. Tư vấn lắp đặt wifi cho thang máy
3. Tư vấn lắp đặt wifi cho quán cafe

Bình luận

Bình luận