Tư vấn lắp đặt wifi cho công ty tại Hà Nội đem lại hiệu quả cao và an toàn

Việc lựa chọn dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho công ty chính là cách tốt nhất để có kết nối mạng hiệu quả. Với hệ thống wifi chỉnh chu, quá trình làm việc nội bộ sẽ trôi chảy hơn. Cũng như giúp ích được phần nào trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

1. Phân tích nhu cầu sử dụng khi tư vấn lắp đặt wifi cho công ty

Để chọn được giải pháp wifi phù hợp với công ty thì trước hết các bạn hãy phân tích nhu cầu sử dụng thực tế tại công ty. Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có cơ sở lựa chọn gói dịch vụ mạng, giải pháp lắp đặt như thế nào để đem lại hiệu quả. Nhu cầu thực tế sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Mặt bằng của công ty

Công ty bạn bố trí mặt bằng như thế nào? Văn phòng có quy mô thế nào, có liền với khu vực chế biến sản xuất, kho bãi, công xưởng hay không… Có nghĩa là cần tính đến quy mô diện tích mặt bằng, cách bố trí không gian kiến trúc.

Phân tích chi tiết cụ thể sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan là những vị trí, khu vực nào cần phủ sóng wifi và lựa chọn bao nhiêu thiết bị thì có thể đáp ứng được nhu cầu đó.

Số lượng người dùng

Số lượng người dùng được tính đến bao gồm nhân viên của công ty, khách hàng đến giao dịch tại trụ sở… Mỗi người dùng sẽ có ít nhất 1 thiết bị truy cập mạng và nhiều nhất là 3 thiết bị. Mỗi thiết bị này sẽ được tính là một user.

Tính toán lượng user truy cập mạng wifi
Tính toán lượng user truy cập mạng wifi

Bạn cần tính toán là có khoảng bao nhiêu user sử dụng mạng wifi trong cùng một lúc. Đây là cơ sở để lựa chọn gói cung cấp dịch vụ mạng hợp lý, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Mục đích sử dụng mạng

Người dùng mạng tùy từng người, đối với nhân viên thì tùy từng bộ phận có mục đích sử dụng mạng khác nhau. Có thể đơn giản là dùng wifi để phục vụ việc liên lạc, kết nối khách hàng, tìm kiếm tài liệu, cập nhật thông tin. Có có khu vực cần wifi để đáp ứng những hoạt động yêu cầu chất lượng tốt, đường truyền mạnh.

Do vậy, ở từng bộ phận bạn nên tính toán lắp đặt wifi phù hợp. Có thể là sử dụng tính năng quản lý băng thông để phân chia rõ tốc độ mạng phù hợp với mỗi phòng ban.

Phân tích những yếu tố này để các bạn có cơ sở lựa chọn giải pháp lắp đặt wifi cho công ty đem lại hiệu quả tốt nhất.

2. Mô hình lắp đặt wifi cho công ty

Việc lắp đặt wifi cho công ty cần phải tính đến hiệu quả và chất lượng. Đường truyền ổn định, khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Mô hình lắp đặt tổng thể khi tư vấn lắp đặt wifi cho công ty
Mô hình lắp đặt tổng thể khi tư vấn lắp đặt wifi cho công ty

Do đó, ngoài việc lựa chọn gói mạng hợp lý ra thì bạn cần tính toán nên sử dụng thiết bị gì, lắp đặt như thế nào để phát huy tốt nhất gói dịch vụ đó. Quan trọng nhất là khảo sát và chọn vị trí lắp đặt wifi tại công ty:

2.1. Tại văn phòng công ty

Văn phòng công ty là nơi đầu tiên cần lắp đặt wifi. Đây là nơi diễn ra các hoạt động quản lý, điều hành của lãnh đạo công ty. Công việc của các nhân viên tại trụ sở, thực hiện hoạt động xúc tiến, quảng bá, kết nối khách hàng, giao dịch với đối tác, khách hàng.

Lắp đặt wifi cho văn phòng công ty
Lắp đặt wifi cho văn phòng công ty

Do vậy, wifi khu vực này là không thể thiếu. Vị trí phát sóng sẽ là những khu vực: phòng làm việc của ban giám đốc công ty, phòng làm việc của nhân viên văn phòng, quầy giao dịch, phòng chờ, sảnh công ty….

