Tư vấn lắp đặt wifi cho ký túc xá trường học tại Hà Nội

Rất nhiều trường đại học hiện nay đã lựa chọn dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho ký túc xá nhằm phục vụ hoạt động quản lý tại trường. Bên cạnh đó, các gói dịch vụ hợp lý giúp phủ sóng wifi toàn trường còn giúp các bạn sinh viên có thể học tập bất cứ lúc nào.

Đây là một dịch vụ không tốn kém mà lại giúp nhà trường xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và thân thiện đối với sinh viên.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

1. Phân tích nhu cầu sử dụng khi bắt đầu tư vấn lắp đặt wifi cho ký túc xá

Mỗi khu ký túc xá đều có sự khác biệt về bố trí không gian và số lượng sinh viên, do đó khi chọn lắp đặt wifi cho ký túc xá thì bạn cần đánh giá thực chất nhu cầu thực tế.

Đánh giá yêu cầu khi lắp đặt wifi cho ký túc xá

Ký túc xá có đặc điểm chung là lượng người dùng rất đông. Thiết bị truy cập chủ yếu là điện thoại thông minh và một số máy tính, ipad. Thời điểm cao điểm nhất thường là buổi tối và ban đêm.

Thiết bị truy cập tại ký túc xá đa số là ipad, điện thoại, laptop
Thiết bị truy cập tại ký túc xá đa số là ipad, điện thoại, laptop

Do vậy, việc lắp đặt wifi cần tính toán đến những điều này nhằm đảm bảo tính ổn định trong quá trình sử dụng, các thiết bị router, access point yêu cầu sức chịu tải cao cũng như độ bền khi sử dụng.

Hệ thống mạng wifi cần phải được bố trí thông minh để phát huy hết khả năng phủ sóng. Đặc biệt là các thiết bị, đường dây phải được quản lý tập trung để linh động khắc phục khi có lỗi xảy ra.

Những yếu tố quyết định việc lựa chọn giải pháp wifi

Với yêu cầu đó thì khi chọn lắp đặt wifi cho ký túc xá cần phải xác định yêu cầu chung và tính toán đến các yếu tố liên quyết định đến yêu cầu như:

  • Khảo sát mặt bằng, không gian để tính toán vị trí và thiết bị lắp đặt.
Khảo sát mặt bằng ký túc xá
Khảo sát mặt bằng ký túc xá
  • Thống kê số lượng người dùng bình quân trong ngày và số lượng người dùng cao nhất trong cùng một thời điểm.
  • Tính toán giải pháp đi dây, bố trí thiết bị hợp lý và đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Lựa chọn gói băng thông hợp lý.

Nếu chọn dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho ký túc xá củaSong Hùng thì tất cả các bước này sẽ được công ty tính toán cụ thể và đưa ra tư vấn chuẩn xác nhất.

2. Mô hình lắp đặt wifi cho ký túc xá

Ký túc xá tại các trường đại học đều có điểm chung là nhiều tầng, nhiều tòa nhà, có ngăn chia phòng nhỏ. Do đó, các vị trí cơ bản cần lắp đặt chủ yếu sẽ là:

Giải pháp lắp đặt wifi cho ký túc xá
Sơ đồ lắp đặt wifi cho ký túc xá

Khu nhà quản lý

Đây là khu vực cần thiết nhất phải lắp đặt hệ thống wifi. Mạng không dây khu vực này phục vụ cho công việc của những người quản lý ký túc và các thiết bị hoạt động nhờ wifi như camera chẳng hạn.

Giữa các tầng

Với tòa nhà nhiều tầng thì để tiết kiệm chi phí mua sắm thiết bị, các bạn có thể lựa chọn những vị trí thuận lợi ở giữa các tầng để lắp đặt bộ phát wifi. Nếu vị trí tốt thì bộ thu phát này có thể phủ sóng wifi cho cả hai tầng.

Hành lang

Mô hình lắp đặt wifi tại hành lang ký túc xá
Mô hình lắp đặt wifi tại hành lang ký túc xá

Vị trí này cần thiết đối với những dãy nhà kéo dài. Bộ phát wifi đặt giữa hành lang sẽ là nơi thuận lợi để phủ sóng mạng không dây đến tất cả các phòng. Đây là vị trí thuận lợi nhất để người dùng có thể tiếp cận tốt với mạng không dây.

Một số vị trí khác

Ngoài những vị trí như trên thì với một số khu ký túc xá có thiết kế các nhà chức năng thì bạn nên chọn lắp đặt thiết bị phát wifi ở thêm một số nơi như: hội trường ký túc, sân thể thao ngoài trời, thư viện….

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt rất quan trọng. Do đó cần được khảo sát kỹ lưỡng, đánh giá tình trạng mặt bằng. Để dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn, bạn có thể lựa chọn dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi trọn gói cho ký túc xá tại Hà Nội của Công ty Song Hùng. Đây là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp wifi cho mọi công trình.

3. Một số sản phẩm khuyến nghị dành cho ký túc xá

Dựa trên các nhu cầu đã phân tích ở trên, thì một mạng wifi dành cho ký túc xá phải đảm bảo có được các thiết bị mạng sau:

  • Router Wifi: Chịu trách nhiệm cân bằng tải và quản lý tất cả các hoạt động mạng của các thiết bị tham gia vào mạng như: điện thoại, máy tính, laptop, …. Loại Router wifi được sử dụng cần phải có sức chịu tải lớn từ 500 user trở lên.
  • Switch: Đây là thiết bị trung gian quan trọng với khả năng mở rộng mô hình mạng để các điểm phát wifi (Access Point), máy tính, NVR, … kết nối đến. Số lượng Switch cụ thể sẽ phụ thuộc vào mô hình lắp đặt của từng ký túc xá.
  • Access point: Có khả năng phủ sóng rộng, cung cấp kết nối cho nhiều người dùng cùng một lúc. Để bắt kịp với công nghệ tương lai, bạn nên lựa chọn Access Point chuẩn AC trở lên.
Thiết bị Access Point đóng vai trò là điểm phát wifi
Thiết bị Access Point đóng vai trò là điểm phát wifi

Với kinh nghiệm tư vấn lắp đặt wifi cho ký túc xá tại Hà Nội cho nhiều đơn vị trường học, Song Hùng luôn có những giải pháp tối ưu với mọi địa điểm.

Dựa vào những ưu thế kể trên, không có lý do gì để bạn từ chối trải nghiệm dịch vụ của Công ty Song Hùng. Để được tư vấn lắp đặt wifi cho ký túc xá, các bạn hãy nhớ liên hệ ngay Song Hùng.

Xem thêm

1. Tư vấn lắp đặt wifi cho tòa nhà hiệu quả từ Song Hùng
2. Tư vấn lắp đặt wifi cho thang máy với đầu thu phát chuyên dụng
3. Tư vấn lựa chọn giải pháp wifi cho quán cafe chuẩn nhất
4. Tư vấn giải pháp lắp đặt wifi cho nhà trọ

Bình luận

Bình luận