Tư vấn lắp đặt camera cho gia đình úy tín, giá rẻ tại Hà Nội

Lắp đặt camera là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để giám sát an ninh cho ngôi nhà. Để có giải pháp hiệu quả nhất, các bạn hãy tham khảo tư vấn lắp đặt camera cho gia đình dưới đây nhé.

Phân tích nhu cầu

Để lắp đặt camera, có rất nhiều yếu tố các bạn cần phải quan tâm và tính toán trước khi lựa chọn. Chủ yếu là phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của bạn dựa trên những yếu tố dưới đây:

1. Chất lượng hình ảnh camera thế nào?

Song Hùng thi công lắp đặt camera cho gia đình

Khi lắp đặt camera, bạn có yêu cầu hình ảnh như thế nào? Có cần sử dụng hình ảnh camera cho mục đích gì hay không? Có cần thiết phải ghi lại hình ảnh rõ ràng, chi tiết từng điểm nhỏ như biển số xe, nhận diện khuôn mặt hay không? 

Tất cả những yêu cầu này sẽ quyết định đến việc lựa chọn loại camera như thế nào. Nếu không yêu cầu quá cao về hình ảnh rõ nét thì có thể lựa chọn camera. Có nếu cần hình ảnh rõ ràng thì nên lựa chọn loại camera có độ phân giải cao, tốt nhất là hình ảnh full HD.

2. Góc quan sát camera rộng hay hẹp?

Việc đầu tiên trước khi lắp đặt camera cho một vị trí nào đó thì bạn cần phải xem đặc điểm không gian của vị trí đó như thế nào? Từ đó để lựa chọn loại camera góc quay phù hợp. Với nơi có không gian rộng thì cần camera góc quay rộng. Còn với những vị trí có không gian hẹp thì chỉ cần camera  có góc quay nhỏ hoặc trung bình.

3. Các vị trí mà khách hàng cần lắp đặt là gì?

Vị trí lắp đặt camera phụ thuộc vào các yếu tố: 

  • Nhu cầu thực tế của khách hàng: thường khi có ý định lắp đặt camera, khách hàng sẽ có nhu cầu là muốn lắp thiết bị giám sát ở những vị trí nào cụ thể, để giám sát hoạt động gì. Đơn vị lắp đặt sẽ dựa trên nhu cầu đó để lắp đặt camera theo ý muốn của khách hàng.
  • Đặc điểm không gian: Trước khi lắp đặt camera, bạn cần phải khảo sát mặt bằng để xác định những vị trí cần lắp đặt. Đặc điểm ở mỗi vị trí khác nhau sẽ phải sử dụng những loại camera có góc quay, chất lượng hình ảnh phù hợp.

4. Các yêu cầu khác

Lắp camera màu nếu bạn cần quan sát

Một số những yêu cầu khác các bạn cần phải tính đến khi lắp đặt camera là xác định mục đích sử dụng là gì? Có cần thiết phải sử dụng thiết bị có thêm những tính năng đặc biệt hay không. Thông thường, nhiều gia đình sẽ lựa chọn các loại camera có tính năng đàm thoại 2 chiều để quản lý tốt hơn hoạt động trong nhà khi đi vắng.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình có không gian nhà rộng, sân vườn còn lựa chọn thêm camera có tính năng phát hiện chuyển động. Hoặc camera có tính năng báo động, chống trộm để giám sát an ninh hiệu quả quả.

Để có giải pháp giám sát hiệu quả tốt nhất thì các bạn nên lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp tư vấn lắp đặt camera cho gia đình. Đơn vị uy tín sẽ giúp bạn làm các bước khảo sát, các định vị trí, tư vấn chọn thiết bị phù hợp.

Mô hình lắp đặt

Mô hình lắp đặt camera cho gia đình

Dựa trên nhu sử dụng và khảo sát thực tế mặt bằng thì đơn vị tư vấn lắp đặt camera cho gia đình sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp camera phù hợp. Còn thông thường mô hình lắp đặt hay áp dụng cho gia đình sẽ có những vị trí cần thiết sau: 

1. Cổng ra vào

Camera lắp đặt tại cửa ra vào có tác dụng theo dõi người ta vào nhà và cả những hoạt động xung quanh lân cận ngôi nhà của mình. Đây là vị trí quan trọng không thể bỏ qua khi lắp đặt camera cho gia đình. Thiết bị ở vị trí này còn giúp theo dõi những kẻ khả nghi ngay tại ngoài cổng nhà để có biện pháp ứng phó nhanh nếu có tình huống xấu xảy ra.

2. Sân vườn

Sân vườn là nơi ít người qua lại. Với những gia đình có khuôn viên rộng, ở biệt thự thì sân vườn sẽ là vị trí không thể bỏ qua khi lắp đặt camera giám sát. Nơi vắng vẻ sẽ là nơi tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng. do đó, camera có tác dụng giám sát chặt chẽ khu vực này, đảm bảo an ninh cho ngôi nhà.

3. Phòng khách, bếp

Đây là khu vực chính trong ngôi nhà. Camera ở vị trí này sẽ thay bạn giám sát hoạt động trong nhà khi bạn đi vắng. Nhất là xem người giúp việc có làm việc nghiêm túc không? Các con có học bài ngoan ngoãn hay không? Và theo dõi tình hình của người già ở trong nhà để bạn yên tâm khi không có mặt tại nhà.

4. Cầu thang, hành lang

Với những ngôi nhà lớn, biệt thự nhiều tầng thì cầu thang, hành lang cũng là nơi cần thiết phải lắp đặt camera giám sát. Thiết bị sẽ ghi lại hình ảnh tại khu vực này. Đồng thời giúp bạn phát hiện kịp thời những sự cố có thể xảy ra như: chập cháy điện, hỏa hoạn…

5. Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư có thể không cần lắp camera cũng được. Nhưng với gia đình có con nhỏ thì camera phòng ngủ lại là nhu cầu thiết yếu. Camera giúp bố mẹ có thể dễ dàng theo dõi được hoạt động của con khi làm việc, nấu ăn bên ngoài. Có  thể theo sát công việc chăm sóc bé của người giúp việc.

6. Bãi giữ xe

Đây cũng là địa chỉ nhất thiết phải lắp đặt camera. Bởi khu vực này gần như sẽ không có người qua lại vào buổi tối, ban đêm nên cần giám sát an ninh chặt chẽ hơn. Camera sẽ giúp bảo vệ tài sản lớn của gia đình và kịp thời phát hiện những trường hợp khẩn cấp để xử lý nhanh.

Một số sản phẩm phù hợp lắp đặt cho gia đình

1. Camera giám sát trao đối với trẻ em

Phù hợp với các gia đình có con nhỏ cần theo dõi liên tục, nhưng bạn khá bận rộn, không thể ngồi trong phòng hàng giờ mỗi ngày

2. Camera màu ban đêm

3. Camera ngoài trời, sân vườn

4. Camera trong nhà

5. Camera ghi âm

Trên đây là một số kinh nghiệm thực tế chia sẻ về lắp đặt camera cho gia đình và một số sản phẩm gợi ý. Tuy nhiên, việc lựa chọn giải pháp cụ thể như thế nào còn phụ thuộc vào điều kiện thực tế. Các bạn hãy liên hệ với Song Hùng để được tư vấn lắp đặt camera tại Hà Nội cho gia đình qua email: songhungpc@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0963 877 906

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận