Tư vấn lắp đặt camera cho hầm mỏ uy tín chất lượng

Việc lắp đặt camera cho hầm mỏ là vô cùng cần thiết để kịp thời ngăn chặn những tình huống xấu xảy ra nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân khai thác trong các khu hầm mỏ.

Song Hùng là đơn vị chuyên thi công và lắp đặt hệ thống camera an ninh trọn gói cho các khu hầm mỏ chất lượng, kỹ thuật cao và mức giá cả hợp lý đã làm hài lòng hàng ngàn khách hàng.

I. Phân tích nhu cầu

Có rất nhiều nguyên nhân do khách quan và chủ quan dẫn đến nhiều vụ sập hầm đáng tiếc xảy ra gây thiệt hại nhiều về người và của. Vì vậy, các doanh nghiệp hiện nay rất chú trọng việc trang bị những hệ thống camera an ninh giám sát tất cả các hoạt động của khu hầm mỏ để kịp thời xử lý các sự cố giúp các công nhân yên tâm làm việc.

Tư vấn lắp đặt camera trong hầm mỏ

1.1 Yêu cầu khi lắp đặt camera cho hầm mỏ

Khu vực hầm mỏ thường có rất nhiều bụi bẩn, thiều sáng và nhiều yếu tố môi trường tác động lên camera như nước mưa, nắng, gió, bụi đất đá,… Vì vậy khi lắp đặt hệ thống camera an ninh cho khu vực này, thì các hệ thống thiết bị quản lý an ninh phải đảm bảo các yêu cầu như sau:

 • Camera an ninh cho khu vực hầm mỏ phải có chất lượng tốt, khả năng làm việc bền bỉ, có khả năng chống nước, chống bụi bẩn, không bị hoen gỉ linh kiện trong thời gian dài sử dụng, thích nghi tốt với môi trường khắc nghiệt để đảm bảo tuổi thọ cao nhất.
 • Hệ thống camera giám sát phải được lắp đặt đúng kỹ thuật và đáp ứng những tiêu chuẩn về những thiết bị điện được phép sử dụng trong khu vực hầm mỏ.
 • Chất lượng hình ảnh rõ nét, kết nối dễ dàng với màn hình quan sát hay máy tính và hoạt động liên tục 24/24 với khả năng ghi hình trong thời gian dài.
 • Camera có các tính năng thông minh như: đàm thoại 2 chiều, cảm ứng hồng ngoại, phát hiện chuyển động, cảnh báo an toàn, đèn led, phản quang, quay 360 độ,… Đặc biệt, Camera phải được tích hợp tính năng chống cháy nổ vì trong hầm môi trường khí gas, bụi than nên rất dễ cháy nổ.
Những yêu cầu cơ bản với hệ thống camera trong hầm mỏ

1.2 Lợi ích khi lắp camera cho hầm mỏ

Hệ thống camera hiện đại đã được tích hợp nhiều tính năng bất ngờ, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng làm cho việc quản lý an ninh trong hầm mỏ được dễ dàng, đảm bảo an toàn hơn. Ngoài ra, camera giám sát này còn mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như:

 • Quan sát mọi hoạt động của công nhân làm việc trong hầm mỏ một cách dễ dàng để xem họ có thực hiện đúng quy trình, tuân thủ những quy tắc an toàn hay không,…
 • Quản lý được các tài sản chung của công ty như vật tư, máy móc sản xuất,..
 • Kịp thời phát hiện những dấu hiệu nguy hiểm của khu vực hầm mỏ để có biện pháp can thiệp, phòng tránh tình trạng sập hầm giúp đảm bảo an toàn cho cả người và của.
 • Nếu không may xảy ra các sự cố thì nhân viên cứu hộ có thể kịp thời tìm kiếm nạn nhân hoặc đánh giá tình hình thiệt hại cũng dễ dàng hơn.
 • Ngăn chặn sự xâm nhập của kẻ xấu và tìm ra chứng cứ khi chẳng may xảy ra mất cắp hay bất kỳ tình huống xấu nào để cung cấp cho cơ quan công an, phục vụ quá trình điều tra tìm ra tội phạm.
Việc lắp đặt camera trong hầm mỏ là rất cần thiết

II. Mô hình lắp đặt

Khi lắp đặt hệ thống camera giám sát cho hầm mỏ thì bạn cần phải chú ý sự khác biệt địa hình, đặc điểm khu vực trong hầm và ngoài hầm, cụ thể như sau:

2.1 Bên trong hầm mỏ

Trong hầm mỏ thường sẽ có nhiều bụi bẩn do đất, than,đá và thiếu sáng, hơn nữa nhiệt độ trong những hầm khai thác khoáng sản thường sẽ rất cao do hoạt động của các loại máy móc. Vì vậy, camera lắp trong hầm phải chịu được nhiệt độ và có tính năng hồng ngoại, đèn led có thể quan sát rõ nét các hình ảnh trong bóng tối. 

Thông thường, trong các khu hầm mỏ sẽ thường được lắp đặt 2 loại camera song song, trong đó có 1 loại camera quay quét và camera loại được đặt cố định và khoảng cách giữa cách giữa các mắt camera là 100m lại có 1 cái. Số lượng camera lắp đặt trong hệ thống tùy thuộc theo địa hình lối đi lại trong hầm. 

Lắp camera giám sát trong khu vực hầm mỏ

2.2 Bên ngoài hầm mỏ

Ngoài hầm thì địa hình trắc trở và rộng lớn nên sẽ được lắp đặt loại camera bền, tốt, có khả năng chống chịu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết và ảnh hưởng của khói bụi. Bên cạnh đó, các camera còn phải khả năng quay quét và zoom to nhỏ phù hợp  với địa hình.

Trong quá trình lắp đặt, kỹ thuật viên phải đi dây an toàn và bố trí hợp lý như luồn dây trong ống sun, thu gọn lại các đầu mối dây, ổ điện switch, nguồn điện… Mục đích là để bảo vệ thiết bị không bị động vật, côn trùng phá hoại.

Hơn nữa, nên lắp camera ở các chỗ có vị trí cao để thuận tiện cho việc quan sát toàn cảnh trong khu vực khai thác như cột đèn điện, cây cao, cột điện cao…

Lắp đặt camera ở khu vực ngoài hầm mỏ

III. Một số sản phẩm khuyến nghị

Tùy từng khu vực mà bạn hãy lựa chọn các sản phẩm camera phù hợp, cụ thể như sau:

 • Với khu vực trong hầm, bạn có hãy lựa chọn các camera ban đêm chất lượng tốt như hệ thống Camera Dahua 2MP 4 Full HD, Gói Camera Dahua 2MP 4 mắt Có Màu Ban Đêm – Ghi Âm, … của Song Hùng.
 • Với khu vực ngoài hầm mỏ, bạn có thể lựa chọn lắp đặt gói camera ngoài trời phù hợp như:  Gói 1-8 Camera Dahua HD TVI 2MP Hồng Ngoại 80m, Gói 1-8 Camera IP Hikvision Ngoài Trời 2MP, Gói 1-8 Camera IP Dahua 3MP ngoài trời,…

Song Hùng hiện đang cung cấp rất nhiều sản phẩm camera chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Hikvision, Dahua, Ezvi,… với giá cả hợp lý. Khách hàng muốn được tư vấn lắp đặt camera cho hầm mỏ hay bất cứ khu vực nào mà bạn muốn thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Xem thêm các giải pháp khác của Song Hùng:

Tư vấn lắp đặt wifi cho trung tâm thương mại đạt hiệu quả cao

Tư vấn cải tạo, nâng cấp hệ thống camera, mạng và máy tính

Tư vấn lắp đặt camera cho bệnh viện tại Hà Nội

Bình luận

Bình luận