2.2. Nhà xưởng, kho bãi, khu chế biến, sản xuất

Lắp đặt wifi để kết nối nhà xưởng và văn phòng
Lắp đặt wifi để kết nối nhà xưởng và văn phòng

Khu vực này cần lắp đặt wifi để phục vụ nhu cầu sử dụng của những người quản lý nhà xưởng, kho bãi, kết nối liên lạc, cập nhật hình ảnh công việc tại đây. Đồng thời đáp ứng hoạt động của hệ thống camera IP giám sát an ninh.

2.3. Yêu cầu về vị trí lắp đặt thiết bị

Khi lắp đặt thiết bị wifi, các bạn cần lưu ý nhất đến việc lựa chọn nơi nào có khả năng để bộ phát wifi hoạt động mạnh, không bị cản tr. Vị trí đầu tiên phải tính đến là vị trí trung tâm của toàn nhà, đây là nơi trọng tâm để đặt thiết bị phát wifi có khả năng phủ sóng xa nhất. Sau đó mới tính đến những vị trí xung quanh, vị trí giữa các tầng, vị trí ngoài trời…

Khi lắp đặt thiết bị cần lắp ở vị trí trên cao để bộ phát wifi có khả năng phát sóng xa nhất có thể. Tránh lắp đặt ở nơi có vật cản, gần khu vực có nhiệt độ cao, nơi có khả năng ngấm ẩm nhiều, tránh xa vị trí dưới lưới điện…

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thì hãy chọn dịch vụ lắp đặt wifi trọn gói cho công ty. Với dịch vụ này thì công ty lắp đặt sẽ thực hiện luôn và công đoạn khảo sát, lựa chọn vị trí… Nhưng thông thường, với đa số các công ty cung cấp dịch vụ trên thị trường hiện nay thì công thao này này cũng phải tính thêm phí.

Hiện nay, Công ty TNHH Máy tính Song Hùng là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ lắp đặt wifi trọn gói cho công ty tại Hà Nội không tính phí khảo sát và tư vấn lắp đặt. Trong khi đó, đây lại là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với dịch vụ mà Song Hùng mang lại.

3. Một số sản phẩm để lắp đặt wifi dành cho công ty

Với đặc thù của mỗi công ty, Song Hùng tư vấn các bạn sử dụng một số thiết bị phù hợp như dưới đây:

  • Thiết bị phát wifi: Nên sử dụng các Access Point ốp trần để có khu vực phát sóng rộng cũng như đảm bảo nguyên vẹn thẩm mỹ cho văn phòng.
  • Hệ thống Access Switch: Để lựa chọn các Access Switch thì bạn căn cứ vào số lượng user sử dụng mạng. Với doanh nghiệp thì có nên trang bị các Unmanaged Switch từ 16 đến 24 cổng hỗ trợ tủ rack.
Hệ thống Access Switch
Hệ thống Access Switch
  • Router chịu tải cho doanh nghiệp: Sau khi đã lựa chọn được các Access Switch phù hợp, bạn cần tìm các thiết bị Core Switch, Firewall tương ứng. Những thiết bị này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý phân cấp dễ dàng hơn. Sản phẩm cho độ bảo mật hệ thống cao hơn trong quá trình sử dụng.

Để đơn giản hơn thì các bạn nên tham khảo dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi trọn gói cho công ty tại Hà Nội của Song Hùng. Song Hùng sẽ tư vấn cụ thể các bạn nên sử dụng thiết bị nào là hợp lý nhất và phù hợp với điều kiện mặt bằng cũng như tính toán đến khả năng tối ưu về tiết kiệm tài chính.

Dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho công ty của Song Hùng hướng đến giải quyết nhu cầu thực tế, đáp ứng tối đa hiệu quả công việc, mang đến những lợi ích có giá trị thực chất.

Để tìm hiểu thêm thông tin về giải pháp lắp đặt wifi cho công ty của Song Hùng, các bạn liên hệ hotline 0963 877 906 để được tư vấn thêm nhé.

Xem thêm

1. Tư vấn lắp đặt wifi cho thang máy với đầu thu phát chuyên dụng
2. Tư vấn lựa chọn giải pháp wifi cho quán cafe chuẩn nhất
3. Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho ký túc xá trường học
4. Tư vấn lắp đặt wifi cho nhà trọ nâng cao hiệu quả kinh doanh

Bình luận

Bình luận