10-05-2021

Tư vấn lắp đặt camera cho trung tâm thương mại tại Hà Nội

Tư vấn lắp đặt camera cho trung tâm thương mại tại Hà Nội

Trung tâm thương mại là nơi có không gian rộng lớn và thường xuyên có rất đông người qua lại. Do đó cần có giải pháp giám sát an ninh đảm bảo hiệu quả. Dưới đây, Song Hùng sẽ có những tư vấn lắp đặt camera cho trung tâm thương mại với giải pháp cụ thể. Giúp các bạn hình dung rõ hơn về cách lắp đặt thiết bị an ninh cho khu vực này.

I. Phân tích nhu cầu

Trước khi lựa chọn giải pháp lắp đặt camera cho trung tâm thương mại các bạn cần tính đến nhu cầu sử dụng thực tế như thế nào? Điều này quyết định đến việc lựa chọn giải pháp sau này phù hợp với thực tế sử dụng thiết bị. Trước hết, bạn cần phân tích những yếu tố sau:

Chất lượng hình ảnh camera thế nào?

Với trung tâm thương mại thì bạn cần chất lượng hình ảnh camera như thế nào? Có cần phải thực sự sắc nét, nhận diện được khuôn mặt chi tiết hay không? Thông thường với những trung tâm thương mại quy mô và hiện đại thì rất cần hệ thống giám sát chuyên nghiệp. Hình ảnh rõ nét để sử dụng hình ảnh làm bằng chứng điều tra nào đó khi cần.

Góc quan sát camera rộng hay hẹp?

Trung tâm thương mại thường có bố trí rất nhiều không gian: cổng, sân, khu mua sắm, khu ăn uống, vui chơi… Mỗi khu vực này sẽ có những vị trí cần thiết phải lắp đặt camera giám sát. Và mỗi camera ở mỗi vị trí riêng sẽ phải đảm bảo những yêu cầu cụ thể về mặt kỹ thuật.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

Camera ở vị trí càng rộng thì sẽ cần camera có góc quan sát càng rộng. Và ngược lại. Góc quay của camera quyết định đến chất lượng giám sát bao quát ở mỗi vị trí lắp đặt.

Các vị trí mà khách hàng cần lắp đặt là gì?

Như đã nói ở trên, trung tâm thương mại thường rộng lớn và nhiều không gian với chức năng khác nhau. Do đó, việc xác định vị trí lắp đặt camera cho mặt bằng này không phải là điều đơn giản.

Lựa chọn camera phù hợp với vị trí lắp đặt
Lựa chọn camera phù hợp với vị trí lắp đặt

Các bạn nên được đơn vị chuyên nghiệp tư vấn lắp đặt camera cho trung tâm thương mại hỗ trợ việc này. Họ sẽ giúp bạn khảo sát mặt bằng, xác định vị trí cần lắp đặt camera. Đồng thời tư vấn lựa chọn thiết bị phù hợp với từng khu vực. Đảm bảo giải pháp camera đưa ra đem lại hiệu quả giám sát an ninh tốt nhất.

Các yêu cầu khác

Tùy theo yêu cầu của đơn vị sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn camera có những tính năng phù hợp như: tính năng đàm thoại, báo động chống trộm, báo động khi có va đập, phát hiện chuyển động… Với đặc điểm sử dụng ở từng vị trí cụ thể sẽ cần đến những thiết bị có tính năng phù hợp nhất.

II. Mô hình lắp đặt

Dựa trên phân tích nhu cầu sử dụng và khảo sát mặt bằng thực tế, các đơn vị tư vấn lắp đặt camera cho trung tâm thương mại sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp nhất. Thông thường, với trung tâm thương mại khi lắp đặt thiết bị giám sát an ninh thì sẽ không thể bỏ qua những vị trí sau:

Các vị trí lắp đặt camera cho trung tâm thương mại
Các vị trí lắp đặt camera cho trung tâm thương mại

Cổng ra vào

Cổng ra vào là nơi đầu tiên bạn cần lắp đặt camera giám sát ở trung tâm thương mại. Thiết bị giúp theo dõi lượng người ra vào hằng ngày. Giám sát tất cả những hoạt động diễn ra tại đây. Kịp thời phát hiện những vụ việc gây rối tại cổng để xử lý kịp thời.

Khu vực sảnh chung

Sảnh chung là khu vực có diện tích rộng lớn và khá nhộm nhoạm do nhiều người quan lại. Giám sát an ninh tại khu vực này tương đối khó khăn. Do đó, cần lắp đặt các camera có góc nhìn rộng, bao quát, hình ảnh sắc nét.

