Tư vấn lắp đặt wifi cho khách sạn với đường truyền ổn định tại Hà Nội

Lựa chọn dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho khách sạn phù hợp là cách để tăng thêm doanh thu cho khách sạn. Hệ thống wifi tốt và hoạt động ổn định sẽ là yếu tố giúp cho các hoạt động quản lý và trải nghiệm của khách hàng được nâng cao.

1. Phân tích nhu cầu lắp đặt hệ thống

Để có giải pháp lắp đặt wifi cho khách sạn đạt hiệu quả thì cần phải có ý tưởng cụ thể từ chính việc phân tích nhu cầu thực tế sử dụng ở từng địa điểm:

1.1. Lắng nghe nhu cầu của khách hàng

Hãy xem khách sạn của bạn có khoảng bao nhiêu khách hằng ngày, nhu cầu sử dụng, cũng như những thói quen sử dụng của họ ra sao. Từ đó mới có thể tiến hành chọn mua sản phẩm cũng như lắp đặt, cấu hình sản phẩm sao cho tối ưu nhất.

1.2. Khảo sát mặt bằng

Khảo sát mặt bằng trước khi tư vấn lắp đặt wifi cho khách sạn
Khảo sát mặt bằng trước khi tư vấn lắp đặt wifi cho khách sạn

Xem mặt bằng, cơ sở vật chất, bố trí không gian của khách sạn như thế nào để chọn giải pháp hợp lý. Cụ thể là tính toán số lượng thiết bị phát wifi cần dùng để phủ sóng mạng không dây đến các vị trí cần thiết.

1.3. Tính toán lượng user

Tính toán và thống kê số lượng người dùng thường xuyên tối đa ở 1 thời điểm, nhất là giờ cao điểm của khách sạn. Các user chính là thiết bị truy cập mạng, mỗi người thường có vài thiết bị chứ không phải riêng một thiết bị.

Do đó, việc lựa chọn giải pháp lắp đặt wifi cho khách sạn cần tính đến vấn đề này để lựa chọn gói mạng hợp lý, có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng.

1.4. Lựa chọn giải pháp lắp đặt thẩm mỹ

Việc lắp đặt, đi dây, bố trí thiết bị cũng cần đảm bảo tính hợp lý về kỹ thuật và đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu bạn lựa chọn dịch vụ lắp đặt wifi trọn gói cho khách sạn của Song Hùng thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về những điều này.

Song Hùng sẽ có đội ngũ nhân viên giúp bạn khảo sát thực tế, lên ý tưởng phương án lắp đặt đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và đáp ứng được tất cả các yêu cầu khác.

2. Mô hình lắp đặt wifi cho khách sạn

Để lắp đặt wifi cho khách sạn thì trước hết bạn phải khảo sát mặt bằng chung của khách sạn để lên lý tưởng thiết kế, sử dụng thiết bị và chọn vị trí lắp đặt các thiết bị phát wifi. Các thiết bị này bao gồm: Modem, Router, Access Point (AP) cùng hệ thống dây mạng và các phụ kiện khác.

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn lắp đặt wifi trọn gói cho khách sạn tại Hà Nội, Công ty TNHH máy tính Song Hùng chia sẻ một số kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với khách sạn nói chung thì bạn cần lắp đặt wifi ở những vị trí sau:

2.1. Sảnh khách sạn

Wifi khu vực này phục vụ nhu cầu công việc của nhân viên khách sạn. Chủ yếu là nhân viên quầy lễ tân dùng để liên hệ với khách hàng qua thư điện tử, thực hiện các chương trình quảng cáo khác đối với khách hàng.

Lắp wifi tại khách sạn
Lắp wifi tại khách sạn

Nhưng quan trọng hơn và phục vụ đông đảo lượt khách hàng đến check in và check out tại khách sạn. Trong lúc chờ làm thủ tục thì họ có thể sử dụng wifi để giải trí và tham khảo thêm các dịch vụ khác của khách sạn.

2.2. Hội trường

Đây là điểm cần có wifi để phục vụ khách hàng là chủ yếu. Cùng với đó là các hoạt động chung về tổ chức sự kiện, trình chiếu các thiết bị tại hội trường.

2.3. Các phòng riêng

Các phòng riêng cũng cần được phủ sóng wifi. Còn phủ sóng bằng cách nào thì bạn cần tham khảo thêm mô hình giải pháp riêng. Khách hàng khi chọn khách sạn quan tâm nhất tới điều này.

2.4. Các khu vực khác

Khu vực sân vườn, sân thượng, nơi uống nước, khu vực bếp, ăn uống, vui chơi giải trí… đều cần lắp đặt wifi để phục vụ nhu cầu hoạt động chung và đáp ứng khách hàng.

Để tiện lợi hơn, khi bạn có nhu cầu, hãy chọn dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi trọn gói cho khách sạn tại Hà Nội của Song Hùng để được khảo sát và tư vấn miễn phí giải pháp lắp đặt.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

3. Một số sản phẩm khuyến nghị dành cho khách sạn

Một hệ thống wifi cho khách sạn hoàn chỉnh cần phải có đường truyền wifi ổn định, phát sóng đến các vị trí cần thiết, giảm tối đa các trường hợp mạng bị nghẽn, lag, chậm. Vì thế, các sản phẩm bạn cần có trong hệ thống wifi khách sạn là:

Các thiết bị cần có trong mạng
Các thiết bị cần có trong mạng

3.1. Router cân bằng tải

Router cân bằng tải sẽ là Router chính đảm nhiệm quản lý toàn bộ hệ thống mạng của khách sạn như máy tính tiền, máy chấm công, các thiết bị phát wifi, máy in, điện thoại, ….

Một Router cân bằng tải phù hợp bắt buộc phải có phần cứng tốt, khả năng chịu tải phù hợp với số lượng thiết bị mạng của khách sạn.

3.2. Thiết bị phát Wifi

Thông thường các thiết bị phát wifi sẽ là Router, Access Point, Extender, … Tuy nhiên, để giữ nguyên và có thể tăng thêm tính sang trọng cho khách sạn thì bạn nên chọn Access Point để phát wifi.

Ngoài vấn đề thẩm mỹ, Access Point còn là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt nhưng lại mang đến hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, trên Access Point còn được trang bị khá nhiều tính năng đặc biệt như Wifi Marketing. Đây là tính năng hỗ trợ quảng bá hình ảnh của khách sạn đến gần với khách hàng hơn.

3.3. Bộ chuyển đổi mạch

Bộ chuyển đổi mạch ở đây thường được biết đến là Switch. Thiết bị này là thiết bị không thể nào thiếu trong mạng nếu bạn muốn hệ thống mạng wifi của bạn có thể mở rộng khi cần thiết.

Các bước tìm hiểu và lựa chọn thiết bị để lắp đặt hệ thống wifi của khách sạn đều đã được nêu ở trên. Để có thể nhận được tư vấn lắp đặt wifi cho khách sạn đúng với nhu cầu của bạn hơn, hãy gọi ngay tới Song Hùng qua hotline 0963 877 906 để được phục vụ với chất lượng uy tín nhất nhé!

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận