25-02-2021

Tư vấn lắp đặt camera cho nhà trọ giá rẻ tại Hà Nội

Tư vấn lắp đặt camera cho nhà trọ giá rẻ tại Hà Nội

Bạn đang cần tìm giải pháp giám sát an ninh cho khu nhà trọ? Vậy thì hãy tham khảo những tư vấn lắp đặt camera cho nhà trọ dưới đây nhé. Có thể đó sẽ là gợi ý tốt để bạn tìm được giải pháp camera thực sự hiệu quả cho khu nhà trọ của mình.

I. Phân tích nhu cầu

Lắp đặt camera cho nhà trọ là giải pháp phổ biến nhất hiện nay được nhiều người áp dụng. Đây là giải pháp giám sát an ninh tiết kiệm chi phí mà lại có thể đem lại hiệu quả cao. Để lắp đặt hệ thống camera cho nhà trọ, trước hết các bạn cần xem xét đến những vấn đề sau:

Chất lượng hình ảnh camera thế nào?

Trước tiên hãy xem nhu cầu sử dụng camera của bạn như thế nào? Lý do đầu tiên chắc chắn là giám sát an ninh. Sau đó là để phục vụ những mục đích sử dụng khác cũng liên quan đến việc quản lý, điều hành hoạt động của khu trọ.

Chọn camera cho chất lượng hình ảnh sắc nét
Chọn camera cho chất lượng hình ảnh sắc nét

Với nhu cầu cụ thể bạn sẽ biết mình nên lựa chọn loại camera có chất lượng hình ảnh như thế nào là phù hợp. Để đảm bảo tốt nhất cho công tác quản lý và giám sát an ninh thì các bạn nên lựa chọn camera có chất lượng hình ảnh tốt, rõ nét.

Góc quan sát camera rộng hay hẹp?

Việc lựa chọn camera có góc quan sát rộng hay hẹp phụ thuộc vào điều kiện mặt bằng, không gian của khu nhà trọ. Đồng thời cũng phụ thuộc vào vị trí lắp đặt.

Thông thường, với những camera lắp đặt ở vị trí ngoài trời, không gian rộng thì cần góc quan sát rộng. Còn camera trong nhà hay những không gian nhỏ thì cần góc quan sát nhỏ hoặc vừa phải.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

Các vị trí mà khách hàng cần lắp đặt là gì?

Để xác định được vị trí lắp đặt camera thích hợp thì bạn cần phải khảo sát mặt bằng thực tế. Kết hợp với việc xem xét nhu cầu sử dụng của người dùng. Yêu cầu quan sát ở những khu vực nào, không cần thiết lắp đặt ở khu vực nào.

Từ đó xác định vị trí lắp đặt mắt camera đảm bảo hợp lý, quan sát tốt, góc nhìn bao quát. Từ vị trí lắp đặt các bạn cũng biết là phải chọn chiếc camera có góc nhìn như thế nào, tính năng ra sao để phù hợp với vị trí đó.

Một yêu cầu khác

Nhà trọ là nơi có an ninh rất khó đảm bảo khi đông người và nhiều dạng khách trọ ở cùng một khu vực tập trung. Do đó, camera lắp đặt tại nhà trọ cũng nên được trang bị thêm các tính năng như: báo chống trộm, báo cháy, chống va đập để phòng ngừa khả năng phá hoại từ bên ngoài… 

Camera có khả năng báo động
Camera có khả năng báo động

Để lựa chọn thiết bị đảm bảo chuẩn nhất, các bạn nên nghe tư vấn lắp đặt camera cho nhà trọ từ những đơn vị uy tín. Họ có thể giúp bạn khảo sát để đưa ra tư vấn chính xác nhất. Đồng thời có những lời khuyên chân thành giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt, hoạt động hiệu quả.

II. Mô hình lắp đặt

Các nhà trọ hiện nay có rất nhiều kiểu bố trí. Nhưng thường thấy nhất là dạng dãy nhà trọ cho sinh viên hình chữ U, chữ L hoặc song song.