Lắp camera tại vị trí sảnh chung
Lắp camera tại vị trí sảnh chung

Thông qua hình ảnh camera, nhân viên an ninh sẽ theo dõi sát sao được tình hình an ninh tại khu vực này. 

Thang máy, thang bộ

Đây cũng là những khu vực đông người qua lại mà lại ngoài tầm kiểm soát của nhân viên bảo vệ. Do đó, camera giám sát đóng vai trò quan trọng hỗ trợ giám sát an ninh hiệu quả người ra vào, đi lại bên trong trung tâm thương mại.

Các cửa hàng

Việc lắp đặt camera tại các cửa hàng, khu mua sắm thì càng không thể thiếu hệ thống camera giám sát rồi. Dù có đông nhân viên đến mấy cũng sẽ khó kiểm soát được tình trạng mất trộm hàng khi quá đông khách.

Do vậy, cần sử dụng camera có độ phân giải tốt, lắp đặt tại đây, theo dõi hinh ảnh khách hàng. Có camera giống như có nhân viên an ninh luôn theo sát, kẻ xấu cũng sẽ không dám có ý đồ trộm cắp hàng hóa.

Quầy thu ngân

Lắp camera tại quầy thu ngân
Lắp camera tại quầy thu ngân

Camera tại quầy thu ngân giúp giám sát hoạt động của nhân viên tại vị trí này. Thiết bị sử dụng tại đây không cần góc quay quá rộng nhưng phải có hình ảnh sắc nét.

Văn phòng điều hành

Văn phòng điều hành cũng cần lắp đặt camera giám sát nhân viên. Nhằm đảm bảo công tác giám sát an ninh tại trung tâm thương mại được đầy đủ, toàn diện.

Kho, bếp

Với vị trí như kho, bếp cần đến các loại camera chịu nhiệt, chống bám hơi nước. Đồng thời phải có hồng ngoại để quan sát được ban đêm và những thời điểm ánh sáng yếu, nhiều hơi nước… Camera tại đây giúp giám sát hoạt động tại nhà bếp và bảo đảm an ninh cho hàng hóa trong kho.

Bãi giữ xe

Với trung tâm thương mại thì nhất thiết không thể không lắp đặt camera tại bãi giữ xe. Bạn không thể thuê quá nhiều nhân viên bảo vệ trông coi xe ở mọi vị trí. Như vậy rất tốn kém. Nhưng chỉ cần camera quan sát, một nhân viên an ninh thôi cũng đủ đảm bảo vấn đề bảo vệ an toàn cho tài sản của nhân viên và khách hàng.

Lắp camera tại bãi giữ xe
Lắp camera tại bãi giữ xe

Đây là những gợi ý tư vấn lắp đặt camera cho trung tâm thương mại. Còn cụ thể lắp đặt như thế nào còn phụ thuộc quy mô, cách bố trí mặt bằng ở thực tế của từng trung tâm thương mại ra sao. Do đó, trước khi lắp đặt cần được khảo sát kỹ lưỡng để không bỏ sót những vị trí quan trọng khi lắp đặt camera.

III. Một số sản phẩm khuyến nghị

Một số dòng sản phẩm khuyến nghị dành cho các khu vực lắp đặt camera trung tâm thương mại

  • Các vị trí sảnh: Camera cần có góc quan sát rộng và chất lượng hình ảnh tốt.
  • Các vị trí quán ăn, khu vực nghỉ ngơi: Camera cần có góc quan sát vừa phải, không cần quá rộng nhưng phải có chất lượng hình ảnh tốt. Hoặc camera có thêm các tính năng đặc biệt như bắt chuyển động, báo động khi cần thiết, …
  • Các vị trí ngoài trời, bãi giữ xe: Camera cần phải có khả năng chịu được các tác động của thời tiết như bụi, mưa, … Ngoài ra, camera phải có góc quan sát rộng và cho chất lượng hình ảnh sắc nét.

Với những thông tin tư vấn lắp đặt camera cho trung tâm thương mại trên đây, các bạn đã phần nào hình dung được cách chọn giải pháp giám sát cho khu vực này như thế nào cho hiệu quả nhất rồi. Để hiểu rõ hơn hoặc cần hỗ trợ về kỹ thuật, các bạn hãy gọi điện tới hotline 0963 877 906 để được Song Hùng tư vấn thêm nhé.

Bình luận

Bình luận