Hiển thị 1–20 của 27 kết quả

Bộ máy tính văn phòng

Bạn đang cần một bộ máy tính văn phòng để phục vụ công việc của mình. Bạn đang muốn tìm hiểu các ứng dụng và cấu hình của bộ máy tính. Hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé.

1. Các ứng dụng cần có trên một bộ máy tính văn phòng

Mỗi bộ máy tính văn phòng đều có những phần mềm thiết yếu. Nếu máy tính của bạn thiếu đi phần mềm nào thì hãy bổ sung để đáp ứng tối đa hiệu quả công việc nhé.

1.1. Bộ office (văn phòng)

Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu của thiết bị máy tính văn phòng. Để phục vụ hoạt động văn phòng bạn cần trang bị cho mình bộ Office 2007 Portable. Bộ office có đặc tính tương thích rất cao. Bản portable là bản có đầy đủ tính năng thường sử dụng cho văn phòng.

Bộ máy tính văn phòng với bộ office
Bộ máy tính văn phòng với bộ office

1.2. Các phần mềm kế toán

Đây là phần mềm rất dễ dàng cài đặt và không phải dùng quá nhiều dung lượng trên máy. Bên cạnh những tiện ích nhập liệu chứng từ nó còn có các tiện ích đặc trưng. Có thể kể đến như in chứng từ, đánh số chứng từ, lưu và phục hồi dữ liệu,… Đây là các mục đích phục vụ công tác kế toán của người sử dụng.

1.3. Phần mềm diệt virus

Máy tính của bạn ở trong bất cứ các trường hợp dù có kết nối mạng hay không vẫn phải có phần mềm diệt virus. Việc có ứng dụng này giúp cho máy tính luôn được an toàn trước mã độc, malware và virus nằm trong các thiết bị như Ổ cứng và USB bên ngoài.

Hiện nay có khá nhiều các ứng dụng diệt virus cho bạn lựa chọn. Các ứng dụng có vai trò bảo vệ thời gian thực, xóa File vĩnh viễn và cập nhật phần mềm cũ cho máy tính của bạn. Có các bản miễn phí hoặc trả phí cho bạn lựa chọn. Tùy vào điều kiện bạn có thể chọn cho mình bản tốt nhất.

Phần mềm diệt virus trong bộ máy tính văn phòng
Phần mềm diệt virus trong bộ máy tính văn phòng

1.4. Phần mềm liên lạc

Đây là phần mềm dùng để giao tiếp trực tuyến. Hãy mở ứng dụng Skype. Đây là một trong những ứng dụng giúp người sử dụng có thể gọi điện, nhắn tin, trao đổi dữ liệu. 

2. Lựa chọn cấu hình cho bộ máy tính

Để chọn được một bộ máy tính văn phòng hợp với nhu cầu sử dụng, phục vụ quá trình làm việc. Bạn phải hiểu rõ từng tính năng của mỗi cấu hình. Cùng điểm lại các cấu hình trong máy tính nhé.

2.1: Bo mạch chủ

Bạn cần chọn cho mình loại bo mạch chủ phù hợp với vỏ case và cấu hình của máy tính. Hiện nay bo mạch chủ được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau. 

Các thương hiệu như Asus, MSI và Gigabyte đang được mọi người sử dụng nhiều nhất. Đặc biệt với dân văn phòng việc lựa chọn một bo mạch chủ Main Gigabyte B75M-D3V là phù hợp nhất với bộ máy tính.

Bo mạch chủ của bộ máy tính
Bo mạch chủ của bộ máy tính

2.2: CPU

CPU là bộ phận cốt lõi của máy tính. Việc lựa chọn những chiếc máy tính phù hợp cho công việc của bạn chính là sự kết hợp tương ứng của các linh kiện. 

Hiện nay loại cấu hình CPU Intel Core i3 7100 xung nhịp 3.90GHZ, 3M đang là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Bên cạnh đó bộ máy tính văn phòng còn được hỗ trợ thêm card đồ họa là Intel HD Graphics 630 để hình ảnh được xử lý rõ ràng hơn.

2.3: RAM

RAM là cấu hình để lưu trữ dữ liệu và các lệnh của hệ điều hành vào máy tính. Sau khi kết thúc thời gian làm việc các ứng dụng có trong máy sẽ lưu chúng lên phần ổ cứng.

Đối với bộ máy tính văn phòng cần một dung lượng RAM tối thiểu là 4GB DDR4 Bus 2400 trở lên. Trên thị trường có vô số thương hiệu cung cấp cấu hình RAM cho máy tính như Kingston, Kingmax, Fury, Adata, Samsung… Giá thành của các loại RAM dao động trong khoảng từ 1-1.5 triệu đồng.

2.4: Bộ lưu trữ

Để phục vụ cho công việc một cách tốt nhất bạn nên lựa chọn bộ lưu trữ SSD có dung lượng thấp nhất là 120G để có thể cài win nhanh nhất. Lựa chọn một cấu hình HDD để lưu trữ dữ liệu có dung lượng thấp nhất là 500G. 

Hiện nay HDD đang là lựa chọn phổ biến của nhiều người tiêu dùng. Mục đích của việc lựa chọn này là giúp tiết kiệm được chi phí cho một cấu hình lưu trữ dữ liệu của máy tính. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều khách hàng vẫn ưu tiên sử dụng ổ SSD để có thể tăng hiệu suất làm việc. Trong tương lai SSD có thể thay đĩa cứng để có thể thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn.

2.5: Nguồn bộ 

Nguồn bộ là một phần cứng rất quan trọng của máy tính, nơi cung cấp hệ thống điện cho các thiết bị khác liên quan. Bộ nguồn của máy tính văn phòng có cấu hình phù hợp với cấu hình của bộ CPU, RAM, VGA và bo mạch chủ. Việc này để quá trình sử dụng máy tính có thể tiết kiệm điện năng và phù hợp công suất hoạt động. Hiện nay đối với dân văn phòng cần bộ nguồn tối thiểu là 350-450w.

Nguồn Bộ của bộ máy tính
Nguồn Bộ của bộ máy tính

2.6: Tản nhiệt

Các loại quạt tản nhiệt được sử dụng phổ biến với kích thước đường kính là 120mm, 140mm, 200mm. Nếu quạt có kích thước càng lớn thì lượng không khí tỏa vào trong máy càng nhiều. Các loại quạt có RPM thấp sẽ tạo ra tiếng ồn ít hơn và ngược lại. 

2.7: Màn hình

Tùy vào mỗi đặc thù công việc bạn có thể lựa chọn các loại màn hình khác nhau. Khi bạn chọn màn hình phục vụ văn phòng thì hãy nên chọn loại có kích thước 20 inch trở lên. Màn hình phải đảm bảo độ phân giải cao, sắc nét, chống được mỏi mắt cho nhân viên trong thời gian sử dụng dài.

2.8: Hệ điều hành

Đây là cấu hình cốt lõi để vận hành máy tính. Nó là phần mềm bao quát tất cả các phần mềm nhỏ, là nơi để khởi động chạy các phần mềm còn lại. Hiện nay, có rất nhiều hệ điều hành khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn ra hệ điều hành phù hợp nhất.

Trên đây là tài liệu về Bộ máy tính văn phòng. Bạn có thể tham khảo thông tin và chọn cho mình những cấu hình và ứng dụng tốt nhất để phục vụ công việc hiệu quả nhất nhé.