Mô hình lắp đặt camera cho nhà trọ
Mô hình lắp đặt camera cho nhà trọ

Ngoài ra, nhà trọ ở thành phố lớn thường nhiều tầng, bố trí nhiều phòng nhỏ. Hoặc bố trí thành các căn chung cư diện tích vừa phải… Với cách bố trí như vậy thì chúng ta có thể hình dung mô hình lắp đặt camera theo các vị trí như sau:

Cổng ra vào

Cổng ra vào là vị trí đầu tiên cần lắp đặt camera để quan sát lượng người ra vào khu trọ. Hoặc từ đây có thể quan sát những hoạt động bên ngoài gần với khu trọ. Sẽ có lúc bạn cần sử dụng những hình ảnh để làm bằng chứng cho một vụ việc bất ngờ nào đó.

Lắp camera tại cửa ra vào để quan sát khách ra vô
Lắp camera tại cửa ra vào để quan sát khách ra vô

Hơn nữa, có camera tại cổng, những kẻ có ý đồ xấu cũng e ngại, không dám bước chân vào. Họ sợ rằng camera sẽ phát hiện ra hành động của mình.

Khu vực sinh hoạt chung

Khu vực sinh hoạt chung của nhà trọ thường là sân chung hoặc hành lang chung, cũng có thể có bể nước… Đây là nơi thường xuyên tập trung đông người nhất. Một chiếc camera tại khu vực này giúp bạn giám sát tốt hơn hoạt động của tất cả mọi người.

Thang máy, thang bộ

Những khu trọ nhiều tầng nhất thiết phải có thang bộ, và có thể có thêm thang máy. Những khu vực này là điểm cần hết sức lưu ý khi lắp camera. Nhất là tại thang máy, cần lắp đặt loại camera chuyên dụng dùng cho thang máy.

Hành lang, sân thượng, sân phơi đồ

Sân thượng có thể là nơi ít người lui tới nhất. Điều này có thể vô hình tạo điều kiện cho những kẻ xấu thực hiện ý đồ không tốt tại đây. Thế nên nhất thiết phải lắp đặt camera ở khu vực này để giám sát an ninh toàn diện và hiệu quả.

Lắp đặt camera quan sát tại hành lang
Lắp đặt camera quan sát tại hành lang

Bãi giữ xe

Thêm một vị trí không thể bỏ qua khi lắp đặt camera cho nhà trọ. Đó chính là bãi giữ xe. Đây là nơi cất giữ tài sản quý giá nhất của những người là khách trọ. Camera tại khu vực này giúp bảo vệ tài sản của khách trọ. Đồng thời, nếu khu vực này sản ra trộm cắp thì cũng nhanh chóng tìm được thủ phạm thông qua hình ảnh camera ghi lại.

Lắp đặt camera cho nhà trọ giúp bạn có được hệ thống giám sát an ninh hiệu quả. Đồng thời giúp cho khách trọ cảm thấy yên tâm hơn khi trọ tại đó. Các bạn nên nhớ cần được tư vấn lắp đặt camera cho nhà trọ thật kỹ lưỡng trước khi lắp đặt nhé.

III. Một số sản phẩm khuyến nghị

Dưới đây là gợi ý một số sản phẩm bạn có thể lựa chọn để lắp đặt cho nhà trọ:

Camera lắp đặt khu vực ngoài trời

Camera lắp đặt trong nhà

Với những tư vấn lắp đặt camera cho nhà trọ trên đây, các bạn đã biết được nên chọn giải pháp như thế nào là hợp lý rồi. Còn nếu để mua các loại camera chính hãng của những thương hiệu nổi tiếng. Hoặc cần tư vấn giải pháp camera chuyên nghiệp, các bạn hãy gọi tới hotline 0963 877 906 của Song Hùng để được hỗ trợ thêm nhé.

Bình luận

Bình luận